Thai nhi 36 tuần – Hãy sẵn sàng để chào đón em bé nhé

Thai nhi 36 tuần là giai đoạn thai nhi sẵn sàng để chào đời bất cứ lúc nào, nên mẹ hãy chuẩn bị tinh thần thật sẵn sàng cũng như chuẩn bị các đồ dùng cần thiết để bắt đầu hành trình vượt cạn của mình nhé.

Khi em bé bước sang tuần 36 thì cân nặng đã đạt khoảng 2.8kg và chiều dài sẽ dao động khoảng 48cm hoặc hơn một chút. Vì vậy khi bắt đầu cảm thấy có các dấu hiệu trở dạ, thì ngay lập tức nên đến bệnh viện gần nhất để được thăm khám và thực hiện vượt cạn thành công nhé.

Thai nhi 36 tuần cân nặng bao nhiêu?

Khi em bé bước sang tuần 36 thì cân nặng đã đạt khoảng 2.8kg và chiều dài sẽ dao động khoảng 48cm hoặc hơn một chút. Với kích thước hiện tại bé yêu của bạn đã bằng một quả dưa vàng rồi đấy mẹ. Tuy nhiên mẹ cũng không nên quá lo lắng nếu cân nặng của con chưa đạt tới mức này. Bởi cân nặng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Miễn sao con phát triển bình thường là mẹ hãy cứ yên tâm nhé!

Thai nhi 36 tuần - Em bé đã có thể chào đời sớm

Thai nhi 36 tuần đã biết làm gì?

Các hoạt động của bé đã có trong thời gian trước sẽ tiếp tục được hoàn thiện và luyện tập thêm. Tuy nhiên khi thai nhi 36 tuần mẹ có thể cảm thấy em bé không cử động gì nữa. Bởi đơn giản vào thời điểm này trong bụng đã quá chật chội nên cũng sẽ hạn chế những hoạt động của bé. Bên cjanh đó bé cũng cần dành thời gian nghỉ ngơi để nạp năng lượng cho những sự kiện trọng đại sắp tới. Đó là khoảnh khắc em bé chào đời.

Cũng có thể em bé của bạn lại hoạt động nhiều, với nhiều người đây được xem là sự hiếu động để chuẩn bị chào đời. Tuy nhiên nếu em bé có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường hoặc bỗng nhiên kém hoạt bát hơn thì mẹ cũng nên đi khám bác sĩ. Các bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm để thông qua đó biết được tình trạng của con đang như thế nào. Có như vậy mẹ mới yên tâm cũng như dự đoán được chính xác ngày sinh được.

Thai nhi 36 tuần phát triển như thế nào?

Bạn có thể sẽ ngạc nhiên về kích thước cũng như sự phát triển của bé. Từ một thai nhi bé nhỏ bây giờ đã nặng gần 3kg đầy đặn. Bên cạnh đó, má của bé lúc này đang hình thành một lớp mỡ. Đó cũng chính là lý do khi em bé chào đời thường có má phúng phính.

Thai nhi 36 tuần - Em bé đã có thể chào đời sớm

Bên cạnh đó các xương mà sau này sẽ cấu tạo nên hộp sọ của bé bây giờ sẽ đang di chuyển và chồng chéo lên nhau. Trong lúc này thì đầu bé đang được bảo vệ bằng lớp xương chậu trong cơ thể mẹ. Đây còn được gọi là sự đúc khuôn hộp sọ và chính những điều này sẽ bảo vệ hộp sọ của bé khi sinh ra. Khi mới sinh đầu em bé có thể có dị dạng méo hoặc tròn, tuy nhiên mẹ không cần lo lắng về điều đó bởi chỉ cần sau một vài ngày em bé của bạn sẽ trở lại bình thường. Đó chính là đầu với hình tròn như bao đứa trẻ khác.

Sự thay đổi của mẹ lúc thai nhi 36 tuần tuổi?

Càng về những tháng cuối thai kỳ thì em bé của mẹ với kích thước hiện tại sẽ làm mẹ cảm thấy bụng bầu của mình rất to. Mẹ sẽ rất khó để nhìn thấy phần chân của mình. Mẹ nên mặc những bộ quần áo thoải mái. Bên cạnh đó việc tìm được một tư thế nằm thích hợp là môt vấn đề khó khăn. Bởi với kích thước của bụng bầu việc nằm sấp là điều không thể. Còn việc nằm ngửa cũng sẽ không tốt cho cả mẹ và bé. Bởi nếu mẹ nằm như vậy cách mạch máu chủ sẽ bị dạ con chèn ép như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt tới con. Tốt nhất mẹ nên nằm nghiêng người về bên trái và mẹ co một chân lên hoặc đặt trên gối hoặc nệm êm.

Việc kích thước của bé như hiện tại sẽ làm mẹ gặp khó chịu trong việc ăn uống. Vì vậy mẹ hãy chia làm nhiều bữa ăn nhỏ và ăn thường xuyên hơn. Bên cạnh đó khi thai nhi 36 tuần tuổi các triệu chứng như ợ nóng hay khó thở cũng sẽ giảm bớt trong giai đoạn này. Thêm vào đó việc em bé di chuyển xuống phía dưới sẽ có thể làm bẹ có triệu chứng sa bụng nếu em bé bạn đang mang thai là con đầu lòng.

Thai nhi 36 tuần - Em bé đã có thể chào đời sớm

Thêm vào đó khi thai nhi 36 tuần tuổi mẹ có thể phải trải qua một số cơn co thắt giả. Tuy nhiên bạn nên chú ý các dấu hiệu chuyển dạ để biết được em bé đã sắp chào đời hay chưa. Bên cạnh đó, giai đoạn này bàn chân và mắt cá chân của mẹ có cảm giác như lẫn vào nhau và có thể còn sưng tấy khiến mẹ rất khó chịu.

Giai đoạn này để chuẩn bị cho việc em bé sắp chào đời nên ngực của mẹ sẽ chày thêm nhiều sữa non hơn àm mẹ phải dùng đến miếng thấm thường xuyên hơn. Có thể nó sẽ khá nặng nề nhưng đây cũng sẽ là một dấu hiệu tốt cho việc cơ thể mẹ đã sẵn sàng cho việc chăm sóc em bé lúc chào đời. Đó cũng chính là dấu hiệu mẹ có nhiều sữa để chăm sóc thai nhi tốt hơn.

Tâm lý của mẹ khi thai nhi 36 tuần tuổi sẽ có những sự biến động nhất định. Mẹ có thể dễ dàng mất bình tĩnh. Nên mẹ hãy kết hợp với việc tập yoga hoặc kết hợp thêm với việc đi bộ để đầu óc thư giãn hơn. Một tâm lý tốt sẽ có ích rất lớn cho việc chào đón em bé đến với thế giới này. Bởi có nhiều bà mẹ thường bị trầm cảm sau sinh do không áp chế được những căng thẳng.

Thai nhi 36 tuần tuổi, bé đã có thẻ sẵn sàng chào đời, cơ thể mẹ có sự thay đổi mạnh về cân nặng. Mẹ sẽ gặp phải tình trạng đau lưng, đau cơ, đi tiểu thường xuyên.. đó là những dấu hiệu cho thấy em bé muốn ra khỏi bụng mẹ bất cứ lúc nào, mẹ hãy hết sức bình tĩnh và chuẩn bị sẵn sàng nhé.


0/5


(0 Reviews)

Cuộc Sống, Mẹ & Bé - Tags:
Sitemap | Mail