Dowload mẫu giấy xác nhận lương mới nhất hiện nay

Mẫu giấy xác nhận lương là mẫu đơn xá nhận mức lương hiện tại của các nhân để giúp các nhân thực hiện việc vay vốn, mua hàng trả góp… Giấy xác nhận lương cũng là căn cứ cho phép bạn được phép vay vốn, chứng minh thu nhập hay để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Cùng tham khảo và dowload một số mẫu giấy xác nhận lương mới nhất hiện nay dưới đây nhé.

1.Mẫu giấy xác nhận lương là gì?

Giấy xác nhận lương (hay còn gọi là giấy xác nhận thu nhập) là loại giấy tờ dùng để chứng minh tài chính, xác định mức thu nhập thực tế, mức lương được nhận hàng tháng của các cá nhân ở doanh nghiệp, cơ quan hoặc tổ chức.

Với mục đích dùng để chứng minh tài chính, xác định thu nhập nên giấy xác nhận lương được coi là một trong những loại tài liệu quan trọng để bổ sung cho các hồ sơ có liên quan đến vay vốn ngân hàng, mua nhà ở xã hội, giành quyền nuôi con khi ly hôn, quyết toán thuế thu nhập cá nhân, làm thủ tục định cư ở nước ngoài,…

2. Đặc điểm của giấy xác nhận lương là gì?

Có 2 đặc điểm của Giấy xác nhận lương như sau:

Đặc điểm về nội dung: Xác nhận thông tin liên quan đến tiền lương của cá nhân người lao động bao gồm: lương, thưởng, phụ cấp. Đặc biệt giấy xác nhận lương có thể xác nhận mức lương hàng tháng, cũng có thể xác nhận mức lương trong khoảng thời gian cụ thể tùy theo mục đích của người muốn xác nhận.

Về tính bảo mật: Xác nhận lương liên quan đến việc bảo mật thông tin về chính sách lương thưởng của đơn vị, đặc biệt đối với những người làm kinh doanh. Chính vì vậy, việc xác nhận lương phải được thực hiện với mục đích hợp lý.

3. Mẫu giấy xác nhận lương có công dụng gì?

Tùy theo từng mục đích sử dụng của người dùng mà Giấy xác nhận lương sẽ được dùng với mục đích khác nhau. Cụ thể, giấy xác nhận lương được dùng vào những mục đích chính sau đây!

– Đối với doanh nghiệp: Giấy xác nhận lương được dùng để quyết toán thuế

– Đối với cá nhân giấy xác nhận lương có công dụng chủ yếu như sau:

Chứng minh thu nhập khi vay vốn ngân hàng: khi vay vốn ngân hàng, bạn cần xác minh tài chính, khi đó giấy xác nhận lương vô cùng quan trọng đối với người đi vay vốn
Làm visa du lịch hoặc du học: Yêu cầu bắt buộc để bạn làm visa khi đi du lịch hoặc du học chính là Giấy xác nhận lương. Đối với một số quốc giá phát triển như Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ, Châu Âu,… họ yêu cầu Giấy xác nhận lương kèm theo VISA để chắc chắn rằng bạn có đủ khả năng chi trả khi ở đất nước của họ.
Chứng thực tài chính, quyền nuôi con khi ly hôn: Để nhận được quyền nuôi con khi ly hôn bạn phải chứng minh được tài chính của mình, do đó bạn rất cần Giấy xác nhận lương.
Dùng khi quyết toán thuế TNCN cho bản thân

4.Cấu trúc mẫu xác nhận lương

Thông thường mỗi một công ty và ngân hàng cho vay sẽ cung cấp mẫu xác nhận lương riêng. Nhưng nó đều đảm bảo đầy đủ các thông tin cơ bản và cấu trúc như sau:

Phần đầu: Bao gồm tên nhà nước, ngân hàng cùng với các tổ chức tài chính.

Phần thứ 2: Bao gồm tên đơn.

Phần thứ 3: Chính là nội dung và bao gồm:

Lời kính gửi.
Về thông tin cá nhân như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, CMND, địa chỉ và số điện thoại liên lạc.
Thông tin về nghề nghiệp như: Chức vụ, phòng ban, tên và địa chỉ cùng số điện thoại tại địa chỉ mà bạn đang làm việc. Thời gian bắt đầu vào làm việc cùng với mức thu nhập từng tháng…
Phần thứ 4: Đây là chữ ký cá nhân và xác thực từ đơn vị, cơ quan công tác.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin vào bên trong mẫu xác nhận lương thì cần có chữ ký của giám đốc hoặc là người được ủy quyền. Ngoài ra cũng cần cung cấp dấu pháp lý của cơ quan lên chữ ký người đại diện, giám đốc ủy quyền.

5. Lưu ý khi viết mẫu xác nhận lương

– Tất cả thông tin cần phải chính xác, thời gian rõ ràng.
– Liệt kê tất cả các khoản lương cơ bản đến phụ cấp, trợ cấp hay thưởng doanh số, KPI …
– Mục đích khi viết mẫu đơn xác nhận lương rõ ràng.

6.Các mẫu đơn xác nhận lương mới nhất hiện nay

Mẫu xác nhận lương chuẩn nhấtMẫu xác nhận lương chuẩn nhấtMẫu xác nhận lương chuẩn nhấtMẫu xác nhận lương chuẩn nhấtMẫu xác nhận lương chuẩn nhất

Hi vọng sau khi tham khảo các mẫu giấy xác nhận lương mới nhất trên đây, giúp các cá nhân có thể viết và soạn một mẫu giấy xác nhận lương chính xác nhất, đầy đủ nhất. Cùng nhandaovadoisong.com.vn tham khảo nhiêu hơn nữa các mẫu đơn từ, văn bản hành chính phổ biến hiện nay nhé.

Kiến Thức Chung - Tags: