Thai nhi 37 tuần phát triển như thế nào?

Thai nhi 37 tuần phát triển như thế nào? Thai nhi 37 tuần cơ thể mẹ thay đổi ra sao? Đó là thắc mắc của nhiều ông bố, bà mẹ khi mang thai lần đầu. Thai nhi 37 tuần, cơ thể bé sẽ nặng khoảng 3kg và dài khoảng 50cm. Nó cũng tương đương với kích thước của một quả dưa hấu.

Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn quá trình hình phát triển và sự thay đổi của thai nhi 37 tuần tuổi nhé.

Thai nhi 37 tuần cân nặng bao nhiêu?

Khi bước sang tuần thai thứ 37 bé đã tròn trĩnh lên rất nhiều. Tại thời điểm này cơ thể bé sẽ nặng khoảng 3kg và dài khoảng 50cm. Nó cũng tương đương với kích thước của một quả dưa hấu. Các tuần còn lại của thau kỳ em bé sẽ không có thay đổi quá nhiều về chiều dài.

Thai nhi 37 tuần - Não và phổi của bé phát triển nhanh hơn

Thai nhi 37 tuần đã biết làm gì?

Giai đoạn này ngay khi còn ở trong bụng mẹ em bé đã biết nắm tay. Chắc dấu hiệu này làm mẹ sẽ rất hồi hộp tuy nhiên cũng nhanh thôi em bé của mẹ và mẹ sẽ đươc gặp và nắm tay nhau rồi. Bên cạnh thời gian này em bé đã thành thục rất nhiều kỹ năng như hít vào, thở ra hay cầm nắm…

Thai nhi 37 tuần phát triển như thế nào?

Khi thai nhi 37 tuần phổi của bé sẽ phát triển mạnh hơn. Bé sẽ tập thở nhiều hơn và cơ thể cũng sẽ sản sinh các chất hoạt tính nhiều hơn khi ở giai đoạn này. Chính vì vậy nếu bạn sinh ra đúng thời điểm thì phổi của bé vẫn có khả năng tự hoạt động và thở mà không cần thiết sự hỗ trợ của các thiết bị y tế. Đây cũng là một dấu hiệu để bé có thể thích ứng và chuẩn bị cho một cuộc sống độc lập bên ngoài. Giai đoạn này em bé cũng sẽ phát triển hơn. Não sẽ phát triển kết nối các dây thần kinh và quá trình này vẫn sẽ tiếp tục những năm đầu tiên sau khi chào đời. Giai đoạn này mẹ hãy thường xuyên đọc truyện, bật nhạc và hát cho bé nghe.

Thai nhi 37 tuần - Não và phổi của bé phát triển nhanh hơn

Bên cạnh đó khi thai nhi 37 tuần em bé đã có thêm nhiều tóc hơn. Có những em bé đã sở hữu một mái tóc dài và bóng mượt. Tuy nhiên cũng có những em bé chỉ có lơ thơ một vài sợi tóc, lún phùn như lông đào. Tuy nhiên mẹ hoàn toàn không cần lo lắng với vấn đề này. Bởi sau khi chào đời và phát triển, em bé sẽ còn thay đổi rất nhiều.

Từ giờ tới khi sinh em bé, dẫu em bé vẫn tiếp tục tăng cân chút ít nhưng mẹ sẽ không tăng cân nữa. Bé vẫn sẽ được bao bọc bởi lớp mỡ dưới da cho đến khi em bé chào đời. Tuy nhiên ở giai đoạn này não của trẻ chưa có chế độ thích ứng với nhiệt độ hoàn chỉnh như người bình thường nên em bé vẫn cần phải có booj đểm để cách nhiệt với các mô, bộ phận và cơ quan khác trong cơ thể. Như vậy mới đảm bảo cho việc em bé thích nghi với môi trường mới được.

Cơ thể mẹ thay đổi như thế nào khi thai nhi 37 tuần?

Cũng như những tuần trước trong chu trình thai kỳ của mình, bạn có thể nhận thấy cơ thể mình rậm lông hơn. Bạn có thể bị mọc lông trên mặt, trên lưng và thậm chí là cả trên ngực mình. Nếu bạn không thích và cảm thấy không thoải mái vì điều đó hãy sử dụng các dịch vụ tẩy lông mu. Việc này sẽ không ảnh hưởng gì tới em bé cả nhưng nếu muốn làm điều này thì mẹ có thể cảm thấy đau đấy.

Bên cạnh đó khi thai nhi 37 tuần mẹ có thể cảm thấy khô mắt kiểu như có hạt cát trong mắt mình vậy. Sở dĩ có điều này là do quá trình tuàn hoàn sẽ làm dịch chuyển một lượng nước lớn ở trong cơ thể bạn dẫn đến hình dạng của tròng mắt thay đổi. Thông thường nước mắt vẫn sẽ đảm bảo nhiệm vụ làm trơn về mặt bên ngoài của mắt, tuy nhiên giai đoạn hiện tại nước mắt không thể dịch chuyển theo đường bình thường được. Chính vì vậy mẹ bầu hãy nên mang theo khăn giấy và thuốc nhỏ mắt nếu vấn đề này làm mẹ khó chịu.

Thai nhi 37 tuần - Não và phổi của bé phát triển nhanh hơn

Thêm vào đó mẹ cũng nên chú ý đến các dấu hiệu chuyển dạ và phân biệt được để biết rằng đã tới thời điểm em bé chào đời hay chưa. Hay ngày đó có đúng như ngày dự sinh thông qua quá trình siêu âm hay không. Mặc dù đã là những tháng cuối thai kỳ nhưng giai đoạn này mẹ vẫn có thể bị rạn da. Để khắc phục tình trạng này mẹ nên uống nhiều nước và sủ dụng thêm kem dưỡng ẩm.

Những ngày cuối cùng của thai kỳ mẹ vẫn có thể mắc phải chứng khó ngủ. Bạn có thể bị thức dậy giữa đêm vì những cơn gò hay buồn đi vệ sinh. Những lúc như thế này mẹ hãy cố gắng điều chỉnh lại cơ thể mình để thích nghi hơn và thoải mái hơn. Bởi đây là thời gian quan trọng mà mẹ cần đảm bảo sức khỏe mình thật tốt cho việc vượt cạn thành công. Cũng có một vài triệu chứng khác khi thai nhi 37 tuần có thể làm mẹ khó chịu như: đau bụng, ợ chua hoặc ra máu.

Càng gần ngày sinh các dấu hiệu chuyển dạ có thể tới bất cứ lúc nào. Mẹ cần chú ý và chuẩn bị thật tốt mọi thứ để bắt đầu hành trình chào đón một sinh linh bé nhỏ của mình. Chẳng hạn như việc xuất hiện các cơn co ở tuần 37 cũng là dấu hiệu có thể dự báo trước rằng cơ thể của mẹ đã sẵn sàng với việc chào đón em bé tới với thế giới này. Hay dấu hiệu buồn nôn cũng là điều mà mẹ cần quan tâm. Nó từng là dấu hiệu cho biết bạn mang bầu và cũng chính là dấu hiệu cho biết em bé đã sẵn sàng cho việc chào đời. Tuy nhiên mẹ cũng nên chú ý nếu cơn buồn nôn diễn ra trầm trọng cũng có thể là dấu hiệu của nguy cơ tiền sản giật. Nếu thấy bất cứ thay đổi bất thường nào mẹ hãy đi khám bác sĩ ngay nhé!

Thai nhi 37 tuần là giai đoạn cuối của thai kì, mẹ có thể gặp phải các dấu hiệu chuyển dạ vì vậy mẹ nên sẵn sàng chuẩn bị tất cả mọi thứ để đón em bé chào đời nhé. Thai nhi 37 tuần với cân nặng đảm bảo, nên khi sinh ra mẹ không cần quá lo là em bé chưa đủ cân hay khó nuôi nhé.


0/5


(0 Reviews)

Cuộc Sống, Mẹ & Bé - Tags:
Sitemap | Mail