Thai nhi 35 tuần – Thai nhi tăng cân nhanh, mẹ thường xuyên đói

Thai nhi 35 tuần – Thai nhi tăng cân nhanh, mẹ thường xuyên đói, vì vậy mẹ nên tủ sẵn đồ ăn trong tủ để khi đói có thể lấy ra ăn ngay nhé. Nhưng mẹ nên lên kế hoạch ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, để tránh tình trạng ăn quá nhiều và tăng cân quá nhanh. Thai nhi 35 tuần, mẹ sẽ không còn cảm thấy sự nhào lộn trong bụng mẹ nữa, mà đơn giản chỉ là vài cú hích, cú đạp nhẹ nhàng thôi.

Thai nhi 35 tuần mẹ cần có chế độ nghỉ ngơi, thư giãn phù hợp, mẹ nên đi bộ nhiều để giúp mẹ và thai nhi dễ chịu hơn nhé.

Thai nhi 35 tuần cân nặng bao nhiêu?

Ở tuần thứ 35 của thai kỳ bé sẽ tăng cân đều đặn và lúc này cân nặng đạt khoảng 2.7kg và thường dài hơn 47cm. Kích thước của bé ở giai đoạn hiện tại khoảng bằng một quả dừa. Khi thai nhi 35 tuần bé sẽ tăng cân đều đặn hơn.

Thai nhi 35 tuần - Lớp lông tơ và sáp của bé sẽ thụt vào trong

Thai nhi 35 tuần đã biết làm gì?

Các cử động của bé ở những tuần trước tới giai đoạn này bé sẽ thành thục hơn. Tuy nhiên thời gian này em bé không có nhiều không gian để xoay trở nữa nhưng vẫn giữ cho mình một vài tư thế dễ chịu nhất. Bạn có thể cảm nhận được khi kích thước của tử cung chật chội quá bé sẽ có một vài hành đông phản đối. Chẳng hạn như một cú huých vào xương chậu hay xương sườn chẳng hạn. Đó cũng chính là một dấu hiệu nhắc nhở mẹ nên thay đổi tư thế của mình để bé dễ chịu hơn chữ không nên giữ nguyên tư thế.

Thai nhi 35 tuần phát triển như thế nào?

Từ tuần này em bé có thể lên cân đáng kể đấy chính vì vậy nếu mẹ cảm thấy đói thì hãy ăn thêm. Bởi năng lượng từ thức ăn sẽ truyền tới cơ thể bé để bé hấp thụ. Điều này sẽ giúp bé dự trữ chất béo cũng như làm lớp da đầy đặn hơn. Đây cũng sẽ là nguồn dưỡng chất cần thiết để cung cấp cho thai nhi.

Thai nhi 35 tuần - Lớp lông tơ và sáp của bé sẽ thụt vào trong

Bên cạnh đó lớp lông tơ mềm mại vốn đang bao phủ quanh cơ thể của bé cũng như lớ sáp bây giờ sẽ thụt vào trong. Một phần chất này sẽ được bé nuốt vào kết hợp với các chất bài tiết khác sẽ cho ra một hỗn hợp màu đen gọi là phân su. Chất này sẽ được thải ra khi em bé chào đời và cũng được xem là chất bài tiết đầu tiên sau khi em bé rời khỏi cơ thể mẹ.

Thông thường tới thời điểm này em bé sẽ chúc đầu xuống chuẩn bị cho sự chào đời. Nếu em bé không thực hiện điều đó thì bạn nên gặp bác sĩ để thực hiện một số biện pháp nhằm dỗ bé vào vị trí quay đầu xuống từ bên ngoài. Bởi đây là tư thế tốt và an toàn cho cả bé và mẹ để có thể vượt cạn thành công.

Cơ thể mẹ thay đổi như thế nào?

Vào thời điểm thai nhi 35 tuần tuổi, mẹ sẽ cảm thấy bị đau lưng và xương chậu thì thường kêu răng rắc. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ cần thường xuyên đi tiểu hơn vì bàng quang sẽ không chứa được nhiều nước như trước nữa. Đây đã là những tuần cuối cùng của thai kỳ nên mẹ hãy cố gắng nhé, mẹ và bé sắp được gặp nhau rồi.

Bên cạnh đó giai đoạn này dịch âm hộ sẽ ra nhiều hơn nên mẹ hãy dùng bằng vệ sinh để cảm thấy thoải mái hơn. Đây cũng là một vấn đề bình thường nên mẹ hoàn toàn yên tâm. Vấn đề này xảy ra bởi hiện tại mẹ đang phải chịu sự ứu đọng và chèn ép diễn ra quanh vùng xương chậu và cũng do hoạt động của nội tiết tố. Tuy nhiên nếu nó ra quá nhiều và có mùi khó chịu hoặc ngứa ngáy thì mẹ hãy đi khám nhé!

Thai nhi 35 tuần - Lớp lông tơ và sáp của bé sẽ thụt vào trong

Khi thai nhi 35 tuần và đã lọt xuống vùng chậu mẹ sẽ không còn cảm thấy ợ nóng nhiều như trước nữa. Tuy nhiên nếu em bé đã lọt xuống vùng dưới thì mẹ có thể sẽ cảm thấy vùng bụng dưới bị áp lực. Khi đó mẹ sẽ thêm nặng nề khi muốn di chuyển cũng như phải đi tiểu thường xuyên hơn. Nếu bé ở vị trí thấp hơn thì mẹ có thể có nhiều áp lực ở vùng âm đạo và khá khó chịu.

Vào giai đoạn này mẹ có thể nhận thấy những cơn co thắt sẽ diễn ra thường xuyên hơn. Mẹ cũng cần chú ý đến các dấu hiệu chuyển dạ có thể gặp phải. Hãy chú ý và báo với bác sĩ khi mẹ nhận thấy cơ thể mình có bất kỳ sự thay đổi nào cũng như các dấu hiệu sắp sinh nhé! Chẳng hạn như các dấu hiệu dưới đây sẽ nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Chẳng hạn như có dấu hiệu rỉ nước ối, sốt, chảy máu âm đạo…

Thai nhi 35 tuổi là giai đoạn và cuối thai kì, nếu lúc này mẹ gặp phải các dấu hiệu trở dạ, thì nên đến ngay bệnh viện gần nhất nhé. Thai nhi 35 tuần mẹ có thể sinh bất cứ lúc nào, vì vậy hãy chuẩn bị đồ dùng cho cả mẹ và bé để sẵn sàng vượt cạn bất cứ lúc nào nhé.


0/5


(0 Reviews)

Cuộc Sống, Mẹ & Bé - Tags:
Sitemap | Mail