Thai nhi 38 tuần – Mẹ sẵn sàng đang chào đón bé chào đời

Thai nhi 38 tuần, các bộ phận cơ thể hoàn thiện, bé đã sẵn sàng chào đời rồi mẹ nhé. Thai nhi 38 tuần, cân nặng khoảng 3.2 kg. Vì vậy để đảm bảo quá trình chào đón bé tốt nhất, mẹ nên tiến hành siêu âm cuối thai kì để kiểm tra lượng nước ối, cân nặng của trẻ nhé.

Tùy theo từng cơ địa của mẹ, thai nhi 38 tuần mẹ có thể chọn phương pháp sinh thường hay sinh mổ để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con nhé.

Thai nhi 38 tuần cân nặng bao nhiêu?

Khi phát triển tới tuần thứ 38 của thai kỳ cũng chính là thời điểm em bé của bạn đang chuẩn bị cho việc để bắt đầu một cuộc sống mới. Thai nhi 38 tuần dài cỡ 50cm và có cân nặng khoảng 3.2kg. Thông thường các bé trai cũng sẽ nặng hơn các bé gái một chút. Lúc này kích thước của em bé ước tính bằng một quả bí đỏ lớn.

Thai nhi 38 tuần - Bé đã sẵn sàng cho một cuộc sống mới

Thai nhi 38 tuần đã biết làm gì?

Giai đoạn này bé sẽ tiếp tục các hoạt động của mình như khua khoắng tay chân. Đây cũng là điều mà các bác sĩ quan tâm khi bạn đi khám thai. Mẹ hãy cố gắng để cảm nhận những sự chuyển động của bé và bạn cũng nên ghi lại để mang tới mỗi lần đi khám thai. Bên cạnh đó dù là những tháng cuối thai kỳ bạn có thể phải làm CTG (ghi tim thai và cơn gò sản phụ) để thông qua đó có thể kiểm tra được nhịp tim của bé cũng như những chuyển động bên trong tử cung mẹ. Đây sẽ là một cách thức hữu hiệu để bạn chăm sóc bé tốt hơn.

Thai nhi 38 tuần phát triển như thế nào?

Mặc dù tới thời điểm này nhiều em bé đã chào đời tuy nhiên nếu em bé của bạn vẫn chưa có dấu hiệu đó thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Mẹ và em bé sẽ gặp nhau sớm thôi. Khi thai nhi 38 tuần em bé của bạn đã có thể gập người một cách hoàn hảo trong tử cung của mẹ. Ngay cả sau khi sinh ra, do thói quen trước đây mà em bé của mẹ có thể nằm và uốn người theo đúng tư thế em bé đã nằm khi còn ở trong bụng mẹ. Đó cũng chính là lý do sau khi chào đời mẹ nên bóp chân cho em cho thẳng. Nó cũng sẽ giúp chân em cứng cáp hơn và bớt đi tình trạng bị cong do tư thế gập người như trong khi còn trong bụng mẹ.

Thai nhi 38 tuần - Bé đã sẵn sàng cho một cuộc sống mới

Giai đoạn này các lớp biểu bì đang được trút bỏ và những lớp da mới sẽ được thay thế vào đó. Đó cũng chính là hình dạng của em bé lúc chào đời. Bên cạnh đó các cơ quan trong cơ thể bé cũng sẽ hoàn thiện hơn sẵn sàng cho việc bắt đầu một cuộc sống mới bên ngoài tử cung của mẹ. Và khi này các bác sĩ sẽ quan tâm tới việc em bé đã xoay đầu hay chưa. Tuy nhiên nếu chưa bạn có thể chuẩn bị cho phương án dự phòng là sinh mổ.

Khi thai nhi 38 tuần tuổi chất béo trong cơ thể bé vẫn được tích lũy mặc dù giai đoạn này đã chậm hơn so với thời gian trước. Bên cạnh đó bé đã có các cơ bắp để hút và nuốt nước ối và tạo nên chất thải được tích lũy

Sự thay đổi của cơ thể mẹ khi thai nhi 38 tuần

Khi thai nhi 38 tuần mẹ sẽ thường phải trải qua nhiều cơn co thắt Braxton Hicks. Cơn đau này vốn giúp thúc đẩy lưu thông máu đã được oxi hóa vào tử cung. Tuy nhiên nó có thể làm mẹ cảm thấy đau với những sự thay đổi này. Một mẹo nhỏ dành cho bạn chính là bạn có thể tắm nước ấm hoặc thay đổi tư thế thì sẽ dễ chịu hơn nhiều.

Giai đoạn này bé có thể cảm thấy nặng nề với những cơn đau và tắc nghẽn ở xương chậu bạn sẽ có cảm giác như mình không giữ đươc em bé nữa nhất là khi mình đang đứng. Sở dĩ có điều này là do các cơ xương chậu đang phải làm việc cật lực để giữ trọng lượng tập trung ở tử cung. Bạn hãy cố gắng ngồi nhiều hơn thay vì đứng và hãy chọn một chiếc ghế thật thoải mái và nghỉ ngơi thật tốt nhé.

Thai nhi 38 tuần - Bé đã sẵn sàng cho một cuộc sống mới

Bên cạnh đó khi thai nhi 38 tuần vùng da bụng của bạn sẽ bị kéo dãn như một cái trống. Chính vì điều đó rốn của bạn sẽ trông có vẻ như bị bục ra ngoài và các vết rạn da sẽ nhiề hơn. Nó thường sẽ có màu tím hoặc đỏ đậm, điều này cũng tùy thuộc vào màu da của bạn. Bạn sẽ có cảm giác như vùng da dưới bụng của bạn sẽ không thể căng thêm được nữa. Tuy nhiên đây là điều không chính xác bởi da của mẹ có độ đàn hồi rất mạnh.

Thai nhi 38 tuần tuổi mẹ cũng nên chú ý hơn tới các dấu hiệu chuyển dạ. Chẳng hạn như việc nước ối bị rỉ ra từ âm đạo hoặc các cơn co bóp, đau lưng xảy ra liên tục thì đó có thể là dấu hiệu của việc bạn sắp sinh. Thế là mẹ và em bé sẽ sớm được gặp nhau rồi.

Thai nhi 38 tuần mẹ cần chú ý hơn trong việc đi lại di chuyển nhé, cân nặng của mẹ và bé lúc này đã tăng lên đáng kể mẹ sẽ cảm thấy vô cùng mỏi mệt kể cả khi nghỉ ngơi và di chuyển. Vì vậy hãy cố gắng giữ tinh thần thật thoải mái để sẵn sàng chào đón bé yêu đến thế gian này mẹ nhé.


0/5


(0 Reviews)

Cuộc Sống, Mẹ & Bé - Tags:
Sitemap | Mail