Khánh thành 25 căn nhà tình nghĩa tại tỉnh Cà Mau

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2012), trong 2 ngày 21 – 22/7, Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup phối hợp cùng báo Cà Mau và báo Nhân đạo và Đời sống đã tổ chức Lễ khánh thành bàn giao và đưa vào sử dụng 25 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh, mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Cà Mau, giúp các đối tượng có nơi ăn, chốn ở ổn định hơn trước mùa mưa bão. Mỗi căn nhà trị giá 30 triệu đồng do Quỹ Thiện Tâm tài trợ.


Tham dự buổi lễ khánh thành có Ban lãnh đạo báo Cà Mau, lãnh đạo báo Nhân đạo và Đời sống, đại diện Quỹ Thiện Tâm cùng các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương.

Vui mừng khi được nhận nhà tình nghĩa và quà tặng của Quỹ Thiện Tâm cũng như nhận được sự quan tâm của chính quyền, của báo đài, ông Nguyễn Văn Tửng (sinh năm 1947) thương binh 4/4, ngụ tại Ấp Ba Nhất, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau đã xúc động và cảm ơn khi gia đình ông được trao tặng ngôi nhà tình nghĩa này. Ông hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các nội quy quy định của thôn ấp, đồng thời cùng bà con lao động sản xuất, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa ở địa phương.

Với hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Phước là đối tượng thương binh 2/4 ở ấp Cơi 5A, xã Khánh Bình Tây (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Ðây là năm đầu tiên gia đình ông được sống trong ngôi nhà kiên cố trị giá hơn 30 triệu đồng. Cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn, tuổi già sức yếu, không có khả năng lao động nặng, một tuần chỉ làm được dăm ba bữa, không đủ tiền lo cho gia đình. Gia đình ông vui lắm khi được Quỹ Thiện Tâm trao tặng căn nhà tình nghĩa này và sự góp sức của địa phương cùng các đoàn thể, ông đã xây dựng được một ngôi nhà giúp gia đình yên tâm sinh sống và làm ăn. “Mưa bão liên miên khiến cho ngôi nhà ngày càng xiêu vẹo, dột nát. Những tưởng sẽ không biết làm sao, ai ngờ lại có một mái ấm đúng khi mùa mưa sắp đến. Được ngủ và sinh hoạt trong ngôi nhà mới mà tui cứ ngỡ mình đang nằm mơ…”, ông Phước xúc động nói.

Đây là một trong những hoạt động trong dịp kỷ niệm lần thứ 65 Ngày Thương binh, liệt sỹ của CBCNV Tập đoàn Vingroup. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhiều năm qua Tập đoàn Vingroup thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà các tổ chức nuôi dưỡng và chăm sóc thương, bệnh binh, đóng góp hàng chục tỷ đồng để xây nhà tình nghĩa cho các gia đình liệt sỹ và thương binh, phụng dưỡng và chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng… góp phần quan trọng trong việc chăm sóc, giúp đỡ, xoa dịu một phần nổi đau, mất mát và tạo điều kiện cho nhiều gia đình chính sách vươn lên, từng bước cải thiện đời sống.

Đây vừa là đạo lý vừa là trách nhiệm, đồng thời còn thể hiện sự kính trọng và biết ơn đối với những đóng góp to lớn của các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc..

Hà Hải

 

Gửi phản hồi

You must be Logged in to post comment.