Thai nhi 28 tuần – Hệ xương thai nhi phát triển mạnh

Thai nhi 28 tuần là giai đoạn thai nhi đang phát triển và hoàn thiện các bộ phận trên cơ thể, đặc biệt ở giai đoạn này hệ xương của thai nhi bắt đầu có sự thay đổi, vì vậy mẹ hãy cung cấp đầy đủ canxi giúp thai nhi phát triển tốt nhất nhé.

Đặc biệt hơn, khi thai nhi 28 tuần tuổi cơ thể mẹ thường xuyên xuất hiện tình trạng táo bón, chuột rút… mẹ nên chú ý để đảm bảo sức khỏe và có chế độ dinh dưỡng hợp lý nhé.

Thai nhi 28 tuần cân nặng bao nhiêu?

Ở tuần này, thai nhi đã có cân nặng khoảng 1,1kg. Còn chiều dài của bé không thay đổi quá nhiều so với thai nhi 27 tuần. Lúc này em bé sẽ dài khoảng 38cm. Với kích thước hiện tại sẽ tương đương một quả cà tím lớn. Giai đoạn này trở về sau em bé sẽ tăng cân một cách nhanh chóng hơn. Và mẹ cũng có thể cảm nhận rõ ràng điều đó thông qua việc bụng mình có thể tăng thêm.

Thai nhi 28 tuần - Bé đã có thể bắt đầu xoay ngôi thai

Thai nhi 28 tuần phát triển như thế nào?

Vào thời điểm này phổi của em bé đã hoàn thiện hơn và có thể hít thở được không khí. Đây sẽ là quá trình tập dượt việc hít thở khi em chào đời. Bên cạnh đó, não bộ của bé cũng đang phát triển hơn với hàng triệu neuron thần kinh. Nếu như vào thời điểm trước bé đã có thể nháy mắt thì giai đoạn này đôi mắt cũng sẽ hoàn thiện hơn.

Thai nhi 28 tuần - Bé đã có thể bắt đầu xoay ngôi thai

Thời điểm thai nhi 28 tuần cũng là lúc cơ bắp của bé vững chãi hơn. Trong đó bé sẽ hấp thụ rất nhiều canxi nên mẹ hãy chú ý bổ sung các chất này mẹ nhé! Nó có nhiều trong sữa hay một số sản phẩm như phô mai, sửa chua. Trung bình mỗi ngày bé sẽ cần thêm khoảng 250mg canxi để xương cứng cáp hơn. Bên cạnh đó mẹ cũng cần bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng để đáp ứng được nhu cầu của con trong quá trình phát triển.

Với sự phát triển của mình em bé sẽ vẫn tiếp tục tích tụ mỡ. Quá trình này sẽ giúp da em bé đỡ nhăn nheo hơn. Bởi các nếp nhăn ở da tay và chân có thể được bồi đắp liên tục. Đó cũng chính là lý do tại sao khi sinh ra em bé lại có một làn da mềm mại như vậy.

Thai nhi 28 tuổi đã biết làm gì?

Đến giai đoạn này em bé đã biết được nhiều hành động mới và sẽ càng thành thạo hơn. Các hoạt động thai máy sẽ diễn ra liên tục và cường độ mạnh hơn. Nên mẹ có thể cảm thấy bị đau hoặc giật mình khi em bé đạp. Tuy nhiên đây cũng chính là một dấu hiệu chứng tỏ em bé đang phát triển bình thường và khỏe mạnh đấy mẹ.

Khi thai nhi 28 tuần em bé đã bắt đầu xoay ngôi trong bụng mẹ. có nhiều tư thế bé có thể xoay như xoay đầu lên, xoay đầu xuống, xoay bên hông… Quá trình này thông thường sẽ diễn ra khi thai kỳ 26 – 30 tuần. Bởi cùng với sự phát triển của kích thước của bé. Em bé sẽ lớn dần và không có quá nhiều kích thước cho em làm điều đó.

Mẹ cảm thấy như thế nào khi thai nhi 28 tuần?

Em bé sẽ phát triển mạnh hơn trong giai đoạn này và về sau và có thể dịch chuyển xuống dưới làm chèn vào bàng quang. Chính vì vậy mẹ có thể sẽ đi tiểu nhiều hơn. Khi đó điều mẹ cần quan tâm chính là việc làm trống bàng quang của mình và giữ vệ sinh thật tốt để tránh các nguy cơ nhiễm trùng.

Thai nhi 28 tuần - Bé đã có thể bắt đầu xoay ngôi thai

Giai đoạn khi thai nhi 28 tuần mẹ có thể cảm thấy khó ngủ hơn. Tuy nhiên để khắc phục tình trạng này mẹ có thể cân nhắc và áp dụng các biện pháp mang tính khoa học. Chẳng hạn như tránh và hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích như caffein. Bên cạnh đó việc một chiếc giường tốt cũng sẽ giúp mẹ thoải mái hơn. Đặc biệt mẹ không nên sử dụng các loại thuốc an thần hay thuốc ngủ vì chúng sẽ có hại cho thai nhi của bạn.

Chứng chuột rút có thể làm bạn khó chịu do giãn tnxh mạch của chân. Sở dĩ có điều này là do áp lực từ tử cung sẽ chèn lên các mạch máu và dẫn xuống chân bạn làm chặn các dây thần kinh từ đầu đến chân. Nên xảy ra tình trạng co rút. Triệu chứng này có thể giảm ngay vài tháng sau sinh tuy nhiên một vài trường hợp vẫn có thể làm mẹ khó chịu.

Giai đoạn thai nhi 28 tuần là giai đoạn quan trọng trong quá trình thai kì cần đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Bố mẹ hãy thường xuyên thăm khám, siêu âm để xem xét các chỉ số về cân nặng, chiều cao… để từ đó hiểu hơn về quá trình phát triển của thai nhi nhé.


0/5


(0 Reviews)

Cuộc Sống, Mẹ & Bé - Tags:
Sitemap | Mail