Mâu Thủy theo cách đốt mỡ toàn thân kiểu chiến binh Hy Lạp

Muốn sở hữu một thân hình đẹp và chuẩn chúng ta luôn phải thực hiện chế độ giảm cân nghiêm ngặt. Tuy nhiên đối với Mâu Thủy chuyện đốt mỡ toàn thân trở nên dễ dàng hơn khi cô tham gia cuộc đua Marathon

Marathon là một cuộc đua chạy bộ đường trường với chiều dài hàng chục km. Sự kiện này được đặt theo một câu chuyện ngụ ngôn về một chiến binh Hy Lạp tên là Pheidippides, một người đưa thư đã chạy từ nơi diễn ra trận chiến marathon tới thành Athena.

Marathon là một trong những sự kiện đầu tiên của Olympic hiện đại năm 1896, nhưng đến tận năm 1921 thì chiều dài của cuộc đua mới được tiêu chuẩn hóa. Hiện nay có hơn 800 vận động viên marathon tranh tài hàng năm trên khắp thế giới, phần lớn người tham dự là những vận động viên nghiệp dư hoặc những người bình thường tham gia với mục đích giải trí.

Lợi ích của marathon

Mâu Thủy là nàng á hậu rất tích cực với các đường đua marathon được tổ chức tại Việt Nam. Chỉ trong thời gian ngắn, cô đã góp mặt 2 đường chạy tại Sapa và Mộc Châu với chiều dài 21km. Cô hoàn thành đường chạy trong 6 tiếng 5 phút, một con số khá ấn tượng. Cùng với đó, các thông số mà Mâu Thủy xác lập trong thời gian đó là tiêu hao được 1458 calo, năng lượng nghỉ ngơi 1068 calo, 186 tầng, hơn 32 nghìn bước chân, 8 tiếng đồng hồ đứng…

Ngoài chạy marathon, Mâu Thủy còn là một người đẹp “cuồng” tập gym. Cô tập đều đặn và tập cho toàn bộ cơ thể.

Chạy marathon không chỉ giúp cơ thể đốt cháy calo khi đang chạy mà ngay cả khi bạn đã dừng lại thì cơ thể vẫn tiếp tục quá trình này. Hiện tượng này được gọi là hiệu ứng đốt cháy calo sau khi chạy. Phần lớn người chạy sẽ giảm 0,9 – 1,4 kg khối lượng cơ thể trong suốt quá trình tham gia cuộc thi marathon. Theo Hiệp hội vận động viên Boston, một người bình thường sẽ toát khoảng 0,8 – 1,4 lít mồ hôi mỗi giờ, tương đương 3,4 – 6 lít mồ hôi cho cả cuộc thi.

Hoạt động chạy marathon không chỉ kích thích cơ bắp chân mà còn giúp tăng cường cơ bắp trên toàn cơ thể.

Nàng á hậu từng chia sẻ thói quen sinh hoạt hàng ngày: “Với tôi, việc rèn luyện vóc dáng là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với một người theo đuổi công việc người mẫu như Thủy. Mỗi ngày, tôi đều dành 2 tiếng chạy bộ kết hợp với việc luyện tập tại phòng gym. Sau cả ngày dài làm việc và vận động khá nhiều, tôi luôn mát-xa nhẹ nhàng cả cơ thể để thư giãn và có giấc ngủ thật ngon.

Tôi thường sử dụng nhiều rau xanh, các loại trái cây và những thức ăn nhiều calories. Đặcbiệt, tôi hạn chế đên mức tối đa các loại thức uống có ga và đồ ngọt. Tuy vậy, đôi khi Thủy cũng cho phép bản thân thoải mái với chuyện ăn uống vì quả thực, tôi khó lòng cưỡng lại những mốn ăn ngon. Nếu có lỡ ”nạp” quá nhiều, tôi sẽ bù trừ lại bằng việc tập luyện vào ngày hôm sau” – Mâu Thủy tiết lộ.

Theo báo 24h

Giải trí - Tags: ,