15 Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Chính Xác Nhất

Là một ông bố, bà mẹ luôn cảm thấy vui mừng khi vợ mình mang thai đứa con yêu. Để giúp các bậc bố mẹ có thêm những kinh nghiệm nhận biết dấu hiệu mang thai con trai chính xác nhất. Hãy cùng tham khảo 15 dấu hiệu mang thai con trái chính xác nhất từ đó để xác định sớm  giới tính con yêu của mình nhé và có những chuẩn bị sẵn sàng nhất.

1. Mang bầu bụng thấp.

Đây là một phương pháp dự đoán giới tính thai nhi được một số bà mẹ áp dụng. Họ tin rằng những người mang bầu thấp thường sinh con trai. Còn ngược lại sinh con gái.

2. Dựa vào đường Linea Nigra ( đường lông bụng)

Đường Linea Nigra là một đường nâu kéo dài xuống giữa bụng đến vùng kín, rộng khoảng 1 cm.

Trong giai đoạn mang thai, cơ thể bạn bắt đầu sản sinh thêm nhiều sắc tố  melanin, một sắc tố làm cho da trở nên sẫm màu hơn. Việc gia tăng melanin là do estrogen được sản sinh nhiều hơn, dẫn đến hiện tượng tăng sắc tố da.

Lí do vì sao  đường Linea Nigra này chỉ xuất hiện ở vùng trung tâm bụng dưới vẫn chưa được tìm ra nhưng cơ chế của hiện tượng này giống với cơ chế của việc âm đạo và nhũ hoa của bạn cũng bị sẫm màu hơn khi bạn bắt đầu mang thai.

Các mẹ bầu có đường Linea Nigra ở bụng là chuyện bình thường và không gây hại gì đến hai mẹ con cả. Đó là dấu hiệu chứng tỏ hooc môn mang thai của bạn đang hoạt động rất tốt. Tuy nhiên có một số thai phụ không có đường nâu này thì cũng không có ảnh hưởng gì cảdấu hiệu mang thai con trai phần 1

Khi quan sát đặc điểm đường Linea Nigra bạn có thể thấy được dấu hiệu mang thai con trai hay con gái.  Tuy chưa có bằng chứng khoa học cụ thể nhưng đây cũng là kinh nghiệm đúc kết từ nhiều bác sĩ sản khoa. Theo đó, nếu đường lông chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn và có màu đậm thì khả năng mẹ đang mang thai bé trai sẽ khá cao. Ngược lại, nếu đường Linea Nigra chạy lệch, không thẳng hàng và nhạt màu thì khả năng bạn đang mang thai một bé gái.

3. Mẹ thèm ăn đồ ngọt.

Nếu trong thời gian mang thai mà mẹ có dấu hiệu như  thèm đồ ngọt thì khả năng đang mang thai bé trai là khá cao. Ngược lại, các mẹ thèm đồ chua nhiều thì khả năng mang thai bé gái sẽ cao hơn. Vì là những kinh nghiệm dân gian nên độ chính xác thường chỉ ở mức tương đối, chị em không nên quá lo lắng và bận tâm nếu kết quả không như mong muốn.

4. Hình dáng bụng bầu.

Bên cạnh việc quan sát đường Linea Nigra , các chị em cũng nên quan sát hình dáng bụng bầu để nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái. Theo như kinh nghiệm dân gian, các chị em chửa bụng dưới thường có tỷ lệ mang thai bé trai cao hơn chửa bụng trên. Các chị em mang thai bé thai bụng thường gọn gàng không sồ sề.

5. Màu nước tiểu.

Một kinh nghiệm nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai nữa được khá nhiều chị em phụ nữ rỉ tai nhau đó là dựa vào màu sắc nước tiểu. Nếu như nước tiểu chị em có màu vàng sáng thì khả năng mang thai bé trai sẽ cao hơn.dấu hiệu mang thai con trai phần 4

Cũng như các kinh nghiệm dân gian trước đó, dấu hiệu xác định giới tính này chỉ mang tính tham khảo, chị em không nên quá tin tưởng và lo lắng, nếu kết quả không như mong đợi mà làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả mẹ và bé nhé!

6. Nhịp tim thai.

Khi kiểm tra tim thai của bào thai nếu thấy tim thai dưới 140 nhịp/1 phút thì khả năng mang thai con trai sẽ rất cao. Kinh nghiệm này được các bác sĩ y khoa xác định đúng trên 50%

7. Da mẹ khô hay mềm.

Nếu làn da của bạn khô, thể hiện bạn đang có một cậu bé và nếu nó mềm thì đó là một nàng công chúa.

8. Bị nghén buổi sáng.dấu hiệu mang thai con trai phần 3

Nếu bạn đang mang thai và bị nghén gây ra cho bạn những cảm giác rất khó chịu vào mỗi buổi sáng sớm thì có thể bạn đang mang bầu bé gái còn nếu bạn không bị thai nghén vào buổi sáng thì đó có thể là bé trai.

9. Bàn chân lạnh hơn trước khi mang bầu.

Nếu bạn thấy bạn chân của mình lạnh hơn trước thời kì mang thai thì có thể bạn đang mang bầu bé trai còn nếu nó không có sự thay đổi gì về nhiệt độ so với trước thì có thể bạn đang mang bầu bé gái nhé!

10. Kích thước ngực phải lớn hơn ngực trái.

Khi quan sát trong gương ngực nếu thấy ngực bên phải lớn hơn bên trái thì có nghĩa là bạn đang mang bầu bé trai. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hai bầu ngực của thai phụ phát triển cân đối bằng nhau? Chỉ còn cách duy nhất là chờ bé sinh ra bạn sẽ biết được giới tính của bé hoặc bạn có thể lựa chọn các cách khác để nhận biết giới tính của bé.

11. Mẹ ít bị mụn trứng cá

Nếu nhưu ạn bị mụn trứng cá khi mang thai và da mặt sần sùi thì dường như bạn đang có một nàng công chúa còn nếu bạn không có mụn thì đó là một hoàng tử.dấu hiệu mang thai con trai phần 2

12. Lông chân phát triển nhanh hơn.

Nếu thấy lông chân của bạn phát triển nhanh hơn trước khi mang bầu thì có nghĩa bạn đang mang bầu một hoàng tử, phương pháp chưa được giới y khoa xác định nhưng nó vẫn được nhiều bà bầu rỉ tai nhau áp dụng

13. Trọng lượng cơ thể tăng nhiều hơn ở phía sau

Nếu bạn béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau: như béo ngực, bụng, mặt… thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông của bạn thì có nghĩa bạn đang mang bầu một nàng công chúa.

Trên đây là những dấu hiệu có thai con trai dễ nhận biết nhất nhất mà bố mẹ có thể tham khảo để nhận biết sớm giới tính con yêu của mình. Những thông tin chúng tôi chia sẻ giúp bạn tham khảo trước để có sự chuẩn bị cho bé tốt nhất. Chúc các bố mẹ chuẩn bị sẵn sàng để chào đón con yêu đến với thế giới của mình nhé.


5/5


(1 Review)

Cuộc Sống, Mẹ & Bé - Tags:
Sitemap | Mail