Thai nhi 24 tuần – Mắt con đã bắt đầu nhắm mở

Thai nhi 24 tuần tuổi là giai đoạn thai nhi bắt đầu phát triển và hoàn thiện dần các bộ phận trên cơ thể. Thai nhi 24 tuần , mắt con đã có thể nhắm mở. Thật tuyệt vời phải không nào, theo dõi giai đoạn phát triển thai nhi từng tuần tuổi giúp mẹ khám phá sự trưởng thành của thai nhi vô cùng thú vị.

Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin thú vị hơn nữa ở giai đoạn thai nhi 24 tuần tuổi nhé.

Thai nhi 24 tuần cân nặng bao nhiêu?

Theo bảng cân nặng thai nhi, khi em bé được 24 tuần sẽ cân nặng khoảng 680gr và đạt chiều dài khoảng 34cm. Trong tuần này em bé vẫn tiếp tục phát triển đều đặn hơn. Bé đã tăng thêm so với khi thai nhi 23 tuần. Đấy là một dấu hiệu đáng mừng. Và trong những tháng tiếp theo của thai kỳ bé sẽ càng phát triển cân đối thêm cũng như sẽ tiếp tục dày dặn lên. Bé sẽ không còn gầy nữa mà cơ thể sẽ bắt đầu tích mỡ.

Thai nhi 24 tuần - Mắt con đã bắt đầu nhắm mở

Thai nhi 24 tuần phát triển như thế nào?

Đây là một câu hỏi được nhiều bà mẹ quan tâm, bởi lẽ chứng kiến con trưởng thành mỗi ngày mỗi giây sẽ đều là những ngày hạnh phúc. Vào giai đoạn này bé sẽ mọc tóc nhiều hơn, nếu mẹ đi siêu âm có thể thấy được điều đó. Bên cạnh đó cũng có thể xác định được màu sắc cũng như dạng tóc của bé khi chào đời. Thêm vào đó giai đoạn này não bộ của bé và vị giác vẫn sẽ tiếp tục phát triển. Mặc dù giai đoạn này bé vẫn nhận oxy qua nhau thai nhưng sau khi sinh ra, phổi của bé sẽ thực hiện các hoạt động của mình.

Thai nhi 24 tuần - Mắt con đã bắt đầu nhắm mở

Bên cạnh đó điểm nổi bật nhất đối với thai nhi 24 tuần tuổi chính là giai đoạn này mắt của bé đã bắt đầu mở ra. Hai mí đã không còn dính chặt với nhau như những tuần trước nữa. Và theo quá trình phát triển của mình, bé sẽ học cách nhắm mở cũng như cách tập trung điểm nhìn. Mẹ sẽ thấy rõ được những điều đó trong những tuần tiếp theo của thai kỳ.

Thai nhi 24 tuổi đã biết làm gì?

Bên cạnh các chuyển động của mình trong bụng mẹ, bé sẽ có thêm nhiều tư thế và hoạt động khác hơn. Mẹ có thể sẽ mệt thêm với những vấn đề này đấy. Bên cạnh đó khi em bé đạp, nếu mẹ sờ tay lên bụng có thể cảm nhận được bộ phận của chân con.

Thêm vào đó, đây là thời điểm đầu tiên mà bé có thể chuyển động mắt đóng mở. Tuy nhiên vào giai đoạn sau bé sẽ thêm linh hoạt hơn. Và có thể cảm nhận được ánh sáng bên ngoài. Tuy nhiên cũng cần có thời gian nên mẹ hãy cứ bình tĩnh nhé!

Cơ thể mẹ sẽ thay đổi như thế nào khi thai nhi 24 tuần?

Giai đoạn này tóc của mẹ sẽ mọc thêm đáng kể. Tuy nhiên đây cũng không phải là dấu hiệu đáng mừng. Bởi lẽ đây chỉ là do thay đổi hormone nên tóc mới mọc thêm. Sau khi sinh con mẹ sẽ gặp tình trạng tóc bị rụng đi trông thấy. Mẹ hãy tận hưởng mái tóc dày đẹp của mình đi nhé!

Bên cạnh đó, khi thai nhi 24 tuần, em bé càng phát triển thì mẹ sẽ càng cảm thấy nặng nề hơn rất nhiều. Nếu bác sĩ không khuyến cáo hạn chế tập thể dục thì mẹ hãy tích cực tập thể dục. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo được sự an toàn cho cơ thể nhé! Mẹ không nên tập khi thấy mệt. Và hãy dừng lại ngay nếu cơ thể bỗng xuất hiện một số tình trạng khó thở. Bên cạnh đó mẹ cũng nên chú ý tư thế nằm. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến em bé.

Thai nhi 24 tuần - Mắt con đã bắt đầu nhắm mở

Mẹ cũng nên kiểm tra tình hình sức khỏe của mình. Nhất là giai đoạn này mẹ đừng quên đi xét nghiệm đường huyết. Khi đó bác sĩ có thể lấy thêm một ống máu để xét nghiệm xem mẹ có bị thiếu máu hay không. Nếu xuất hiện tình trạng đó mẹ nên bổ sung thêm sắt để đảm bảo cơ thể tốt nhất.

Hi vọng sau khi tham khảo thông tin về giai đoạn phát triển thai nhi 24 tuần tuổi, giúp các ông bố, bà mẹ có thêm kiến thức về phụ nữ mang thai chuẩn hơn để từ đó có những phương pháp chăm sóc mẹ và bé an toàn và tốt nhất.


0/5


(0 Reviews)

Cuộc Sống, Mẹ & Bé - Tags:
Sitemap | Mail