Vinamilk: Khánh thành nhà máy sữa bột hiện đại nhất châu Á

Sáng 22/4, tại KCN Việt Nam – Singapore (Bình Dương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn đại biểu Chính phủ đã tham dự Lễ khánh thành Công trình Nhà máy Sữa bột trẻ em Việt Nam do Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) làm chủ đầu tư, với số vốn gần 2.000 tỷ đồng (tương đương 100 triệu USD), có công suất 54.000 tấn/năm.

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 60.000 m2, tại KCN VSIP 1-Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam sẽ góp phần ổn định thị trường sữa bột trẻ em trong nước, nâng cao thị phần của Vinamilk và tăng sản lượng xuất khẩu sữa bột ra các nước trên thế giới.

Nhà máy Sữa bột trẻ em Việt Nam là một trong những nhà máy có công suất và và mức độ tự động hóa cao trong khu vực châu Á. Nhà máy được trang bị hệ thống khép kín, tự động hóa hoàn toàn từ khâu chế biến đến đóng lon, thùng, bảo đảm tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên Vinamilk đã không ngừng phấn đấu, đưa Vinamilk trở thành điểm sáng trong số các DN trong nước hoạt động rất hiệu quả, đóng góp ngày càng nhiều cho ngân sách Nhà nước. Trong bối cảnh kinh tế trong nước và thế giới gặp nhiều khó khăn, doanh thu của Vinamilk vẫn tăng 23%, đạt 27.300 tỷ đồng, trong đó nộp ngân sách đạt 3.000 tỷ đồng. Việc ra đời Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam hiện đại bậc nhất châu Á góp phần nâng cao vị thế của ngành công nghiệp sữa Việt Nam, không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu ra thế giới mang thương hiệu Vinamilk.

Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Vinamilk, cho biết: “Mục tiêu của Vinamilk là nâng tầm dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các sản phẩm sữa bột trẻ em, từ đó tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam được sử dụng sản phẩm dinh dưỡng không thua kém sản phẩm nhập khẩu với giá cả hợp lý. Và đây cũng sẽ là nền tảng quan trọng giúp Vinamilk cụ thể hóa mục tiêu đạt doanh số 3 tỷ USD vào năm 2017, đưa Vinamilk trở thành một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới”.

Tại lễ khánh thành Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và bà Mai Kiều Liên đã ký tặng 10.000 hộp sữa bột trẻ em Dielac Alpha được sản xuất đầu tiên trên dây chuyền hiện đại tại nhà máy trị giá 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Bình Dương.

Hà Hải

 

 

Gửi phản hồi

You must be Logged in to post comment.