Khánh thành 48 căn nhà tình nghĩa tại tỉnh Đồng Tháp

Sáng 12/4, Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup phối hợp cùng báo Nhân đạo và Đời sống đã tổ chức Lễ khánh thành bàn giao và đưa vào sử dụng 48 căn nhà tình nghĩa, sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng cho các gia đình chính sách, thương binh, mẹ VNAH đang sinh sống tại các huyện: Lai Vung, Lấp Vò, Cao Lãnh, Tháp Mười, Tam Nông và Châu Thành tỉnh Đồng Tháp.

Trao tặng nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Kịch, thương binh 4/4, cư ngụ tại ấp Mỹ Tây 1, xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười

Chúng tôi bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Kịch (sinh năm 1960), là thương binh 4/4, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện là cư ngụ tại ấp Mỹ Tây 1, xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười. Từ khoản tiền 35 triệu đồng do Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ, được thêm hỗ trợ của chính quyền địa phương, người thân và bạn bè, từ nay gia đình ông Kịch được ở trong căn nhà khang trang không còn sợ nắng mưa, qua đó ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi lễ bàn giao, các cá nhân, tổ chức đoàn thể cũng như chính quyền địa phương cùng bà con trong xóm cũng đã tặng một số nhu yếu phẩm cho các gia đình chính sách được trao tặng nhà tình nghĩa.

Công trình được khởi công xây dựng với tổng kinh phí 1 tỷ 680 triệu đồng (35 triệu/căn) được trích từ nguồn Quỹ Thiện Tâm –Tập đoàn VinGroup. Đây là hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được Tập đoàn VinGroup thực hiện thường xuyên hàng năm nhằm thể hiện tấm lòng tri ân đối với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người đã không tiếc máu xương của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Phi Hải

 

Gửi phản hồi

You must be Logged in to post comment.