Thai nhi 30 tuần phát triển như thế nào?

Thai nhi 30 tuần phát triển như thế nào? Thai nhi 30 tuần mẹ đã bước vào giai đoạn cuối của thai kì. Do vậy ở giai đoạn này mẹ hết sức chú ý để tránh hiện tượng sinh non. Thai nhi ở 30 tuần đã bắt đầu biết liếm, mút, cử động đầu từ bên này qua bên kia.

Để hiểu hơn về hành trình phát triển của thai nhi 30 tuần phát triển như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này nhé.

Thai nhi 30 tuần cân nặng bao nhiêu?

Khi thai nhi 30 tuần em bé của bạn sẽ có cân nặng khoảng 1,3kg. Lúc này bé sẽ dài khoảng gần 40cm. Từ thời điểm này cho tới tuần 35 bé sẽ tăng cân nhanh chóng. Theo mức trung bình thì cân nặng có thể tăng lên khoảng 250gr/tuần từ thời điểm này cho tới tuần 35.

Thai nhi 30 tuần đã biết làm gì?

Vào thời điểm này em bé sẽ thường xuyên liếm, nuốt. Hay tiến hành một vài cử động tay xung quanh. Mắt của bé cũng dần linh hoạt hơn. Thậm chí bé còn quay đầu từ bên này qua bên kia và tiến hành mở mắt, nhắm mắt thường xuyên hơn.

Thai nhi 30 tuần - Da của bé đã bớt trong hơn nhờ sự tích mỡ

Thai nhi 30 tuần phát triển như thế nào?

Thời điểm này em bé đã phát triển nhanh hơn và choán đầy tử cung của bạn. Bạn có thể sờ lên bụng và có thể cảm nhận được em bé. Bởi các đầu dây thần kinh của bạn có thể cảm nhận được mọi sự chuyển động của bé vì vậy có thể cảm nhận được một cơ thể nhỏ ở bên trong mình.Bên cạnh đó, nhờ quá trình tích lũy mỡ mà giai đoạn này da em bé đã bớt trong hơn. Nó đã trông giống với một em bé sơ sinh bên cạnh đó lớp mỡ dưới da đã bắt đầu hình thành và tạo thành các nếp rõ hơn.

Thai nhi 30 tuần - Da của bé đã bớt trong hơn nhờ sự tích mỡ

Một điểm đáng chú ý khi thai nhi 30 tuần chính là việc xương của em bé chắc hơn và chứa nhiều canxi hơn. Điều này cũng có nghĩa bạn cần quan tâm hơn nữa đến chế độ ăn của mình. Hãy cung cấp một lượng thực phẩm giàu canxi nhiều hơn 3-4 lần so với cơ thể của những người bình thường. Một số sản phẩm như sữa, pho mát, hạt hạnh nhân… dẽ cung cấp thêm cho bạn canxi. Còn nếu trường hợp cơ thể bạn không hấp thụ sữa bò thì hãy chọn các loại sữa đậu nành có bổ sung canxi.

Những thay đổi của cơ thể mẹ

Vào thời điểm này cả bụng và ngực của mẹ sẽ lớn hơn. Và tất nhiên khi thai nhi 30 tuần bạn sẽ rất khó nhìn thấy đầu gối của mình. Tương tự ngực và bụng sẽ rất gần nhau. Bạn hãy chú ý xem có các nốt mẫn đỏ dưới ngực hay không nhé! Bởi do sự thay đổi của cơ thể mà bạn có thể bị xuất hiện các nốt này. Nếu tình trạng này diễn ra bạn có thể bôi một lớp phấn rôm.

Thai nhi 30 tuần - Da của bé đã bớt trong hơn nhờ sự tích mỡ

Cơ thể của mẹ cũng sẽ thay đổi theo cân nặng của bé. Mẹ sẽ thấy mình tăng cân nhanh chóng, có nhiều mẹ bầu ở giai đoạn này tăng nửa cân một tuần. Tình trạng giữ nước của cơ thể sẽ làm bạn bị tăng cân. Nhưng nếu cân nặng tăng quá nhanh kèm theo một vài triệu chứng bất thường thì mẹ hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ nhé! Với những tư vấn của bác sĩ mẹ có thể xác định được tình hình cũng như các cách khắc phục.

Từ khi thai nhi 30 đến thời điểm 36 tuần mẹ nên kiểm tra tiền sản hai tuần một lần. Sau thời gian này sẽ kiểm tra mỗi tuần một lần. Bởi giai đoạn này bạn sẽ dễ mắc phải chứng tiểu đường thời kỳ thai nghén và chuyển dạ sinh con.

Thai nhi 30 tuần cân nặng của bé có sự phát triển rõ rệt, vì vậy cơ thể mẹ cũng theo đó dễ mệt mỏi hơn. Để theo dõi hành trinh phát triển của thai nhi và nắm bắt được chỉ số phát triển của thai nhi 30 tuần mẹ nên thường xuyên đi khám bác sĩ để biết nhé


0/5


(0 Reviews)

Cuộc Sống, Mẹ & Bé - Tags:
Sitemap | Mail