Thai nhi 32 tuần – khung xương của bé cứng cáp hơn

Thai nhi 32 tuần tuổi, khung xương của bé bắt đầu phát triển cứng cáp hơn, chắc chắn hơn nên mẹ cần bổ sung đầy đủ can xi, chất dinh dưỡng giúp mẹ và thai nhi phát triển khỏe mạnh. Thai nhi 31 tuần tuổi, cơ thể mẹ bắt đầu cảm thấy sự nặng nhọc, cảm thấy đau tê cứng chân tay, vì vậy mẹ nên thường xuyên vận động nhẹ để cải thiện tình trạng này nhé.

Tìm hiểu sự phát triển thai nhi 32 tuần, qua bài viết này để giúp bố mẹ có thể có thêm sự chuẩn bị kĩ càng để bắt đầu hành trình chào con đến với thế gian nhé.

Thai nhi 32 tuần cân nặng bao nhiêu?

Tới tuần thứ 32 thai nhi đã nặng khoảng 1.8kg và có chiều dài đạt khoảng 43cm. Đến hết tuần này mẹ sẽ cso cảm giác như mình đang mang trong bụng một quả bí ngô vậy. Đó cũng chính là kích thước hiện tại của bé ở giai đoạn này.

Thai nhi 32 tuần - Em bé đã có thể di chuyển đồng tử của mắt

Thai nhi 32 tuần phát triển như thế nào?

Thai nhi 32 tuần thì bộ phận sinh dục của bé sẽ phát triển. Nếu em bé của bạn là một bé trai thì lúc này dương vật của bé sẽ di chuyển từ bụng xuống phía dưới bìu. Cũng có trường hợp một số bé trai bộ phận này sẽ chưa chịu di chuyển xuống dưới khi chào đời. Tuy nhiên trong vòng một năm đầu nó sẽ di chuyển về đúng chỗ nên mẹ hãy yên tâm nhé! Cũng tương tự như vậy với bé gái âm hộ có thể hơi bị phù và sưng. Tuy nhiên tất cả những dấu hiệu này sẽ biến mất trong vài tuần đầu.

Thai nhi 32 tuần - Em bé đã có thể di chuyển đồng tử của mắt

Giai đoạn này lớp bảo vệ da em bé vẫn sẽ tiếp tục phát huy chức năng của mình như thời điểm thai nhi 32 tuần. Đặc biệt lớp lông tơ bọc quanh da của bé sẽ bắt đầu biến mất. Bên cạnh đó, chất cortixzol sẽ được sản sinh nhiều hơn trong tuần này. Với sự phát triển của bé, thận sẽ hiểu được cần phải phối hợp để sản xuất ra chất này. Nói chung khi ở giai đoạn này các bộ phận trong cơ thể bé đã có thể hoạt động độc lập nếu chào đời ngay lúc này. Tất nhiên trừ phổi, bởi phổi của em bé vẫn chưa hoàn thiện.

Giai đoạn này hộp sọ chưa phát triển để có thể chụm vào nhau. Nó có thể hơi chồng hoặc dịch chuyển để bé có thể dễ dàng chào đời. Ngoài ra, những xương này của bé cũng sẽ chưa khít hẳn. Phải đến tuổi trưởng thành nó mới hoàn thiện cũng như những mô khác trong cơ thể.

Thai nhi 32 tuần đã biết làm gì?

Thị giác của thai nhi 32 tuần sẽ phát triển nhanh chóng hơn. Trong đó điều dễ thấy chính là việc em bé có thể dễ dàng nhắm và mở mắt hay nhấp nháy mắt. Cũng như bé sẽ tập luyện hoạt động điều tiết mắt. Bạn cũng có thể thực hiện một thí nghiệm nhỏ. Tức là nếu bạn chiếu ánh sáng qua thành bụng em bé có thể di chuyển để tránh đi. Đồng thời đồng tử của bé cũng sẽ điều tiết để hạn chế lượng ánh sáng chiếu vào mắt.

Cơ thể mẹ thay đổi như thế nào?

Việc em bé phát triển và tăng nhanh về kích thước sẽ làm mẹ đi lại khó khăn. Bên cạnh đó mẹ có thể cảm thấy đau và thậm chí là tê cứng các ngón tay, bàn tay, cổ tay. Bởi như nhiều mô khác trong cơ thể, những mô ở cổ tay của mẹ có khả năng giữ nước chính điều này sẽ làm tăng áp lực lên xương ống tay.

Thai nhi 32 tuần - Em bé đã có thể di chuyển đồng tử của mắt

Bên cạnh đó giai đoạn này mẹ có thể cảm thấy khó thở, phổi của mẹ đang bị o ép, còn em bé lại nằm trên dạ dày nên sẽ rất khó chịu. Bật mí cho mẹ một mẹo nhỏ là mẹ nên ngồi thẳng lưng như thế tình trạng sẽ được cải thiện nhiều.

Thời gian này mẹ cũng có thể bị ợ nóng, khó tiêu hay trào ngược dạ dày và vấn đề có thể sẽ nặng thêm nếu trong tuần trước mẹ đã có dấu hiệu này. Bạn hãy chia khẩu phần ăn thành nhiều bữa nhỏ như vậy cơ thể sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Mẹ cũng nên biết rằng, giai đoạn này em bé đã có thể nếm được vị thức ăn nên mẹ hãy cố gắng nếm nhiều món ngon. Như vậy sau khi sinh ra, bé sẽ không quá khó khăn trong việc thử các món ăn.

Hi vọng sau khi tham khảo những thông tin liên quan đến sự phát triển thai nhi 32 tuần tuổi và sự thay đổi của mẹ khi thai nhi 32 tuần tuổi, giúp các mẹ mang thai lần đầu có thêm kinh nghiệm chăm sóc thai nhi tốt hơn.


0/5


(0 Reviews)

Cuộc Sống, Mẹ & Bé - Tags:
Sitemap | Mail