Nhóm nhạc nữ nổi tiếng toàn cầu Blackpink là ai?

Blackpink là ai? Blackpink hiện nay đang là nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu, đình đám tại xứ sở kim chi Hàn Quốc. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về các cô nàng Blackpink nhé!

Contents

Các thành viên của Blackpink gồm những ai?

Blackpink là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gồm có 4 thành viên là Lisa, Jisoo, Jennie và Rosé trực thuộc công ty giải trí YG Entertainment. Đánh dấu mốc ra đời của một nhóm nhạc nữ sau nhóm nhạc đình đám 2NE1 đã hoạt động 7 năm trước đó. Blackpink chính thức được debut ngày 8 tháng 8 năm 2016. Tuy mới ra mắt nhưng 4 cô nàng Blackpink đã thể hiện tài năng của mình rất tốt khiến cho rất nhiều người ấn tượng và Blackpink nhanh chóng chiếm lĩnh được các bảng xếp hạng trên khắp thị trường âm nhạc trong nước và nước ngoài. Sau thông báo hoạt động thì tên tuổi và các thông tin của bốn cô nàng đều được tìm kiếm khắp các trang mạng xã hội. Lượng fan của nhóm nhạc Blackpink cũng được gia tăng theo cấp số nhân. Nhóm có điều đặc biệt nhất là không có nhóm trưởng, bốn thành viên mỗi người một nhiệm vụ phân chia rõ ràng và luôn luôn hỗ trợ nhau. Tên của fandom Blackpink là “Blink”, Blackpink cũng giống với mọi nhóm nhạc khác cũng đều có cộng đồng fan riêng của mình. “Blink” chính là cái tên được Blackpink đặt dành riêng cho fan của mình. Cái tên này mang ý nghĩa là cái chớp mắt hay cái nháy mắt. Nhưng đối với ngôn ngữ làng KPOP thì đây chỉ là tên fandom của nhóm nhạc Blackpink. Cái tên này là riêng biệt cho nên mỗi khi Blink được nhắc đến thì mọi người sẽ nghĩ ngay tới nhóm nhạc Blackpink và nhớ ra bốn cô nàng tài năng này. Hãy cùng đi tìm hiểu về từng thành viên của Blackpink nhé.

Jisoo

 

Đầu tiên với cô nàng Jisoo. Cô có tên thật là Kim Ji Soo, sinh ngày 3 tháng 1 năm 1995 thuộc cung Ma Kết. Cô sinh ra và lớn lên ở Hàn Quốc, sở hữu chiều cao 1m62 và số cân nặng là 44 kg. Vị trí trong nhóm Blackpink là lead vocalist. Trước khi gia nhập vào công ty YG vào tháng 8 năm 2011 thì cô là diễn viên và người mẫu của các thương hiệu nổi tiếng. Cô vào công ty và đã luyện tập khoảng 5 năm, trở thành thành viên thứ 3 được công bố sẽ ra mắt nhóm nhạc Blackpink. Với sự xinh đẹp và tài năng cô đã từng được xuất hiện trong các bộ phim, các MV, hay xuất hiện trong các tạp chí thời trang nổi tiếng như: Marie Claire, Vogue, Cosmopolitan,… Vào tháng 3 năm 2021, thành viên Jisoo của Blackpink được bổ nhiệm là đại sứ toàn cầu của thương hiệu Dior về 2 mảng là thời trang (Fashion) và làm đẹp (Beauty). Đặc biệt cô cũng thành thạo 3 thứ tiếng: Hàn, Nhật và Trung cơ bản.

Jennie

Thành viên tài năng thứ 2 của Blackpink đó là Jennie. Tên thật của cô là Kim Jennie, sinh ngày 16 tháng 1 năm 1996 tại Hàn Quốc. Sở hữu chiều cao 1m63 và cân nặng là 45 kg. Thuộc cung Ma Kết, giữ vị trí lead vocalist và main rapper. Jannie đã từng hoạt động nghệ thuật trước khi tham gia và là thành viên của Blackpink. Vào công ty YG năm 2010 và luyện tập trong khoảng thời gian là 6 năm. Cô chính là thành viên đầu tiên công bố của nhóm. Từng góp mặt trong các MV nổi tiếng của G-Dragon là: Black, That XX, GG Be. Cô còn được bình chọn là khuôn mặt đẹp nhất thế giới top 100. Jennie được debut là thành viên của Blackpink và solo với ca khúc “Solo”, một ca khúc làm mưa làm gió với khán giả hâm mộ. Không thua kém gì người em của mình là Jisoo thì cô cũng đang là đại sứ thời trang của một hãng thời trang đình đám trên thị trường bây giờ là Chanel. Cô thông thạo ba thứ tiếng đó là Anh, Hàn, Nhật. Có rất nhiều nguồn tin Jennie là con nhà nòi, mẹ cô là giám đốc và là cổ đông lớn nhất của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc về truyền thông đó là CJ. Còn bố cô thì sở hữu một bệnh viện. Jennie từng du học tại New Zealand, và được mệnh danh là công chúa YG. Năm 2019 cô là một nữ thần KPOP được tìm kiếm nhiều nhất dựa vào bảng xếp hạng giữa năm của google.

Rosé

 

Thành viên thứ 3 chính là cô nàng Rosé. Cô có tên thật là Park Chae Young. Cô sinh ngày 11 tháng 2 năm 1997 thuộc cung Bảo Bình. Có hai quốc tịch là New Zealand và Hàn Quốc, cô là người Hàn Quốc nhưng được sinh ra ở New Zealand rồi chuyển đến Úc để sinh sống. Trong nhóm Rosé đảm nhiệm vai trò là một main vocalist và lead dancer. Sở hữu chiều cao 1m69 và nặng 44 kg. Vào năm 2012 Rosé tham gia vào audition của công ty YG diễn ra ở Úc, và đã chiến thắng vượt qua hơn 700 thí sinh để khiến mình trở thành trainee YG. Cũng vào năm 2012 Rosé quay lại Hàn Quốc để tiếp tục theo đuổi sự nghiệp về âm nhạc của mình. Ở các buổi thử giọng của công ty cô luôn là người đứng đầu. Cô là thực tập sinh và luyện tập tại YG 4 năm, từng diễn trong MV của G-Dragon là Without You. Không kém cạnh các chị của mình trong Blackpink, cô được bổ nhiệm làm đại sứ toàn cầu của Saint Laurent và là đại sứ đầu tiên sau khoảng thời gian gần 60 năm hãng thành lập. Ngày 12 tháng 3 năm 2021, cô được chính thức ra mắt album solo của mình với ca khúc chủ đề là On The Ground. Tiếp tục vào năm 2021, cô chính thức trở thành đại sứ toàn cầu của hãng Tiffany & Co. Vốn ngoại ngữ của cô cũng không kém cạnh Jennie và Jisoo, cô thông thạo 3 thứ tiếng là: Anh, Hàn, Nhật.

Lisa

Thành viên tiếp theo là Lisa, Tên thật của cô là Lalisa Manoban sinh ra vào ngày 27 tháng 3 năm 1997 thuộc cung Bạch Dương. Cô mang quốc tịch Thái Lan, ở nhóm cô giữ vai trò là một sub vocalist, lead rapper, main dancer. Sở hữu chiều cao 1m67 và cân nặng là 45 kg. Cô đã đạt hạng cao nhất audition của công ty YG vào năm 2010. Năm 2011 cô chuyển đến Hàn Quốc sinh sống. Được đào tạo 5 năm tại YG và trong thời gian này Lisa đã góp mặt tham gia vào MV như: Ringa Linga của Tae Yang. Cũng là một nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên mà công ty YG đào tạo, Lisa được công bố là thành viên của Blackpink sau Jennie. Với vốn ngôn ngữ vô cùng phong phú cô thành thạo 4 thứ tiếng là: Hàn, Anh, Thái, Nhật và tiếng Trung cơ bản.

Bài debut của Blackpink

Vào ngày 8 tháng 8 năm 2016 nhóm nhạc nữ Blackpink chính thức được công ty YG công bố và ra mắt gồm 4 thành viên. Vào đầu năm 2011, ngày 14 tháng 11 công ty YG đã tiết lộ đây là ngày nhóm nhạc nữ Blackpink được ra mắt nhưng vì nguyên nhân nào đó mà bốn cô nàng được cho là ra mắt hụt. Phải đến gần 4 năm sau thì YG mới chính thức cho ra mắt nhóm nhạc nữ vào tháng 7, dựa vào các cuộc tuyển chọn gay gắt của công ty mà các thành viên được ra mắt. Ra mắt đầu tiên là thành viên jennie, tiếp là Lisa, đến Jisoo và cuối cùng là Rosé. Nhóm nhạc nữ Blackpink đã cho phát hành album có tên là Square One vào ngày 8 tháng 8 năm 2016 gồm hai bài hát là: Boombayah, Whistle. Hai bài hát này có thể coi là hai bài hát debut của Blackpink. Ngay sau khi được ra mắt hai bài hát này đã giữ cho mình một vị trí rất cao đứng thứ nhất và thứ hai của bảng xếp hạng BWDSS. Khiến cho bốn cô nàng mang thành tích là nhóm nhạc đạt thành tích nhanh nhất là những nghệ sĩ Hàn Quốc thứ ba nắm giữ. Xếp hạng của Blackpink là các đồng nghiệp như Big Bang và PSY.

Blackpink ai nhiều fan nhất?

Trên Melon thì Rosé là thành viên có lượt follow nhiều nhất nhóm Blackpink. Ở nước ngoài thì sẽ là các thành viên khác trong nhóm. Đầu tiên ở đất nước như: Ấn Độ, Singapore, Hàn Quốc thì Jennie nổi tiếng nhất. Ở Trung Quốc và Thái Lan thì Jisoo là người nổi tiếng nhất trong nhóm. Lisa là thành viên được yêu thích nhất tại tất cả các quốc gia còn lại như: Ấn Độ, Nam Phi, Đức, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Argentina, Mexico, Brazil, Canada, Mỹ. Đối với Rose tuy không đứng vị trí đầu trong các quốc gia nào nhưng không thể từ chối rằng cô là một người vô cùng tài năng của nhóm nhạc Blackpink. Trên nền tảng mạng xã hội instagram thì Lisa là người có lượng theo dõi rất khủng là 57 triệu. Cô được cho là nữ thần KPOP có số lượng fan hâm mộ lớn nhất tại Hàn Quốc trên nền tảng mạng xã hội instagram.

Blackpink là ai? Blackpink là những cô nàng không chỉ có nhan sắc mà tài năng cũng vô cùng đỉnh cao xứng tầm toàn cầu. Bốn cô nàng Blackpink luôn là những nữ thần xinh đẹp trong mắt người hâm mộ trong nước và cả nước ngoài. Hãy cùng đọc và theo dõi bài viết trên để biết được họ là những ai nhé!

Xem Thêm Lệnh Phi là ai? tại đây

Giải trí -