Hủ tiếu Mỹ Tho có ngon không? Quán hủ tiếu Mỹ Tho nổi tiếng nhất HCM?

Hủ tiếu Mỹ Tho mới chỉ nghe đến thôi làm cho bao tín đồ ăn ngon đã chảy cả nước miếng rồi? Như thế đủ để trả lời câu hỏi hủ tiếu Mỹ Tho có ngon không? rối đó nhé. Hủ tiếu Mỹ Tho là một trong những đặc sản của miền đất sông nước Mỹ Tho. Chỉ cần ăn 1 lần thôi đủ làm cho bạn lưu luyến mãi hương vị cay cay, thơm thơm, béo ngậy của nước hủ tiếu.

Nguồn gốc hủ tiếu mỹ tho

Nguồn gốc của hủ tiếu mỹ tho đã có trong tên gọi của món ăn này rồi, đây là hủ tiếu do người Mỹ Tho sáng tạo ra và tất nhiều nguyên liệu chính của nó là hủ tiếu kho rồi, nước lèo chính là thịt bằm nhỏ được nấu cùng xương tủ heo. Sau đó lấy chúng trụng sơ với mì kho, cho thêm một vài gia vị vào như giá, hẹ hay thịt bằm, xương, giò heo …

Vào năm 2009, hủ tiếu Mỹ Tho được trung tâm thương hiệu Việt cấp giấy chứng nhận là ” Thương hiệu Việt “.

hủ tiếu mỹ tho có ngon không?

Đặc trưng riêng của hủ tiếu Mỹ Tho

Một tô hủ tiếu Mỹ Tho bao gồm mấy lát thịt, 1 ít thịt bằm, 1 miếng xương và vài miếng gan heo, hiện nay có 1 vài tiệm bán hủ tiếu mỹ tho thường cho thêm tôm vào để cho nước dùng được ngọt hơn.

Tại Mỹ Tho, hương vị đặc trưng của hủ tiếu có mùi vị đặc trưng của miền tây nam bộ, tại đây người ta thường ăn kèm với các phụ gia như giá sống hay hành phi, chanh ớt …

Nước chấm chủ yếu của hủ tiếu mỹ tho là nước tương, ớt, có thể pha thêm chút giấm và đường, một vài nơi sẽ cho thêm 1 nước tép mỡ và hành phi, tuỳ vào khẩu vị ăn của từng miền.

Hủ tiếu Mỹ Tho nổi tiếng và trở thành Thương hiệu Việt nhờ vào nước lèo thơm và vô cùng ngọt của người dân miền Tây, ngoài ra tô hủ tiếu tại đây còn có những cọng hủ tiếu vô cùng trong và dai, khi bạn nấu lên cọng hủ tiếu sẽ không bị nở hay mềm đi.

Top 3 quán hủ tiếu Mỹ Tho ngon nhất tại HCM

Hủ tiếu Mỹ Tho Thanh Xuân

Hủ tiếu Mỹ Tho Thanh Xuân có vị trí nằm ở ngay trung tâm quận 1, tuy mô hình của quán khá nhỏ nhưng lại có không gian bếp vô cùng bắt mắt, có 1 kệ xinh xinh, bàn ghế ăn được trưng bày ở trước vỉa hè quán. Một điều đặc biệt nữa là tuy nằm ở quận 1 nhưng quán lại không gắn máy lạnh nhưng số lượng khách ghé thăm quán hủ tiếu mỹ tho thanh xuân hàng ngày cực kỳ đông, quán luôn luôn nằm trong tình trạng đông khách.

Điều đặc biệt của quán hủ tiếu Mỹ Tho Thanh Xuân là nước lèo ở đây có mùi vị cực kỳ đặc trưng của miền tây, sợ hủ tiếu tuy hơi đục và dễ vỡ nhưng khi nhai vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ vị ngọt của tinh bột.

Địa chỉ quán hủ tiếu mỹ tho thanh xuân: Nằm trên đường Tôn Thất Thiệp – Quận 1.

hủ tiếu mỹ tho có ngon không?

Hủ tiếu Mỹ Tho Đồng Chung

Tại hủ tiếu Mỹ Tho Đồng Chung mỗi tô hủ tiếu có giá từ 35.000 đến 45.000 nhưng lại mang đầy đủ nét của hủ tiếu Mỹ Tho gốc miền tây, chủ quán là 2 cô bán hàng vô cùng dễ thương và nhiệt tình, sợ hủ tiếu tại đây rất dai và số ngon, kèm theo một ít bánh tôm, nước súp thì vô cùng vừa miệng, không bị mặn hay quá ngọt.

Địa chỉ: 148L Lý Chính Thắng, Quận 3

Hủ tiếu Mỹ Tho Thiên Phước

Tại Thiên Phước thì mỗi tô hủ tiếu Mỹ Tho lại có mức giá vô cùng yêu thương, chỉ từ 18.000 đến 25.000 thôi, nhưng lại mang đầy đủ nét đăc trưng chỉ có hủ tiếu mỹ tho tiền giang có thôi. Một nước lèo thơm và ngon, sợ hủ tiếu mềm và dai, không quá cứng và khô, thêm 1 vài miếng thịt, tơm và trứng cút.

Địa chỉ: Đường Thiên Phước – Quận 10.

Hủ tiếu Mỹ Tho một món ăn, một đặc sản vùng miền được nhiều người biết đến. Ai đến Mỹ Tho, hay ở Hồ Chí Minh thì đừng bao giờ quyên thưởng thức món Hủ tiếu Mỹ Tho này nhé. Hủ tiếu Mỹ Tho một món ăn đặc trưng của miền sông nước, xen lẫn với hương vị ngọt bùi của người dân nơi đây.
Kiến Thức Chung, WiKi - Tags: ,