Thai nhi 25 tuần – Bé có thể nghe thấy giọng nói của bố mẹ

Thai nhi 25 tuần tuổi là một giai đoạn phát triển quan trọng trong quá trình thai kì mà mẹ cần chú ý. Thai nhi 25 tuần tuổi, bé có thể bắt đầu nghe thấy giọng nói của bố mẹ. Mạng lưới các dây thần kinh trong tai của bé phát triển tốt hơn và nhạy cảm hơn so với trước đây.

Tham khảo thêm thông tin đầy đủ về sự phát triển của thai nhi 25 tuần để từ đó giúp bố mẹ nắm rõ quá trình hình thành và phát triển của thai nhi ở những giai đoạn tiếp theo nhé.

Thai nhi 25 tuần cân nặng bao nhiêu?

Khi thai nhi 25 tuần cơ thể bé tiếp tục tích mỡ thêm. Lúc này bé sẽ nặng khoảng 750gr và dài khoảng 35cm nếu tính từ đầu tới gót chân. Từ giai đoạn này về sau cân nặng của bé sẽ tăng lên nhanh chóng. Mẹ hãy tích cực chuẩn bị cho việc em sẽ tiếp tục chào đời.

Thai nhi 25 tuần - Da bé đã bắt đầu bớt nhăn nheo hơn

Thai nhi 25 tuần phát triển như thế nào?

Mắt của em bé đã hoàn thiện hơn và có những sự thay đổi lớn. Đó là việc phần võng mạc đã hoàn thiện hơn. Bé sẽ bắt đầu có thể cảm ứng được ánh sáng, điều này rất quan trọng cho việc bé có thể nhìn rõ ràng. Lúc này bé đã có thể học được cách nhắm, mở mắt được vài tuần nên từ đó cũng sẽ có sự thay đổi ở vùng mắt.

Thai nhi 25 tuần đã biết làm gì?

Giai đoạn này bé đã có thêm nhiều cử động mới trong bụng mẹ. Chẳng hạn như tần suất của các lần đạp chân sẽ nhiều hơn. Ngoài ra, các động tác chuẩn bị cho quá trình hô hấp sau khi sinh ra sẽ tiếp tục được hoàn thiện hơn nữa. Đó là việc em bé sẽ hít thở nước ối vào trong phổi mình. Tuy nhiên hiện tại không khí cung cấp cho bé giờ cũng chỉ chủ yếu qua nhau thai.

Thai nhi 25 tuần - Da bé đã bắt đầu bớt nhăn nheo hơn

Bên cạnh đó, bé đã biết ngậm ngón tay cái khi muốn. Từ khi thai nhi 25 tuần đây không còn là một thao tác ngẫu nhiên nữa mà đã có chủ đích hơn. Không phải ngẫu nhiên mà khi chào đời em bé đã có thể bú mẹ. Bởi hành động mút tay sẽ là một cách tập dượt cho việc bú mẹ sau này.

Cuộc sống của mẹ thay đổi như nào?

Vào thời điểm này nếu các mẹ bầu có thời gian thì mẹ nên tới các lớp tiền sản để chuẩn bị kế hoạch cho việc sinh nở cũng như nghe lời khuyên từ những người có kinh nghiệm. Bên cạnh đó mẹ cũng nhớ cung cấp cho bản thân đủ chất dinh dưỡng cũng như nghỉ ngơi hợp lý. Như vậy em bé mới có thể phát triển được một cách tốt nhất.

Khoảng thời gian này mẹ cần hết sức chú ý đến những triệu chứng như tiền sản giật. Đây là một vấn đề hết sức nghiêm trọng mà mẹ cần phải chú ý. Nó có biểu hiện là huyết áp tăng cao và nồng độ protein trong nước tiểu cao. Hay nếu mẹ bị sưng mặt, mắt hay tăng cân quá nhanh thì hãy tới gặp bác sĩ ngay để có được những tư vấn kịp thời và giải quyết vấn đề.

Thai nhi 25 tuần - Da bé đã bắt đầu bớt nhăn nheo hơn

Thai nhi 25 tuần đã lớn hơn rất nhiều, chính vì vậy mà mẹ cũng sẽ thấy nặng nề hơn. Bên cạnh đó mẹ có thể cảm thấy đau nhức do lúc này tử cung sẽ to hơn. Bởi khi đó sự thay đổi kích thước cơ thể nên sẽ làm chèn ép dây thần kinh cùng với sự thay đổi nội tiết tố sẽ làm chèn ép các dây thần kinh. Thêm vào đó trọng lượng tăng có thể làm mẹ bị mệt mỏi nhất là cuối ngày. Chính vì vậy mẹ cần thả lỏng và nên nằm ngủ nghiêng hoặc có thể tắm nước ấm để thoải mái hơn.

Mỗi một giai đoạn thai kì, thai nhì đều có sự phát triển vượt bậc khiến bố mẹ vô cùng ngạc nhiên và cảm thấy thú vị. Thai nhi 25 tuần tuổi đã phát triển các giác quan, vì vậy bố mẹ hãy thường xuyên nói chuyện, kể chuyện để gắn kết tình cảm nhé.


0/5


(0 Reviews)

Cuộc Sống, Mẹ & Bé - Tags:
Sitemap | Mail