Diễn viên Hoàng Mập chia sẻ hành trình làm phim của mình

Diễn viên Hoàng Mập chia sẻ hành trình làm phim của mình

Hoàng Mập thẳng thắn chia sẻ câu chuyện cá nhân cũng như tiết lộ nhiều điều bất ngờ về việc sản xuất phim trong chương trình Chuyện cuối tuần. Những lời chia sẻ khiến nhiều bạn đọc cảm thấy đồng cảm và sẻ chia cùng anh

Thông Tin

Full NameDiễn viên Hoàng Mập chia sẻ hành trình làm phim của mình
Genre
Latest Update14 Tháng Hai, 2020

Bị cư dân mạng chửi, ném đá nhiều về vấn đề nhà cửa

Hoàng Mập là diễn viên hài quen thuộc của TP.HCM. Anh từng tham gia rất nhiều bộ phim, thời gian gần đây, nam nghệ sĩ chuyển sang sản xuất phim. Hãng phim của anh từng sản xuất nhiều dự án tiêu biểu như Lọ lem Sài Gòn, Cưới chạy, Đời như ý, Valy tình yêu…

Số tiền nhiều nhất mà Hoàng Mập từng bỏ ra khi làm phim là 20 tỉ đồng. Đó là một bộ phim mà Hoàng Mập hợp tác với một hãng phim của Hàn Quốc. Chia sẻ về công việc của mình, nam diễn viên cho biết trong lĩnh vực diễn xuất, anh biết mình không bao giờ lên được sao hạng A, chỉ là sao hạng B, C, D.

Song, về tài sản thì anh tự tin mình có thể ở mức “hạng A”. Tuy nhiên, nam diễn viên từ chối chia sẻ nhiều về điều này vì “từng bị cư dân mạng chửi, ném đá rất nhiều về vấn đề nhà cửa”.

Hoàng Mập cho biết điều anh tự hào so với các nhà sản xuất phim khác, đó là anh không bao giờ nợ tiền diễn viên. Nhiều nhà sản xuất chỉ ứng trước một số tiền cho diễn viên khi nhận vai, đến khi phim công chiếu và thu lời thì mới trả tiếp. Còn Hoàng Mập, mỗi khi phim đóng máy là diễn viên cầm “tiền tươi thóc thật” về nhà. Thậm chí, anh còn sẵn sàng cho nhiều người vay tiền mua nhà, xe mà không sợ bị “xù” vì: “Sống trong giới này chỉ vài người, biết nhau hết thì anh em ai làm thế. Nếu làm vậy thì đâu có cơ hội hợp tác tiếp nữa”.

Hoàng Mập cũng tiết lộ, không chỉ khi mời diễn viên đóng phim của mình, anh mới sòng phẳng chuyện tiền bạc, mà ngay cả khi casting vai diễn. Anh luôn thuê nguyên một quán cà phê, trả hết toàn bộ tiền nước, ăn uống hôm đó và yêu cầu chủ quán không được nhận bất cứ đồng nào của các diễn viên. “Nhiều em nghệ sĩ trẻ sĩ diện muốn được mời vai nên nhận trả hết.

Nhưng nhỡ mình casting xong không chọn em đó, sẽ rất tội. Ai cũng biết diễn viên không nổi sống thế nào. Các em phải thuê nhà, ăn uống tạm bợ mà còn để trả tiền thì mang tiếng. Nhiều người không hiểu nghĩ mình lợi dụng họ”, anh tâm sự.

Chia sẻ về công việc của một nhà sản xuất phim, Hoàng Mập cho biết nó khác rất nhiều so với làm diễn viên. Anh nói: “Làm diễn viên nắng thì ra chỗ mát ngồi, hết phân đoạn của mình thì ngủ. Nhưng làm nhà sản xuất không như vậy, cực vô cùng. Khi mất điện, rồi công an tới hỏi giấy tờ đều phải có mặt.

Mỗi khi qua được một công đoạn nào thì mới có thể thờ phào một cái”. Hoàng Mập cho biết với anh việc mời ngôi sao không khó, không phải vì cát-sê ngôi sao cao hơn các nghệ sĩ bình thường vài trăm triệu là không mời được. Nguyên nhân chủ yếu là bởi các ngôi sao thường quá bận, lúc thì đến trễ, khi thì lại xin nghỉ khi quay được vài ngày, điều này gây khó khăn cho đoàn phim.

“Phim càng nhiều ngôi sao càng mệt. Mỗi người chỉ cần xin nghỉ 1, 2 ngày thôi là đã khó sắp xếp rồi. Đến khi tất cả cùng xin nghỉ thì làm sao quay được. Tuy nhiên, sau khi làm nhiều bộ phim, tôi đã rút ra kinh nghiệm để xử lý những việc này. Tôi không còn bực khi ngôi sao xin nghỉ nữa, tôi vẫn đi uống cà phê và tỉnh bơ. Tôi yêu cầu mọi người khi nghỉ phải quay bù, trả nợ cho tôi. Tôi nghĩ rồi từ từ mọi người sẽ trả lại, chứ có cáu cũng không được gì”, anh nói.

Theo Báo Thanh Niên

Comments

Login to comment