Toàn cảnh hình ảnh Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 trang nghiêm, hào hùng

Hình ảnh Giỗ tổ Hùng Vương 10/3, hàng triệu người dân cả nước đã thành kính dâng hương về Đền Hùng để tưởng nhớ các vị vua Hùng đã có công xây dựng đất nước. Các nghi thức tế tổ được cử hành trang nghiêm trong không khí hào hùng, sôi động với màu sắc rực rỡ.

Xem lại hình ảnh ngày giỗ tổ Hùng Vương càng làm cho những đứa con xa quê càng nhớ quê hơn, càng mong đến ngày được sum họp, càng làm cho lòng ai đó xốn xang và muốn một lần đến mảnh đất Phú Thọ linh thiêng để tham dự lễ hội Đền Hùng. 

Ngay dưới đây, chúng ta sẽ cùng chiêm ngưỡng toàn cảnh hình ảnh giỗ tổ hùng vương tại mảnh đất Phú Thọ nhé!

Hình ảnh giỗ tổ Hùng Vương ngày 10-3 đẹp và ý nghĩa

Hình ảnh ngày giỗ tổ Hùng Vương mang ý nghĩa lịch sử, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn một phong tục tập quán đẹp của người Việt cần giữ gìn và phát huy. Hình ảnh giỗ tổ Hùng Vương qua các cuộc diễu hành, lễ tế, lễ dâng hương, các trò chơi hay những hình ảnh thăm quan đền Hùng đẹp đến nao lòng khiến nhiều người xem phải “nao lòng” và ước một lần đặt chân đến nơi đây để dâng kính lên các vị vua tấm lòng thành, miếng cau, miếng trầu tình nghĩa.

hình ảnh giỗ tổ Hùng Vương

Hàng năm vào ngày 10-3 âm lịch tại quần thể di tích Đền Hùng thuộc thôn Cổ Tích – xã Hy Cương – huyện Lâm Thao – tỉnh Phú Thọ, là nơi diễn ra lễ Hội đền Hùng, ngày lễ giỗ tổ Hùng Vương. Trước đó nhiều ngày, lễ hội đã diễn ra với nhiều hoạt động văn hoá dân gian và kết thúc vào ngày 10 tháng 3 âm lịch với Lễ rước kiệu và dâng hương tại Đền Thượng.

hình ảnh giỗ tổ Hùng Vương

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba

Khắp miền truyền mãi câu ca

Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”

Những câu ca dao, những câu thơ hay về ngày giỗ tổ Hùng Vương nặng nghĩa tình ăn sâu vào tiềm thức mỗi người dân Việt khi đến ngày giỗ tổ Hùng Vương, khi nhớ về cuộc nguồn dân tộc, lịch sử hào hùng của dân tộc ngàn năm tuổi.

hình ảnh giỗ tổ Hùng Vương

Hình ảnh vị Vua Hùng uy nghiêm tại đền thờ Vua Hùng đã tạo nên sự vẻ vang cho nước Việt Nam.

hình ảnh giỗ tổ Hùng Vương

Ngày 10/3 âm lịch đã trở thành một ngày Quốc giỗ, ngày nghỉ lễ của cán bộ công nhân viên và người lao động. Hoạt động giỗ tổ Hùng Vương được tiến hành hàng năm là một hoạt động để tưởng nhớ về cội nguồn dân tộc, phong tục “Uống nước nhớ nguồn” của người dân Việt.

hình ảnh giỗ tổ Hùng Vương

Ngày giỗ tổ Hùng Vương là ngày hội của toàn dân, những người con xa quê dù ở nơi đây vẫn hướng trái tim cùng nhịp đập với nhau, cùng hướng về ngày giỗ tổ, ngày lễ Đền Hùng. Trong ngày này, không chỉ ở tỉnh Phú Thọ mà tại mọi địa phương trên khắp cả nước vẫn tổ chức lễ tưởng niệm Vua Hùng tại đền thờ Vua Hùng của địa phương đó để thể hiện sự tôn kính, và niềm tự hào của người dân Việt Nam.

hình ảnh giỗ tổ Hùng Vương

Hình ảnh lễ tế tại Đền thờ các vị Vua Hùng vô cùng trang nghiêm, nghi lễ được tổ chức với các vị bô lão làm lễ tế những người tham gia đều ăn vận vô cùng nghiêm trang, với phong tục truyền thống của người Việt.

hình ảnh giỗ tổ Hùng Vương

Hình ảnh lễ hội đền Hùng với các tiết mục biểu diễn văn hóa nghệ thuật truyền thống là dịp để giáo dục các thế hệ con cháu, là dịp để tỏ lòng biết ơn các vị Vua Hùng đã lập ra nước Việt Nam mà đó còn là dịp để quảng bá ra thế giới một di tích lịch sử văn hóa quần thể Đền Hùng đến các nước trên thế giới, để di tích này ngày càng phát triển hơn và giúp mỗi người, mỗi thế hệ người Việt phải ghi nhớ câu nói của Bác Hồ: ” Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”

hình ảnh giỗ tổ Hùng Vương

Hình ảnh diễu hành trong lễ hội Đền Hùng với màu sắc rực rỡ, những tiếng trống, khèn, chiêng…làm cho không khí ngày lễ Tổ thêm hân hoan và nhộn nhịp hơn.

hình ảnh giỗ tổ Hùng Vương

hình ảnh giỗ tổ Hùng Vương

Hình ảnh lễ rước kiệu một nghi thức trang trọng của ngày lễ giổ Hùng Vương. Những người tham gia rước kiệu là những thanh niên trai tráng, những cô gái tuổi đôi mươi với trang phục truyền thống thể hiện sự hào hùng của dân tộc Việt Nam.

hình ảnh giỗ tổ Hùng Vương

Cổng đền thờ Vua Hùng uy nghi trên núi Nghĩa Lĩnh vào dịp mồng 10/ 3 hàng năm tấp nập người qua lại đi lễ, đi viếng…mỗi người với một niềm mong muốn cầu xin các vị Vua Hùng linh thiêng phù hộ cho gia đình, con cháu mạnh khỏe và an yên hơn.

hình ảnh giỗ tổ Hùng Vương

Lễ vật dâng lên vị Vua Hùng là những chiếc bánh chưng, bánh Giày một sản phẩm đặc trưng của nghề lúa nước thời Vua Hùng. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, hai lễ vật này gắn với câu chuyện huyền sử về lòng hiếu thảo của chàng hoàng tử Lang Liêu thời Hùng Vương dựng nước.

  hình ảnh giỗ tổ Hùng Vương

Các trò chơi dân gian như đua thuyền, chơi cờ, vật…được tổ chức và nhận được sự tham gia đông đảo của quần chúng nhân dân và góp phần làm cho lễ hội Đền Hùng nhiều màu sắc hơn, sinh động và đáng nhớ hơn.

hình ảnh giỗ tổ Hùng Vương

Lễ hội còn là dịp để mọi người, các địa phương trổ tài thi gói bánh chưng, bánh giầy vô cùng sinh động, những người tham gia lễ hội hay không có cơ hội để tham gia khi xem lại những hình ảnh này đều cảm thấy tự hào và vui vẻ hơn.

hình ảnh giỗ tổ Hùng Vương

Hình ảnh lễ hội đua thuyền được tổ chức tại Phú Thó được sự hưởng ứng đông đảo của người dân.

Đến hẹn lại lên, vào dịp giỗ tổ hùng ương, hàng ngàn người con khắp mọi miền tổ quốc tụ họp tại mảnh đất Phú Thọ để tế tố. Toàn cảnh hình ảnh giỗ tổ Hùng Vương trang nghiêm khiến mọi người phải xao xuyên. Nếu chưa một lần tham dự lễ thì quả là  một sự đáng tiếc cho bạn.

Cuộc Sống, Nhịp sống - Tags:
DMCA.com Protection Status