Thai nhi 29 tuần – Bụng mẹ càng ngày càng lớn

Thai nhi 29 tuần – Bụng mẹ càng ngày càng lớn, với sự thay đổi về cân nặng, trọng lượng của thai nhi nên bụng mẹ sẽ lớn dần. Đây là giai đoạn của những tháng cuối thai kì nên mẹ cần chú ý trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cũng như có chế độ nghỉ ngơi phù hợp để đảm bảo tốt cho cả mẹ và thai nhi.

Thai nhi 29 tuần cân nặng bao nhiêu?

Bé yêu của bạn đang lớn lên từng ngày nhanh chóng và mẹ có thể cảm nhận điều đó một cách rõ ràng. Khi thai nhi 29 tuần bé có cân nặng đạt chừng 1,4kg. Còn chiều cao khoảng 39cm. Như vậy lúc này bé chỉ ít hơn 10cm so với chiều dài trung bình của một trẻ sơ sinh. Cũng từ đây bé sẽ có những sự thay đổi vượt bậc. Thông qua những lần khám thai mẹ có thể cảm nhận được điều đó một cách rõ ràng hơn.

Thai nhi 29 tuần - Bé cảm nhận được nhiều tín hiệu từ cuộc sống

Thai nhi 29 tuần đã biết làm gì?

Giai đoạn này bé đã biết đảo mắt rất nhanh nhất là khi ngủ. Kiểu ngủ chuyển động mắt nhanh như vậy thường kéo dài. Đây cũng là một giai đoạn ngủ quan trọng của con người.

Thai nhi 29 tuần phát triển như thế nào?

Bên cạnh đó não bộ và các hệ thần kinh của bé cũng sẽ phát triển nhanh hơn. Hàng triệu kết nối cũng như những khớp thần kinh trong não được hình thành và kích thích mọi giác quan. Bé có thể cảm nhận được những biến đổi cũng như âm thanh ở bên ngoài. Đó là tiếng nói của mẹ, tiếng ồn trong nhà, tiếng động hay âm nhạc chẳng hạn… Đó là một dấu hiệu chứng tỏ bé phát triển tốt.

Thai nhi 29 tuần - Bé cảm nhận được nhiều tín hiệu từ cuộc sống

Thêm vào đó thị lực của bé cũng sẽ phát triển dần. Bé sẽ có thể phản ứng lại với sự thay đổi của ánh sáng. Tuy nhiên nó chỉ đạt 1/20 thị lực mà thôi – điều này cũng có nghĩa bé chỉ có thể nhìn thấy những thứ xung quanh mặt mình trong phạm vi bán kính 10cm mà thôi.

Cuộc sống của mẹ thay đổi như thế nào?

Khi thai nhi 29 tuần bụng của mẹ sẽ càng lớn hơn và các vết rạn trên da cũng từ đó mà xuất hiện nhiều hơn. Để tình trạng này không quá nghiêm trọng mẹ cần kiểm soát cân nặng của mình với mức khoảng 10 – 12kg. Bởi nếu mẹ tăng cân quá nhiều thì có thể sẽ khó về với vóc dáng như trước khi mang thai.

Thai nhi 29 tuần - Bé cảm nhận được nhiều tín hiệu từ cuộc sống

Bên cạnh đó mẹ cũng sẽ cảm nhận được thai nhi đang lớn dần. Chính vì vậy mà bụng sẽ càng chật chội và có phần khó chịu. Khi thai nhi 29 tuần sữa non có thể chảy ra ở phần đàu ti của mẹ. Sữa non màu vàng nhạt trong suốt sẽ là một nguồn dinh dưỡng hợp lý của trẻ sơ sinh. Mẹ nên dùng thêm miếng lót thấm sữa ở trong áo ngực của mình.

Bên cạnh đó bạn cũng cần bổ sung thêm sắt để đáp ứng cho cơ thể mẹ cũng như sự phát triển của bé. Có thê mẹ chưa biết vitamin C sẽ giúp mẹ hấp thụ sắt, chính vì vậy hãy cung cấp thêm cho cơ thể dưỡng chất cần thiết này nhé! Bạn hãy ăn thêm nhiều hoa quả tươi và nước ép. Một số nguồn cung cấp sắt tốt như ngũ cốc, rau lá xanh, đậu…

Quan tâm sự phát triển của thai nhi là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt với những mẹ bầu mang thai lần đầu. Thai nhi 29 tuần tuổi, cơ thể mẹ sẽ có những thay đổi lớn, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, khó chịu… nhưng vì tốt cho cả mẹ và thai nhi mẹ nên cố gắng giữ tâm trạng thật thoải mái nhé


0/5


(0 Reviews)

Cuộc Sống, Mẹ & Bé -
Sitemap | Mail