Thai nhi 27 tuần – Con đang lớn lên từng ngày trong bụng mẹ

Quá trình phát triển của thai nhi 27 tuần là một dấu mốc quan trọng của quá trình thai kì 3 tháng cuối. Thai nhi 27 tuần có sự phát triển rõ ràng về cân nặng, các giác quan cơ thể tiếp tục hoàn thiện dần. Thai nhi 27 tuần tuổi, mẹ bắt đầu cảm thấy sự thay đổi rõ ràng của vòng bụng.

Thai nhi 27 tuần cân nặng bao nhiêu?

So với kích thước của thai nhi tuần 26, thai nhi 27 tuần sẽ cân nặng khoảng 1kg. Kích thước hiện tại cũng chỉ bằng 1/3 lúc bé sinh ra. Nó tương đương với một trái bí ngô non. Nếu tính từ đỉnh đến gót chân bé sẽ dài khoảng 37cm.

Thai nhi 27 tuần - Bé ngủ và thức giấc theo một khung giờ

Thai nhi 27 tuần phát triển như thế nào?

Ở tuần này em bé sẽ tiếp tục quá trình tích tụ mỡ dưới da. Điều này sẽ giúp da em bé dày hơn và bớt nhăn nheo. Tuy nhiên nếu được sinh ra trong giai đoạn này da em bé sẽ bị trong suốt.

Cũng như những giai đoạn trước vào thời điểm thai nhi 27 tuần tuổi bé sẽ tiếp tục hoàn thiện đường hô hấp. Hiện tại nó chỉ mới hình thành cấu trúc nhỏ giống như cây. Trong đó có chứa phế quản còn theo thời gian phế nang sẽ tăng dần về số lượng. Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu. Giai đoạn này em bé chỉ mới bước đầu quá trình hoàn thiện hệ hô hấp. Bởi thông thường mỗi em bé sẽ mất khoảng 8 năm hệ hô hấp mới hoàn chỉnh được.

Bên cạnh đó, bé đã có thể nháy mắt thành thạo hơn và đã có lông mi. Giai đoạn này bé đã có thể nhìn thấy ánh sáng mờ mờ thông qua thành tử cung. Giai đoạn kế tiếp bé sẽ hoàn thiện hơn và có thể nhìn rõ hơn.

Thai nhi 27 tuần đã biết làm gì?

Giai đoạn này em bé sẽ tích cực xoay trở. Hiện tại kích thước của bé chưa lớn nên vẫn khá dễ dàng tuy nhiên thêm một thời gian nữa tử cung sẽ chật chội hơn. Có thể nói quá trình xoay trở này diễn ra mạnh nhất là thời điểm từ tuần 26 đến tuần 30. Chính vì điều này nên bác sĩ sẽ rất khó xác định được tư thế nằm của bé. Cũng như dễ nhầm lẫn giữa phần đầu và phần mông.

Thai nhi 27 tuần - Bé ngủ và thức giấc theo một khung giờ

Các hoạt động thai máy trong tuần này cũng diễn ra thường xuyên hơn bởi bé rất hiếu động. Và bé sẽ đạp mẹ nhiều có thể làm mẹ cảm thấy bị đau.

Cơ thể mẹ thay đổi như thế nào?

Từ thời gian này mẹ nên đi khám thai thường xuyên hơn. Thông thường là sẽ mỗi 2 tuần một lần. Để mẹ có thể xác định được tình hình phát triển của em cũng như các dấu hiệu bất thường có thể xảy ra với thai nhi 27 tuần. Bởi như đã chia sẻ ở trên, giai đoạn này mẹ có thể dễ bị sinh non. Như thế sẽ rất nguy hiểm cho em bé.

Thai nhi 27 tuần - Bé ngủ và thức giấc theo một khung giờ

Giai đoạn này mẹ có thể cảm thấy tê râm ran hoặc khó chịu ở cẳng chân. Đây là một dấu hiệu khá phổ biến ở các bà mẹ mang thai. Mẹ hãy thử một số cách để có thể giảm bớt những khó chịu này. Mẹ có thể duỗi hoặc xoa bóp chân. Tất nhiên cần hạn chế các thức ăn và đồ uống có chất kích thích vì caffein có thể làm cho triệu chứng này nặng hơn.

Một mẹo nhỏ dành cho mẹ khi thai nhi 27 tuần chính là mẹ nên kê một chiếc gối ở phía dưới chân. Như vậy sẽ giúp mẹ ngủ ngon hơn. Bên cạnh đó, dù công việc có bận rộn như thế nào mẹ cũng nên dành thời gian đi bộ để thư giãn hơn. Điều này cũng sẽ giúp ích cho việc ngủ ngon hơn. Một chút thời gian riêng tư cho bản thân trong thời gian cuối thai kỳ cũng là một phương pháp hữu hiệu đấy mẹ.

Thai nhi 27 tuần tuổi bắt đầu có những sự thay đổi khá rõ rệt về cân nặng, các giác quan trở nên nhanh nhạy hơn. ở giai đoạn này cơ thể mẹ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt về vòng bụng, cân nặng. Vì vậy mẹ cần cẩn thận hơn trong việc đi lại, nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp để đảm bảo sự phát triển hoàn chỉnh của thai nhi nhé.


0/5


(0 Reviews)

Cuộc Sống, Mẹ & Bé - Tags:
Sitemap | Mail