Closing time là gì? Nguyên tắc closing time

Closing time  là gì? Đó là một yếu tố quan trọng, quyết định đến việc trao đổi hàng hóa thuận lợi hay không. Mời quý độc giả theo chân nhandaovadoisong khám phá điều này nhé!

Closing time là gì?

Closing time hay cut off time hay trong xuất nhập khẩu người việt thường gọi là “thời gian cắt máng”Closing time chính là thời hạn cuối cùng mà người xuất khẩu phải hoàn thành xong việc thông quan hàng hóa, thanh lý container để cảng bốc xếp hàng hóa lên tàu. Nếu quá thời hạn closing time thì hãng tàu sẽ không nhận hàng hóa và coi như bị rớt tàu.

Đối với hàng nguyên container (FCL)

Các tuyến gần trong châu Á thì thời gian cắt máng có thể chỉ 1-2 ngày trước ngày tàu chạy, tuy nhiên các tuyến càng xa thì thời gian cắt máng trước ngày tàu chạy lâu hơn, tùy vào quy định của hãng tàu.

Đôi với hàng lẻ (LCL)

Thì thường thời gian cắt máng – closing time trước ngày tàu chạy lâu hơn, vì hàng LCL thưởng mất thời gian để gom hàng của các công ty mở consol gom hàng của các doanh nghiệp vào cùng 1 container và sau đó làm thủ tục hải quan xuất khẩu cho container hàng hóa này.Tuy nhiên, dựa vào mối quan hệ của bạn với hãng tàu hay đặc biệt là các bên forwader có mối quan hệ tốt với hãng tàu thì có thể xin thêm thời gian cắt máng trong những trường hợp gặp sự cố không kịp đưa hàng ra để thanh lí thì có thể xin thêm được từ 3-6 giờ đồng hồ để hỗ trợ khi cần thiết.

Hi vọng qua những thông tin phía trên, chúng tôi đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức Closing time là gì. Với các nội dung trên, sẽ giúp bạn lựa chọn các phương thức về thời gian cuối cùng vận chuyển container hiệu quả, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian của bạn hơn. Chúc quý khách thành công!


0/5


(0 Reviews)

WiKi, Xuất Nhập Khẩu -