Hàng fake là gì? Hàng face loại 1, 2 có gì khác nhau?

Hàng fake là gì? Hàng fake loại 1, loại 2 có gì khác nhau? Hàng fake là một trong những thuật ngữ được dùng trong mua sắm, được chị em phụ nữ sử dụng phổ biến. Hàng fake đôi khi không chỉ là hàng giả, mà hàng fake còn là những mặt hàng được sản xuất tại xưởng sản xuất của hãng nhưng được tuồn ra ngoài không có nhãn mác.

Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về hàng fake là gì? Các mặt hàng face phổ biến hiện nay nhé.

Fake là gì? Hàng fake là gì?

Fake là một từ tiếng anh khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là: Làm giả, làm giống như thật, làm nhái, giả mạo….vv. Khái niệm Fake được dùng để đối lập với “AU”, tức là hãng chính hãng – những mặt hàng do chính thương hiệu sản xuất ra và thường có giấy tờ kèm theo.

Vậy còn hàng fake là gì? Có thể hiểu, đó là những mặt hàng được sản suất, làm ra, được thiết kế gần như nguyên bản (bản gốc chuẩn) của một thương hiệu sản phẩm nào đó. Trước giờ khi nói về hàng fake thì nhiều thường nghĩ ngay đến những lô hàng được làm giả mạo, hàng nhái phạm pháp. Tuy nhiên, hàng fake cũng có nhiều loại và khi mua hàng trên mạng, khách hàng cần nắm rõ những khái niệm về hàng fake hay hàng fake 1, hàng super fake… để biết được mặt hàng mình mua thuộc loại nào.

Thời này xu thế mua hàng fake trở thành một trào lưu được nhiều người sử dụng, một phần họ không đủ tiền trẻ cho các sản phẩm chính hãng. Hiện này, việc mua bán hàng fake được tiến hành chủ yếu trên mạng nhằm hạn chế khả năng bị cơ quan chức năng để mắt. Thường thì những mặt hàng fake được ưa dùng là những dòng sản phẩm liên quan đến thời trang, nước hoa, hàng tiêu dùng thay vì những mặt hàng thực phẩm. Không như việc mua nhầm hàng giả, trào lưu fake cao cấp nhận được sự đồng thuận của các người mua lẫn người bán.

Hàng fake loại 1, 2 là hàng gì?

Chúng ta đã biết ở trên hàng fake được chia thành nhiều nhóm loại khác nhau tương ứng với giá tiền và chất lượng. Dưới đây là phân loại hàng fake theo các cấp độ:

Hàng super fake:

Hàng Super fake là loại hàng nhái cao cấp nhất được thiết kế và sản xuất tỷ mỉ và chất lương gần như chuẩn xác nhất so với nguyên bản hàng chính hãng. Khi mà chính những người sành hàng hiệu nhất cũng khó lòng mà phát hiện ra được. Ví dụ như các loại IP xách tay hiện nay đều là hàng “dựng” nhưng chất lượng của nó thì gần như y nguyên so với bản quốc tế.

Hàng fake 1:

Hàng fake 1 là những sản phẩm được thiết kế và sản xuất nhái với chất lượng tốt hơn so với hàng fake 2 nhưng không bằng Super fake. Giá thành của hàng fake 1 cũng vì thế mà cao hơn so với hàng fake 2.

Hàng fake 2, 3:

Đây là những dạng hàng nhái được thiết kế và sản xuất với mức độ tinh sảo giảm dần. Chất lượng của hàng fake mức độ 2, 3 cũng không thể bằng fake 1.

Giờ thì bạn đã hiểu tại sao người ta gọi là hàng fake rồi nhé. Trên thị trường hiện nay, hàng fake có rất nhiều loại vì vậy khi mua hàng, quý khách hàng nên tìm hiểu thật kĩ để tránh mua phải hàng fake, hàng giả, hàng kém chất lượng nhé.


5/5


(1 Review)

Kiến Thức Chung, WiKi - Tags: