Thai nhi 34 tuần – Mẹ nên cung cấp nhiều canxi cho cả mẹ và thai nhi

Thai nhi 34 tuần tuổi, là giai đoạn cuối thai kì, thai nhi có thể sẵn sàng chào đời vào bất cứ lúc nào. Thai nhi 34 tuần mẹ cần cung cấp đủ canxi cho cả mẹ và con để cấu thành hệ xương.

Theo dõi sự phát triển của thai nhi 34 tuần, để giúp bố mẹ hiểu hơn về sự phát triển của thai nhi ở giai đoạn cuối thai kì nhé.

Thai nhi 34 tuần cân nặng bao nhiêu?

Khi em bé bước vào quá trình phát triển của thai nhi ở tuần 34 thì cân nặng sẽ đạt khoảng 2.4kg và bé đã dài tầm 46cm. Với kích thước hiện tại sẽ tương đương một quả bí hồ lô rồi đấy mẹ. Và giai đoạn kế tiếp bé sẽ tiếp tục tăng cân để chuẩn bị cho sự chào đời.

Thai nhi 34 tuần - Cấu tạo thể chất của bé đã hoàn thiện

Thai nhi 34 tuần đã biết làm gì?

Ở tuần này em bé của bạn sẽ di chuyển vào tư thế để chuẩn bị chào đời. Nếu bây giờ em bé vẫn chưa thực hiện điều đó thì bạn nên đi khám và hỏi bác sĩ để biết được những phương pháp phù hợp. Bởi tư thế này là tư thế an toàn và phổ biến cho cả mẹ và bé khi chào đời.

Bên cạnh đó do kích thước của bé đang tăng lên nhanh chóng nên tử cung sẽ càng chật chội hơn. Chính vì vậy mọi cử động của bé trong giai đoạn này cũng sẽ bị hạn chế rất lớn. Bởi không còn đủ chỗ để bé của bạn xoay trở nhiều. Tuy nhiên mẹ vẫn có thể thấy được những chuyển động của bé như bàn chân, cùi chỏ… Đó sẽ là một trong những dấu ấn khó quên trong thai kỳ của mẹ đấy.

Thai nhi 34 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Vào thời điểm này cơ thể của bé đã hoàn thiện hơn nên nếu vào thời gian này ra đời bé của bạn cũng sẽ không cần tới sự chăm sóc đặc biệt nữa. Và bé đã có thể tự hô hấp rồi. Tuy nhiên nếu chào đời trong thời gian này bé sẽ gặp một chút vấn đề về việc bú sữa.

Thai nhi 34 tuần - Cấu tạo thể chất của bé đã hoàn thiện

Bên cạnh đó ruột của bé cũng sẽ chứa đầy phân. Đó là một hỗn hợp chất dính như nhựa và nó có màu đen. Đó cũng chính dấu hiệu chứng tỏ ruột của bé đã haotj động lần đầu tiên trong đời. Thông thường khi bé mới chào đời phân này sẽ được thải ra. Tuy nhiên với một số bé sẽ thải ngay ra trong bụng mẹ. Nếu tình trạng này xảy ra chứng tỏ bé đang gặp một chút vấn đề. Bởi như thế này nước ối sẽ bị bẩn và chuyển màu. Nếu nước ối của bạn bị vỡ và bạn biết được vấn đề này thì bạn cần báo với bác sĩ ngay lập tức để giải quyết tình hình.

Còn về khung xương của bé. Đó là một hệ thống phức tạp và nó sẽ không hợp nhất khi chưa đủ tuần tuổi. Khi em bé sinh ra, nhất thiết khung xương của bé phải xốp và uốn theo hình dáng của ông dẫn thai. Đó mới là quá trình phát triển tốt nhât.

Sự thay đổi của cơ thể mẹ

Đây là một thời kỳ khá khó khăn với những mẹ bầu. Bởi giai đoạn này bạn gần như không thể nằm sấp và cũng không nên nằm ngửa mà mẹ nên nằm nghiêng. Đây mới chính là tư thế tốt nhất. Ngoài ra mẹ cũng hãy làm quen với việc đi vệ sinh nhiều lần trong đêm. Bởi khi này tử cung của mẹ đã lớn và bàng quan sẽ không đủ sức chứa nhiều nước nên bạn cần đi giải quyết ngay.

Từ thời điểm này cho tới khi sinh mẹ nên đi khám thai hàng tuần. Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra cân nặng, huyết áp, cũng như kích thước tử cung và một số thông số liên quan. Và đáy của tử cung sẽ là một căn cứ chính xác để bạn có thể xác định thai nhi có phát triển tốt hay không và có đúng ngày dự sinh hay không.

Thai nhi 34 tuần - Cấu tạo thể chất của bé đã hoàn thiện

Bên cạnh đó giai đoạn này mẹ cũng thường cảm thấy bị đau nhức. Bởi xương chậu đã bắt đầu tách và hở ra trong những tháng cuối của chu kỳ thai kỳ.. Nhất là phần lưng, bụng, hông sẽ khó chịu. Để hạn chế tình trạng này mẹ có thể tắm nước ấm và nghỉ ngơi để cảm thấy thoải mái hơn trong những tháng cuối thai kỳ.

Giai đoạn này các mẹ bầu đi làm thường đã bước vào kỳ nghỉ của mình rồi. Chính vì vậy hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý thật tốt để có thể sẵn sàng cho việc chào đón một em bé sắp chào đời. Mẹ hãy chuẩn bị những vật dụng cũng như những đồ đạc cần thiết để không phải bối rối khi khoảnh khắc gia đình đón thêm một thành viên mới nhé! Tất nhiên cũng không nên ôm dồn mọi thứ vào mình mà hãy nhờ chồng và người thân giúp đỡ để có được những giây phút nghỉ ngơi thoải mái nhất nhé!

Trên đây là những thông tin thai nhi 34 tuần cân nặng bao nhiêu, phát triển như thế nào và đã biết làm gì mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Hy vọng mẹ đã có chuẩn bị sẵn sàng để chào đón em bé của mình đến với cuộc đời này. Chúc mẹ tròn con vuông nhé.


0/5


(0 Reviews)

Cuộc Sống, Mẹ & Bé - Tags:
Sitemap | Mail