Thai nhi 22 tuần – Sự phát triển vượt bậc khiến mẹ ngạc nhiên

Thai nhi 22 tuần tuổi với sự phát triển vượt bậc, ở giai đoạn này thai nhi có kích thước của một quả bí, ở giai đoạn này thai nhi đã phát triển về môi, mí mắt và lông mày. Các giác quan mà bé sử dụng để tìm hiểu về thế giới đang phát triển mỗi ngày khiến cho mẹ vô cùng ngạc nhiên.

Thai nhi 22 tuần cân nặng bao nhiêu?

Thai nhi 22 tuần sẽ có mức cân nặng hơn 450gr và chiều dài của bé sẽ nằm khoảng 28cm. Với kích cỡ hiện tại thì nó cũng gần tương đương một quả đu đủ nhỏ. Vào thời điểm tuần 22 kết thúc cũng chính là lúc mẹ đã mang bầu được 5 tháng rồi đấy.

Thai nhi 22 tuần – Mốc thời gian đánh dấu cơ thể bé được phủ bằng một lớp lông tơ

Thai nhi 22 tuần phát triển như thế nào?

Khi thai nhi 22 tuần môi, mắt và phần lông mày của bé sẽ rõ ràng hơn so với thời điểm thai nhi 21 tuần. Khi này những chiếc răng tí hon sẽ phát triển bên dưới lợi. Cũng giống như giai đoạn trước mắt của bé vẫn đang thiếu sắc tố mống mắt dẫu cho mắt đã hình thành.

Bên cạnh sự phát triển đó, khi thai nhi 22 tuần lông tơ đã mọc khắp cơ thể của thai nhi. Bạn cũng đừng lo lắng nếu da của em bé đang nhăn nheo, bởi chỉ một thời gian ngắn nữa da em bé sẽ trở nên mịn màng hơn. Ngoài những biến đổi bên ngoài, trong chính cơ thể bé các hệ cơ quan cũng đang từng bước hoàn thiện. Trong đó phải kể tới tuyến tụy đang hoạt động ổn định, đây là nơi sản sinh ra một số hormone rất quan trọng cho cơ thể của bé.

Thai nhi 22 tuần – Mốc thời gian đánh dấu cơ thể bé được phủ bằng một lớp lông tơ

Thai nhi 22 tuần đã biết làm gì?

Nhờ các giác quan nhanh chóng phát triển nên bé đã có thể cảm nhận được những chuyển động của mẹ. Vì thế hãy khiêu vũ hay tập các bài tập nhẹ nhàng để mẹ và bé cùng cảm nhận đó.

Bên cạnh đó, mẹ có thể cảm nhận được những chuyển động của bé. Bởi thai nhi 22 tuần tuổi sẽ tiếp tục hoạt động rất mạnh trong bụng mẹ. Bên cạnh đó bé cũng sẽ nhạy cảm với âm thanh hơn. Đây là một dấu hiệu cho sự hoàn thiện để có thể chuẩn bị cho việc chào đời của mình. Chính vì vậy bé có thể nghe những tiếng chó sủa, hay tiếng các động cơ trong nhà và cũng dần quen thuộc hơn khi bé chào đời.

Những thay đổi của mẹ khi  thai nhi 22 tuần

Khi thai nhi 22 tuần mắt cá chân và bàn chân của mẹ có thể bắt đầu sưng lên, nhất là vào thời điểm trời nóng thì tình trạng càng nghiêm trọng hơn. Do lưu thông máu chậm cùng với đó là những thay đổi khác nên dẫn đến tình trạng trữ nước nên có thể gây sưng. Đó còn gọi là hiện tượng phù chân thường xuất hiện khi mang thai. Nếu hiện tượng này quá mức thì bạn hãy cẩn thận hơn, bởi đó có thể là chứng “tiền sản giật”. Hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ và giải quyết vấn đề này nhé!

Thai nhi 22 tuần – Mốc thời gian đánh dấu cơ thể bé được phủ bằng một lớp lông tơ

Cũng như khi thai nhi ở các tuần trước, giai đoạn này mẹ sẽ thấy tình trạng rạn da có phần nhiều hơn. Đây là một điều dễ hiểu bởi khi này kích thước của em bé sẽ không ngừng tăng lên nên sẽ mẹ cũng phải có sự điều chỉnh để có không gian cho em phát triển.

Những thông tin về sự phát triển của thai nhi 22 tuần tuổi bố mẹ nào cũng cần biết để hiểu rõ hơn về sự hình thành và phát triển của thai nhi. Ở giai đoạn thai nhi 22 tuần tuổi, các giác quan của thai nhi trở nên rõ ràng hơn trẻ có thể cảm nhận âm thanh bên ngoài, vì vậy bố mẹ hãy thường xuyên kết nối với thai nhi bằng lời nói, âm nhạc… nhé


0/5


(0 Reviews)

Cuộc Sống, Mẹ & Bé - Tags:
Sitemap | Mail