Bộ chứng từ xuất nhập khẩu là gì? Yêu cầu cơ bản của bộ chứng từ

Bộ chứng từ xuất nhập khẩu là gì? Chứng từ xuất nhập khẩu cũng khá đa dạng, và cũng có sự khác nhau theo từng trường hợp cụ thể. Trong bài viết này, tôi đã tóm tắt nội dung của những chứng từ phổ biến thường gặp trong hoạt động xuất nhập khẩu để bạn đọc tham khảo.

Bộ chứng từ Xuất – nhập khẩu sẽ bao gồm những gì? 

Bộ chứng từ Xuất – nhập khẩu sẽ bao gồm 6 thủ tục quan trọng dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo và thực hiển để đảm bảo quyền lợi của mình nhé!

 1. Bill of LadingMột số loại thường gặp:Straight bill of ladingOrder bill of ladingBearer bill of ladingSurrender bill of ladingAir waybill (Đối với vận chuyển hàng không)

2. Invoice (Proforma Invoice hoặc Commercial Invoice)Proforma Invoice (Hoá đơn chiếu lệ)Commercial Invoice (Hoá đơn thương mại)

3. Packing List (Bảng kê danh sách hàng hoá đóng thùng chi tiết)Packing List Sample 01Packing List Sample 02Packing List Sample 03

4. Certificate of Origin (Giấy chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc)

5. Insurance Certificate (Chứng từ bảo hiểm lô hàng)

6. Shipping Documents (Chứng từ giao hàng)7. Other Documents (if any) (Các chứng từ khác (nếu có)Certificate of Fumigation (Giấy chứng nhận hun trùng hàng hóa)Phytosanitary Certificate (Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật)Booking Note (Giấy lưu cước phí)Bill of Lading Terms and Conditions (Các điều khoản của Vận đơn đường biển)Export Clearance Form (Tờ kê khai hàng hoá xuất khẩu)Import Clearance Form (Tờ kê khai hàng hoá nhập khẩu)Sale Contract (Hợp đồng mua-bán hàng hoá)

Trên đây là những loại chứng từ cần có trong bộ chứng từ xuất nhập khẩu. Nếu quý độc giả còn băn khoăn gì incoterms thì tham khảo thêm những thông tin hữu ích trên trang web của chúng tôi. Cùng nhau chia sẻ với mọi người đặc biệt là những người hoạt động trong ngành để phát triển bản thân, phát triển kinh tế nhé!


0/5


(0 Reviews)

WiKi, Xuất Nhập Khẩu - Tags: