Điều kiện DDP là gì ?

Điều kiện DDP là điều kiện thương mại thuộc nhóm D trong Incoterms. Theo điều kiện này thì bên bán hàng phải chịu hết các phí từ vận chuyển đến bảo hiểm rủi ro hay các chi phí về thuế trước khi giao hàng cho bên mua. Bên mua chỉ có nhiệm vụ là bốc dỡ hàng và đưa hàng vào kho.

Để các bạn hiểu thêm về điều kiện xuất nhập cảnh này, ngay dưới đây, nhandaovadoisong là cập nhật những thông tin cụ thể nhé!

Điều kiện DDP là gì?

Điều kiện DDP rất quan trọng trong hoạt động xuất nhập cảnh. Cùng nhau cập nhật những  thông tin này để đảm bảo quyền lợi, thuận lợi trong hoạt đổi trao đổi hàng hóa.

DDP (nơi đến quy định), là một điều khoản của Incoterms.

Điều kiện này có thể sử dụng cho mọi phương thức vận tải và có thể sử dụng khi có nhiều phương thức vận tải tham gia.

DDP (Delivery Duty Paid) – Giao đã trả thuế hoặc Giao hàng đã thông quan nhập khẩu có nghĩa là người bán giao hàng khi hàng hóa được đặt dưới quyền định đoạt của người mua, đã thông quan nhập khẩu, trên phương tiện vận tải chở đến và đã sẵn sàng để dỡ hàng tại nơi đến quy định.
Người bán chịu mọi chi phí và rủi ro liên quan để đưa hàng hóa tới nơi đến và có nghĩa vụ thông quan cho hàng hóa, không chỉ thông quan xuất khẩu mà còn thông quan nhập khẩu, trả các khoản thuế, phí và thực hiện các thủ tục cho thông quan xuất và nhập khẩu.

Điều kiện DDP thể hiện nghĩa vụ tối đa của người bán.

Các bên nên quy định càng rõ càng tốt về địa điểm giao hàng cụ thể tại nơi đến thỏa thuận vì người bán chịu mọi chi phí và rủi ro đưa hàng hóa tới địa điểm đó. Nếu người bán, theo quy định của hợp đồng vận tải, phải trả chi phí dỡ hàng ở nơi đến thì người bán không được đòi lại khoản phí này từ người mua, trừ khi có thỏa thuận khác giữa hai bên.Các bên không nên sử dụng điều kiện DDP nếu người bán không thể trực tiếp hay gián tiếp làm thủ tục nhập khẩu.
Nếu các bên muốn người mua chịu mọi rủi ro và chi phí thông quan nhập khẩu thì nên sử dụng điều kiện DAP.
Mọi khoản thuế giá trị gia tăng (VAT) hay các loại thuế khác phải nộp khi nhập khẩu do người bán chịu, trừ phi có thỏa thuận khác một cách rõ ràng trong hợp đồng mua bán.

Tổng hợp những thông tin cơ bản về điều kiện DAP trên đây sẽ hỗ trợ mọi người hoạt động trong lĩnh vực và phát triển kinh tế tốt nhất. Chúc quý độc giả ngày càng mạnh khỏe, thành công!


5/5


(1 Review)

WiKi, Xuất Nhập Khẩu - Tags: