Phí vệ sinh Container là gì ? Thời điểm trả phí vệ sinh cont ?

Phí vệ sinh Container là gì ? Phí vệ sinh Container viết tắt là Cleaning container fee. Đây là chi phí phải trả cho hãng tàu để để làm vệ sinh vỏ container rỗng sau khi người nhập khẩu lấy container về kho và trả cont rỗng tại các depot.

Phí vệ sinh Container là gì

Phí vệ sinh container (Cleaning container fee) là gì? Đây là chi phí phải trả cho hãng tàu để làm vệ sinh vỏ container rỗng sau khi người nhập khẩu lấy container về kho và trả cont rỗng tại các depot.

Thời điểm phải trả phí vệ sinh container

Thời điểm phải trả phí vệ sinh container: ngay khi làm thủ tục lấy D/O tại hãng tàu/công ty forwarder (dù bạn trả cont sạch cũng vẫn bị thu phí) hoặc khi trả cont tại các depot.

Khi nào thì người mượn cont bị thu phí vệ sinh 2 lần

 Trường hợp khi trả cont bị dơ mùi hay dơ dầu nhớt, do bẩn…thì sẽ bị các depot thu thêm dù bạn đã trả phí này tại hãng tàu.

Có bao nhiêu loại phí vệ sinh cont rỗng

Hãng tàu có nhiều mức thu phí vệ sinh cont tùy thuộc vào cách làm sạch cont.

–  Phí vệ sinh cont thông thường (vệ sinh quét): Thường thì hãng tàu/fwd sẽ thu hoặc tạm thu khi bạn lấy D/O.

– Phí vệ sinh cont phải nộp thêm, có nhiều loại:

  • Vệ sinh cont không dùng nước: Áp dụng cho các trường hợp sàn cont bẩn bột đá, thạch cao, rác phế liệu, bột nhựa, bột trắng, vụn thủy tinh…phải cạo, quét…
  • Vệ sinh cont phải dùng nước, hóa chất: Áp dụng cho các trường hợp sàn vách cont bẩn nhựa đường, cám cò (dạng viên), thức ăn gia súc, sắt vụn, đất cát bám bết…phải cạo, rửa bằng nước.
  • Vệ sinh cont bằng hóa chất và tẩy mùi. Áp dụng cho các trường hợp sàn vách cont dính dầu, mỡ, cám cò (dạng bột đá), thực phẩm có mùi, xương gia súc, hóa chất..phải vệ sinh công nghiệp, dùng hóa chất và tẩy mùi.

Phí vệ sinh Container là một loại phụ phí cước tài trong vận tải container đường biển. Hi vọng sau khi tham khảo nội dung về phí vệ sinh container trên đây sẽ giúp các doanh nghiệp có thể hiểu rõ về loại phụ phí này.


5/5


(1 Review)

WiKi, Xuất Nhập Khẩu -