[HOT] Những lời phật dạy về đạo làm người khiến bạn suy ngẫm

Những lời phật dạy về đạo làm người có giá trị muôn đời, mang lại một cuộc sống bình yên, gia đình hạnh phúc, lứa đôi đong đầy tình yêu thương. Đến với những lời phật dạy chính là bạn đến với điểm tựa cho cuộc sống của bạn, những lời khuyên đúng, định hướng bạn đến với những suy nghĩ tích cực

Cùng nhau cập nhật những lời phật dạy về đạo làm người hay, ý nghĩa sâu sắc dưới đây nhé!

Contents

Những lời phật dạy về đạo làm người

Những lời phật dạy về đạo làm người hay, ý nghĩa dưới đây, các bạn nên đọc một lần để có được những giây phút thư thái nhất, cảm thấy thú vị và dễ chịu. Những lời phật dạy này sẽ là cầu nối giúp bạn đến với thành công hơn trong cuộc sống. Hãy cùng nhau cảm nhận nhé!

+ Yêu quý hết thảy muôn loài

+ “Hận thù không thể hóa giải bởi hận thù mà bằng tình yêu; đây là chân lý muôn đời.”

+ Con không là những gì con nói mà là những gì con làm.

+ “Một người không thể gọi là khôn ngoan vì anh ta biết nói hay; nhưng nếu anh ta có bình an, tình yêu thương, và sự dũng cảm thì anh ta mới thật sự được gọi là khôn ngoan.”

+ “Một con chó tốt không phải bởi vì nó sủa giỏi. Một người tốt không phải bởi vì anh ta nói hay.”

+ Bí quyết để có sức khỏe tốt chính là an trú trong hiện tại

+ “Bí quyết để có sức khỏe cho cả tinh thần lẫn thể xác không phải là hờn trách quá khứ hay lo sợ về tương lai, mà là sống trong giây phút hiện tại một cách khôn ngoan và nghiêm túc.”

+ Ai biết nhìn vào trong tự thân mình thì người đó tỉnh thức

+ “Đạo không nằm trên bầu trời. Đạo nằm trong tim.”

+ Lời nói có sức mạnh vừa có thể gây tổn thương, vừa có thể trị lành

+ “Lời nói có sức mạnh vừa phá hủy, vừa hàn gắn. Khi lời nói vừa chân thành, vừa hòa ái, chúng có thể thay đổi cả thế giới.”

+ Hãy cho đi và con sẽ còn mãi

+ “Con chỉ mất khi con còn nắm giữ.”

+ Không ai có thể đi giúp ta

+ “Không ai có thể cứu ta ngoại trừ chính ta. Không ai có thể và không ai sẽ làm thế. Chúng ta phải đi trên con đường của chính mình.”

+ Niềm hạnh phúc không bao giờ cạn kiệt khi ta biết sẻ chia

+ “Hàng ngàn ngọn nến có thể được thắp sáng bởi một ngọn nến và cuộc đời của ngọn nến ấy không hề bị tàn lụi. Hạnh phúc không bao giờ cạn đi khi ta biết sẻ chia.”

+ Hòa nhã với tất cả

+ “Hãy kiên trì nhường nhịn người trẻ, từ ái với người già, khuyến khích những ai đang cố gắng, khoan dung độ lượng với những kẻ làm sai và nhu nhược. Có khi trong đời, con sẽ lâm vào những hoàn cảnh ấy.”

+ “Từ bi với mọi chúng sinh, không phân biệt giàu nghèo; mỗi chúng sinh có những nỗi khổ riêng. Một số chịu khổ quá nhiều, số còn lại chịu khổ quá ít.”

+ “Hãy chỉ dạy ba sự thật này cho chúng sinh: một trái tim nồng hậu, lời nói hòa ái, một cuộc đời phụng sự và từ bi là những thứ sẽ làm nhân loại đổi mới.’

+ Đừng tin vào mọi thứ con được dạy phải tin

+ “Đừng dễ dàng tin vào bất kì điều gì bởi vì con đã nghe thấy. Đừng dễ dàng tin vào bất kì điều gì bởi vì nó đã được nhiều người truyền miệng. Đừng dễ dàng tin vào điều gì bởi vì nó được ghi chép trong những cuốn sách giáo điều.

+ Đừng dễ dàng tin tưởng điều gì vì chúng là lời của những bậc tiền bối và của Thầy con. Đừng dễ dàng tin vào truyền thống bởi vì nó đã được trao truyền trong rất nhiều thế hệ.

+ Nhưng sau những gì quan sát và phân tích, khi con thấy chúng phù hợp với lí lẽ, đưa đến điều tốt lành, đem lợi ích cho chúng sinh, thì hãy chấp nhận và sống vì nó.”

+ Con nghĩ cái gì, con là cái đó

+ “Cái chúng ta đang là là kết quả của những gì ta nghĩ. Cái chúng ta nghĩ nằm trong niệm và chính cái ta nghĩ làm nên niệm. Nếu một người nói và hành động bởi một niệm ác thì nỗi khổ bám theo anh ấy như cái bánh xe bị con thú kéo đi.

+ Nếu một người nói và hành động với một niệm lành thì hạnh phúc sẽ đến với anh ấy như bóng với hình, chẳng bao giờ tách rời.”

+ Thả cho nó bay

+ “Bí quyết của toàn bộ đời sống là không có gì để sợ. Đừng bao giờ lo sợ con sẽ trở thành ai trong tương lai, con không lệ thuộc vào ai cả. Chỉ có khoảnh khắc con rũ bỏ mọi thứ con mới được tự do.”

+ Cây kim trong bọc có ngày lòi ra

+ “Có ba thứ không thể nào che giấu được, đó là mặt trời, mặt trăng, và sự thật.”

+ Hãy làm chủ suy nghĩ nếu không nó sẽ làm chủ con.

+ “Để có được một sức khỏe tốt, để có thể đem hạnh phúc cho gia đình nào đó, để đem bình an cho tất cả, thì người đó đầu tiên phải có nghị lực và phải làm chủ được suy nghĩ của mình. Nếu một người có thể làm chủ suy nghĩ, người đó có thể tìm thấy con đường giác ngộ; trí tuệ và đức hạnh sẽ tự nhiên hiển lộ nơi người ấy.”

+ “Chính suy nghĩ của con người chiêu cảm ra nghiệp xấu, chứ không phải kẻ thù hay oan gia của họ.”

+ Đoàn kết là sống; chia rẽ là chết

+ “Không gì ghê gớm hơn thói quen hay nghi hoặc. Nghi hoặc chia rẽ con người. Nó là chất độc làm gãy đổ tình bạn và làm tan vỡ những mối quan hệ tốt lành. Nó là cái gai gâyphiền toái và gây đau nhức; nó là lưỡi gươm gây chết người.”

+ Không ai xứng đáng nhận được tình thương của con hơn là chính con

+ “Con hãy tìm trong vũ trụ những ai xứng đáng nhận được tình yêu và lòng thương mến của con hơn là bản thân con? Người đó không thể tìm được ở đâu cả. Con, chính con, cũng như mọi chúng sanh trên thế gian này, xứng đáng với tình yêu và lòng thương mến ấy.”

+ Hiểu được người là khôn ngoan, hiểu được mình là giác ngộ

+ “Chiến thắng bản thân mình còn hay hơn là đánh thắng một ngàn trận đấu. Chiến thắng ấy là của con; nó không thể bị lấy đi khỏi con bởi thiên thần hay ác quỷ, bởi thiên đàng hay địa ngục.”

+ Đời sống tâm linh không phải là cái gì sang trọng mà là một nhu yếu

+ “Như cây nến không thể cháy mà không có lửa; người không thể sống nếu không có đời sống tâm linh.”

+ Chuyển hóa nỗi ghen ghét thành sự khâm phục

+ “Đừng ganh tỵ với những phẩm chất tốt của người, nhưng hãy chấp nhận chúng bằng sựkhâm phục của con.”

+ Tìm về suối nguồn bình yên bên trong con

+ “Bình yên đến từ bên trong. Đừng tìm nó bên ngoài.”

+ Cho đi những gì tích trữ được

+ “Để sống đúng một cuộc sống vô vị lợi, ta không cần phải xem ta tích trữ được những gì giữa cuộc sống vật chất phồn hoa.”

+ Chọn bạn mà chơi

+ Một người bạn gian trá và xấu tính thì đáng sợ hơn cả một con thú hoang; con thú hoang chỉ có thể làm tổn thương thân thể con, nhưng một người bạn như vậy sẽ làm tổn thương cả tâm trí của con.”

+ Không có đường đến hạnh phúc. Hạnh phúc là con đường.

+ “Không có đường đến hạnh phúc: hạnh phúc là con đường.”

+ Bỏ đi những hư danh giả tạm

+ “Trên bầu trời thì không thể phân biệt được đâu là hướng Tây, đâu là hướng Đông. Con người tạo ra những sự chia chẻ trong tâm trí của mình và tin rằng những điều ấy là đúng.”

+ Yêu. Sống. Thả cho bay.

+ “Sau cùng, đây là những vấn đề quan trọng: Con đã yêu chân thành như thế nào? Con đã sống trọn vẹn ra làm sao? Con đã thả cho bay nhiều đến chừng nào?”

Lời phật dạy về nhân quả ý nghĩa nhất

Dưới đây là lời phật dạy về nhân quả hay, ý nghĩa sâu sắc nhất. Những lời phật dạy này giúp bạn luôn bình yên, tâm hồn phơi phới khi làm đúng với lương tâm của mình. Hiện nay, những câu nói hay về phật được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Đừng bỏ lỡ nhé!

+ Nếu anh không muốn rước phiền não vào mình. Thì người khác cũng không cách nào gây phiền não cho bạn. Vì chính tâm bạn không buông xuống nổi. 66 lời phật dạy về cuộc sống

+ Bạn hãy luôn cảm ơn những ai đem đến nghịch cảnh cho mình.

+ Bạn phải luôn mở lòng khoan dung lượng thứ cho chúng sanh. Cho dù họ xấu bao nhiêu, thậm chí họ đã làm tổn thương bạn, bạn phải buông bỏ, mới có được niềm vui đích thực.

+ Khi bạn vui, phải nghĩ rằng niềm vui này không phải là vĩnh hằng. Khi bạn đau khổ, bạn hãy nghĩ rằng nỗi đau này cũng không trường tồn. 66 lời phật dạy về cuộc sống

+ Sự chấp trước của ngày hôm nay sẽ là niềm hối hận cho ngày mai.

+ Bạn có thể có tình yêu nhưng đừng nên dính mắc, vì chia ly là lẽ tất nhiên.

+ Đừng lãng phí sinh mạng của mình trong những chốn mà nhất định bạn sẽ ân hận.

+ Khi nào bạn thật sự buông xuống thì lúc ấy bạn sẽ hết phiền não.

+ Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành. 66 lời phật dạy về cuộc sống

+ Người cuồng vọng còn cứu được, người tự ti thì vô phương, chỉ khi nhận thức được mình, hàng phục chính mình, sửa đổi mình, mới có thể thay đổi người khác.

+ Bạn đừng có thái độ bất mãn người ta hoài. Bạn phải quay về kiểm điểm chính mình mới đúng. Bất mãn người khác là chuốc khổ cho chính bạn. 66 lời phật dạy về cuộc sống

+ Một người nếu tự đáy lòng không thể tha thứ cho kẻ khác. Thì lòng họ sẽ không bao giờ được thanh thản.

+ Người mà trong tâm chứa đầy cách nghĩ và cách nhìn của mình thì sẽ không bao giờ nghe được tiếng lòng người khác.

+ Hủy diệt người chỉ cần một câu, xây dựng người lại mất ngàn lời. Xin bạn “Đa khẩu hạ lưu tình”.

+ Vốn dĩ không cần quay đầu lại xem người nguyền rủa bạn là ai? Giả sử bạn bị chó điên cắn bạn một phát. Chẳng lẽ bạn cũng phải chạy đến cắn lại một phát?

+ Đừng bao giờ lãng phí một giây phút nào để nghĩ nhớ đến người bạn không hề yêu thích.

+ Mong bạn đem lòng từ bi và thái độ ôn hòa để bày tỏ những nỗi oan ức và bất mãn của mình, có như vậy người khác mới khả dĩ tiếp nhận.

+ Cùng là một chiếc bình như vậy, tại sao bạn lại chứa độc dược? Cùng một mảnh tâm tại sao bạn phải chứa đầy những não phiền như vậy?

+ Những thứ không đạt được, chúng ta sẽ luôn cho rằng nó đẹp đẽ, chính vì bạn hiểu nó quá ít, bạn không có thời gian ở chung với nó. Nhưng rồi một ngày nào đó khi bạn hiểu sâu sắc, bạn sẽ phát hiện nó vốn không đẹp như trong tưởng tượng của bạn.

+ Sống một ngày là có diễm phúc của một ngày, nên phải trân quý. Khi tôi khóc, tôi không có dép để mang thì tôi lại phát hiện có người không có chân.

+ Tốn thêm một chút tâm lực để chú ý người khác chi bằng bớt một chút tâm lực phản tỉnh chính mình, bạn hiểu chứ?

+ Hận thù người khác là một mất mát lớn nhất đối với mình. 66 lời phật dạy về cuộc sống

+ Mỗi người ai cũng có mạng sống, nhưng không phải ai cũng hiểu được điều đó, thậm chí trân quý mạng sống của mình hơn. Người không hiểu được mạng sống thì mạng sống đối với họ mà nói chính là một sự trừng phạt.

+ Tình chấp là nguyên nhân của khổ não, buông tình chấp bạn mới được tự tại.

+ Đừng khẳng định về cách nghĩ của mình quá, như vậy sẽ đỡ phải hối hận hơn.

+ Khi bạn thành thật với chính mình, thế giới sẽ không ai lừa dối bạn.

+ Người che đậy khuyết điểm của mình bằng thủ đoạn tổn thương người khác là kẻ đê tiện.

+ Người âm thầm quan tâm chúc phúc người khác, đó là một sự bố thí vô hình.

+ Đừng gắng sức suy đoán cách nghĩ của người khác, nếu bạn không phán đoán chính xác bằng trí huệ và kinh nghiệm thì mắc phải nhầm lẫn là lẽ thường tình.

+ Muốn hiểu một người, chỉ cần xem mục đích đến và xuất phát điểm của họ có giống nhau không, thì có thể biết được họ có thật lòng không. 66 lời phật dạy về cuộc sống

+ Chân lý của nhân sinh chỉ là giấu trong cái bình thường đơn điệu.

+ Người không tắm rửa thì càng xức nước hoa càng thấy thối. Danh tiếng và tôn quý đến từ sự chân tài thực học. Có đức tự nhiên thơm.

+ Thời gian sẽ trôi qua, để thời gian xóa sạch phiền não của bạn đi.

+ Bạn cứ xem những chuyện đơn thuần thành nghiêm trọng, như thế bạn sẽ rất đau khổ.

+ Người luôn e dè với thiện ý của người khác thì hết thuốc cứu chữa.

+ Nói một lời dối gian thì phải bịa thêm mười câu không thật nữa để đắp vào, cần gì khổ như vậy?

+ Sống một ngày vô ích, không làm được chuyện gì, thì chẳng khác gì kẻ phạm tội ăn trộm.

+ Quảng kết chúng duyên, chính là không làm tổn thương bất cứ người nào.

+ Im lặng là một câu trả lời hay nhất cho sự phỉ báng.

+ Cung kính đối với người là sự trang nghiêm cho chính mình.

+ Có lòng thương yêu vô tư thì sẽ có tất cả. 66 lời phật dạy về cuộc sống

+ Đến là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên. Cho nên bạn cần phải “Tùy duyên mà hằng bất biến, bất biến mà hằng tùy duyên”.

+ Từ bi là vũ khí tốt nhất của chính bạn. 66 lời phật dạy về cuộc sống

+ Chỉ cần đối diện với hiện thực, bạn mới vượt qua hiện thực.

+ Lương tâm là tòa án công bằng nhất của mỗi người, bạn dối người khác được nhưng không bao giờ dối nổi lương tâm mình.

+ Người không biết yêu mình thì không thể yêu được người khác.

+ Có lúc chúng ta muốn thầm hỏi mình, chúng ta đang đeo đuổi cái gì? Chúng ta sống vì cái gì?

+ Đừng vì một chút tranh chấp mà xa lìa tình bạn chí thân của bạn, cũng đừng vì một chút oán giận mà quên đi thâm ân của người khác. 66 lời phật dạy về cuộc sống

+ Cảm ơn đời với những gì tôi đã có, cảm ơn đời những gì tôi không có.

+ Nếu có thể đứng ở góc độ của người khác để nghĩ cho họ thì đó mới là từ bi.

+ Nói năng đừng có tánh châm chọc, đừng gây thương tổn, đừng khoe tài cán của mình, đừng phô điều xấu của người, tự nhiên sẽ hóa địch thành bạn.

+ Thành thật đối diện với mâu thuẫn và khuyết điểm trong tâm mình, đừng lừa dối chính mình.

+ Nhân quả không nợ chúng ta thứ gì, cho nên xin đừng oán trách nó.

+ Đa số người cả đời chỉ làm được ba việc: Dối mình, dối người, và bị người dối.

+ Tâm là tên lừa đảo lớn nhất, người khác có thể dối bạn nhất thời, nhưng nó lại gạt bạn suốt đời.

+ Chỉ cần tự giác tâm an, thì đông tây nam bắc đều tốt. Nếu còn một người chưa độ thì đừng nên thoát một mình.

+ Khi trong tay bạn nắm chặt một vật gì mà không buông xuống, thì bạn chỉ có mỗi thứ này, nếu bạn chịu buông xuống, thì bạn mới có cơ hội chọn lựa những thứ khác. Nếu một người luôn khư khư với quan niệm của mình, không chịu buông xuống thì trí huệ chỉ có thể đạt đến ở một mức độ nào đó mà thôi.

+ Nếu bạn có thể sống qua những ngày bình an, thì đó chính là một phúc phần rồi. Biết bao nhiêu người hôm nay đã không thấy được vầng thái dương của ngày mai, biết bao nhiêu người hôm nay đã trở thành tàn phế, biết bao nhiêu người hôm nay đã đánh mất tự do, biết bao nhiêu người hôm nay đã trở thành nước mất nhà tan.

+ Bạn có nhân sinh quan của bạn. Tôi có nhân sinh quan của tôi. Tôi không dính dáng gì tới bạn. Chỉ cần tôi có thể, tôi sẽ cảm hóa được bạn. Nếu không thể thì tôi đành cam chịu. 66 lời phật dạy về cuộc sống

+ Bạn hy vọng nắm được sự vĩnh hằng thì bạn cần phải khống chế hiện tại.

+ Ác khẩu, mãi mãi đừng để nó thốt ra từ miệng chúng ta. Cho dù người ta có xấu bao nhiêu, có ác bao nhiêu. Bạn càng nguyền rủa họ, tâm bạn càng bị nhiễm ô, bạn hãy nghĩ, họ chính là thiện tri thức của bạn.

+ Người khác có thể làm trái nhân quả, người khác có thể tổn hại chúng ta, đánh chúng ta, hủy báng chúng ta. Nhưng chúng ta đừng vì thế mà oán hận họ, vì sao? Vì chúng ta nhất định phải giữ một bản tánh hoàn chỉnh và một tâm hồn thanh tịnh. 66 lời phật dạy về cuộc sống

+ Nếu một người chưa từng cảm nhận sự đau khổ khó khăn thì rất khó cảm thông cho người khác. Bạn muốn học tinh thần cứu khổ cứu nạn, thì trước hết phải chịu đựng được khổ nạn.

+ Thế giới vốn không thuộc về bạn, vì thế bạn không cần vứt bỏ, cái cần vứt bỏ chính là những tánh cố chấp. Vạn vật đều cung ứng cho ta, nhưng không thuộc về ta.

+ Bởi chúng ta không thể thay đổi được thế giới xung quanh. Nên chúng ta đành phải sửa đổi chính mình. Đối diện với tất cả bằng lòng từ bi và tâm trí huệ.

Lời Phật dạy về cuộc sống con người hấp dẫn nhất

Những lời phật dạy về cuộc sống con người đang được rất nhiều người yêu thích và chia sẻ rầm rộ. Cuộc sống vô thường khiến bạn cảm thấy chán nản và bế tắc, hãy cùng nhau cảm nhận những lời phật dạy để lòng mình thức tỉnh hơn. Đừng bỏ lỡ nhé!

+ Im lặng là một câu trả lời hay nhất cho sự phỉ báng.

+ Cung kính đối với người là sự trang nghiêm cho chính mình.

+ Có lòng thương yêu vô tư thì sẽ có tất cả. 66 lời phật dạy về cuộc sống

+ Đến là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên. Cho nên bạn cần phải “Tùy duyên mà hằng bất biến, bất biến mà hằng tùy duyên”.

+ Từ bi là vũ khí tốt nhất của chính bạn. 66 lời phật dạy về cuộc sống

+ Chỉ cần đối diện với hiện thực, bạn mới vượt qua hiện thực.

+ Lương tâm là tòa án công bằng nhất của mỗi người, bạn dối người khác được nhưng không bao giờ dối nổi lương tâm mình.

+ Người không biết yêu mình thì không thể yêu được người khác.

+ Có lúc chúng ta muốn thầm hỏi mình, chúng ta đang đeo đuổi cái gì? Chúng ta sống vì cái gì?

+ Đừng vì một chút tranh chấp mà xa lìa tình bạn chí thân của bạn, cũng đừng vì một chút oán giận mà quên đi thâm ân của người khác. 66 lời phật dạy về cuộc sống

+ Cảm ơn đời với những gì tôi đã có, cảm ơn đời những gì tôi không có.

+ Nếu có thể đứng ở góc độ của người khác để nghĩ cho họ thì đó mới là từ bi.

+ Nói năng đừng có tánh châm chọc, đừng gây thương tổn, đừng khoe tài cán của mình, đừng phô điều xấu của người, tự nhiên sẽ hóa địch thành bạn.

+ Thành thật đối diện với mâu thuẫn và khuyết điểm trong tâm mình, đừng lừa dối chính mình.

+ Nhân quả không nợ chúng ta thứ gì, cho nên xin đừng oán trách nó.

+ Đa số người cả đời chỉ làm được ba việc: Dối mình, dối người, và bị người dối.

+ Tâm là tên lừa đảo lớn nhất, người khác có thể dối bạn nhất thời, nhưng nó lại gạt bạn suốt đời.

+ Chỉ cần tự giác tâm an, thì đông tây nam bắc đều tốt. Nếu còn một người chưa độ thì đừng nên thoát một mình.

+ Khi trong tay bạn nắm chặt một vật gì mà không buông xuống, thì bạn chỉ có mỗi thứ này, nếu bạn chịu buông xuống, thì bạn mới có cơ hội chọn lựa những thứ khác. Nếu một người luôn khư khư với quan niệm của mình, không chịu buông xuống thì trí huệ chỉ có thể đạt đến ở một mức độ nào đó mà thôi.

+ Nếu bạn có thể sống qua những ngày bình an, thì đó chính là một phúc phần rồi. Biết bao nhiêu người hôm nay đã không thấy được vầng thái dương của ngày mai, biết bao nhiêu người hôm nay đã trở thành tàn phế, biết bao nhiêu người hôm nay đã đánh mất tự do, biết bao nhiêu người hôm nay đã trở thành nước mất nhà tan.

+ Bạn có nhân sinh quan của bạn. Tôi có nhân sinh quan của tôi. Tôi không dính dáng gì tới bạn. Chỉ cần tôi có thể, tôi sẽ cảm hóa được bạn. Nếu không thể thì tôi đành cam chịu. 66 lời phật dạy về cuộc sống

+ Bạn hy vọng nắm được sự vĩnh hằng thì bạn cần phải khống chế hiện tại.

+ Ác khẩu, mãi mãi đừng để nó thốt ra từ miệng chúng ta. Cho dù người ta có xấu bao nhiêu, có ác bao nhiêu. Bạn càng nguyền rủa họ, tâm bạn càng bị nhiễm ô, bạn hãy nghĩ, họ chính là thiện tri thức của bạn.

+ Người khác có thể làm trái nhân quả, người khác có thể tổn hại chúng ta, đánh chúng ta, hủy báng chúng ta. Nhưng chúng ta đừng vì thế mà oán hận họ, vì sao? Vì chúng ta nhất định phải giữ một bản tánh hoàn chỉnh và một tâm hồn thanh tịnh. 66 lời phật dạy về cuộc sống

+ Nếu một người chưa từng cảm nhận sự đau khổ khó khăn thì rất khó cảm thông cho người khác. Bạn muốn học tinh thần cứu khổ cứu nạn, thì trước hết phải chịu đựng được khổ nạn.

+ Thế giới vốn không thuộc về bạn, vì thế bạn không cần vứt bỏ, cái cần vứt bỏ chính là những tánh cố chấp. Vạn vật đều cung ứng cho ta, nhưng không thuộc về ta.

Hy vọng những lời phật dạy về đạo làm người trên đây sẽ giúp bạn thay đổi cách nhìn của mình về cuộc sống, về tình yêu và những cư xử của mình trong cuộc sống. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn, chia sẻ những stt hay, những câu nói hay, mời các bạn tham khảo nhé.

những câu nói hay - Tags: