Thai nhi 26 tuần – Bé đã biết mút ngón tay

Thai nhi 26 tuần tuổi là giai đoạn cuối của ba tháng giữa thai kì. Thai nhi 26 tuần bé đã bắt đầu biết mút ngón tay, ngủ thức đều đặn. Vào thời điểm này bé sẽ tiếp tục các hoạt động thai máy. Ngoài ra khi này bé sẽ bắt đầu xuất hiện tình trạng nấc cụt thường xuyên và kéo dài hơn.

Thai nhi 26 tuần cân nặng bao nhiêu?

Theo bảng cân nặng chuẩn thai nhi, khi bước vào tuần tuổi 26 bé sẽ cân nặng khoảng 900gr và dài khoảng 36cm nếu duỗi chân. Lúc này thai nhi 26 tuần sẽ có kích cỡ tương đương một cây xà lách búp Mỹ. Đây cũng sẽ là giai đoạn em bé bắt đầu tăng cân nhanh chóng mà mẹ có thể cảm nhận được. Bụng của mẹ sẽ to thêm theo sự phát triển của thai nhi.

Thai nhi 26 tuần - Bé đã bắt đầu có dấu hiệu nấc cụt

Thai nhi 26 tuần phát triển như thế nào?

Vào giai đoạn này bé sẽ tiếp tục hấp thụ chất béo để làm hoàn thiện lớp mỡ dưới da. Da của bé cũng sẽ không còn nhăn như trước nữa. Bên cạnh đó mẹ cũng nên chú ý bé sẽ có nhiều giấc ngủ nông hơn. Những giấc ngủ như thế này sẽ rất quan trọng cho não bộ của bé. Khi bé mới chào đời cũng sẽ có những giấc ngủ như vậy nên đây là thời gian bé tập dượt cho các việc này.

Thai nhi 26 tuần - Bé đã bắt đầu có dấu hiệu nấc cụt

Giai đoạn này tóc của bé sẽ phát triển khá nhanh. Đây cũng là thời gian quyết định con sau khi chào đời có nhiều tóc hay không. Bên cạnh đó khi thai nhi 26 tuần não bộ cũng sẽ phát triển hơn với các nếp nhăn và lồi lõm hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc bé có thông minh hay không.

Thai nhi 26 tuần đã biết làm gì?

Lúc này em bé sẽ tiếp tục có thể thực hành nhắm và mở mắt như trong giai đoạn thai nhi 25 tuần. Hành động này sẽ diễn ra đều đặn hơn và ngày càng hoàn thiện. Bé thậm chí cũng sẽ mút ngón tay mình. Hành động này bé đã có thể kiểm soát được. Đây cũng sẽ là một cách tập dượt để bé có thể bú mẹ sau khi chào đời.

Một trong những hành động mà mẹ có thể cảm nhận đối với em bé chính là em bé sẽ thường bị nấc cụt. Tuy nhiên mẹ cần yên tĩnh để chú ý mới có thể lắng nghe được điều đó. Mỗi lần nấc cụt của bé sẽ chỉ kéo dài trong vài phút và sẽ không gây hại gì cho bé. Có thể mẹ sẽ cảm thấy nhột nhột và lo lắng khi thai nhi 26 tuần có hành động này. Tuy nhiên mẹ không cần lo lắng và hãy thư giãn mình.

Mẹ thay đổi như thế nào?

Đầu tiên mẹ nên kiểm soát được cân nặng của mình, thông qua việc xác định thời gian thai kỳ mẹ đã tăng bao nhiêu cân. Đây cũng sẽ là một căn cứ để bạn biết được em bé có đang phát triển tốt hay không. Mẹ nên nghe theo hướng dẫn của bác sĩ để có được một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Điều này sẽ tác động vào quá trình phát triển của con cũng như đảm bảo về hình thể của mẹ sau khi chào đời.

Thai nhi 26 tuần - Bé đã bắt đầu có dấu hiệu nấc cụt

Khi thai nhi 26 tuần mẹ có thể bắt đầu có một số triệu chứng như đau lưng hay co rút bắp chân. Sở dĩ có điều này là do tử cung mẹ đang lớn và nặng lên. Điều đó sẽ gây áp lực lên tĩnh mạch di chuyển máu từ chân trở lại tim và chiều ngược lại.

Giai đoạn sau vấn đề này sẽ càng tiếp diễn và có thể làm mẹ mỏi mệt. Nhất là vào ban đêm khi tình trạng này thường xảy ra. Để hạn chế vấn đề này mẹ nên kết hợp đi bộ và xoa bóp chân. Hay làm các động tác co giãn cơ sẽ có thể giúp mẹ đỡ đau hơn.

Hi vọng sau khi tham khảo những thông tin về sự phát triển của thai nhi 26 tuần tuổi, giúp mẹ hiểu hơn về sự phát triển của thai nhi đang lớn lên từng ngày trong bụng mẹ. Từ đó biết cách chăm sóc mẹ và thai nhi tốt nhất để bắt đầu một hành trình vượt cạn.


0/5


(0 Reviews)

Cuộc Sống, Mẹ & Bé - Tags:
Sitemap | Mail