Thai nhi 23 tuần – con phát triển và hoàn thiện nhanh các giác quan

Thai nhi 23 tuần tuổi là mốc phát triển quan trọng để hoàn thiện các giác quan, bộ phận cơ thể. Thai nhi 23 tuần tuổi có hình dáng của một quả lê, cân nặng khoảng 600gr.Vì vậy để giúp thai nhi phát triển tốt, mẹ hãy cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể để giúp mẹ và thai nhi phát triển khỏe mạnh nhé.

Thai nhi 23 tuần cân nặng bao nhiêu?

Theo bảng cân nặng thai nhi, thai nhi 23 tuần với kích thước  dài khoảng 30cm và nặng khoảng 600gr. Nó tương đương với một quả lê. Giai đoạn này và về sau em bé vẫn sẽ tiếp tục phát triển, và sẽ tăng cân nhanh chóng vào những tuần cuối cùng của thai kỳ. So với thai nhi 22 tuần thì bước sang một tuần mới đã có thể tăng thêm khoảng 100gr. Mẹ hãy yên tâm là trong thời gian kế tiếp, em bé sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện các cơ quan của mình để chuẩn bị cho sự chào đời.

Thai nhi 23 tuần – con phát triển nhanh hơn với lỗ mũi đã thông thoáng

Thai nhi 23 tuần đã biết làm gì?

Bên cạnh các hoạt động như đạp bụng mẹ với tần suất mạnh hơn, thai nhi 23 tuần sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động nhằm kết nối trong cơ thể mình. Mẹ thỉnh thoảng sẽ thấy đucợ bé con đang nhào lộn trong bụng mình. Hay thông qua việc sờ  tay lên bụng, bạn có thể cảm nhận được những chuyển động của con.

Thai nhi 23 tuổi phát triển như thế nào?

Giai đoạn này thai nhi tiếp tục hoàn thiện các bộ phận trong cơ thể. Ngoài ra, mạch máu trong phổi của em bé cũng như lỗ mũi đã phát triển hơn. Đây là một bước chuẩn bị cho việc hít thở. Đặc biệt thính giác của bé đã gần như phát triển hoàn toàn và bé có thể nghe được gần như toàn bộ những âm thanh bên ngoài cơ thể mẹ. Nhất là những âm thanh quen thuộc, gần gũi với bé.

Thai nhi 23 tuần – con phát triển nhanh hơn với lỗ mũi đã thông thoáng

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao khi thai nhi 23 tuần?

Khi thai nhi 23 tuần cơ thể mẹ cũng sẽ có những sự thay đổi nhất định. Các dấu hiệu về rạn da cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn. Vào thời điểm này mẹ nên đi xét nghiệm đường huyết GCT để có thể kiểm tra được “tiểu đường thai kỳ”. Đây là một chỉ số liên quan đến lượng đường trong máu khi mẹ mang thai em bé có cao hay không.

Thai nhi 23 tuần – con phát triển nhanh hơn với lỗ mũi đã thông thoáng

Nếu vấn đề này ở mức độ cao thì mẹ bầu cần phải nhanh chóng điều trị. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến em bé cũng như quá trình sinh con của mẹ. Bởi tình trạng này có thể dẫn tới sự sinh khó ở mẹ và có thể phải mổ lấy thai. Bên cạnh đó nó cũng ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của em bé. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính thì mẹ cần làm thêm một xét nghiệm khác có tên là Dung nạp glucose GTT để có được những kết luận chính xác nhất.

Trên đây là các thông tin thai nhi 23 tuần cân nặng bao nhiêu, phát triển như thế nào và đã biết làm gì để mẹ tham khảo. Mẹ có thể căn cứ vào đó để đánh giá quá trình phát triển của em bé có tốt hay không. Bên cạnh đó mẹ cũng đừng quên làm các xét nghiệm để đánh giá tình hình một cách chinh xác nhất. Chúc mẹ có một thai kỳ an toàn và em bé sinh ra khỏe mạnh nhé!


0/5


(0 Reviews)

Cuộc Sống, Mẹ & Bé - Tags:
Sitemap | Mail