Thầy ông nội là ai? Và những sự việc gây tranh cãi về Tịnh Thất Bồng Lai

Gần đây, câu chuyện về bốn chú tiểu Tịnh Thất Bồng Lai đi thi gameshow thách thức danh hài – một chương trình mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả Việt Nam, nổi lên như một làn sóng. Và thực hư câu chuyện thầy ông nội là ai, người lập nên Tịnh Thất Bồng Lai bắt đầu được đào sâu hơn.

Contents

Thầy ông nội là ai?

Hình ảnh thầy ông nội

Hình ảnh thầy ông nội

Ông Lê Tùng Vân được mọi người biết đến qua tên gọi là thầy ông nội. Ông sinh năm 1932 quê ở An Giang. Nay ông đang ở Tịnh Thất Bồng Lai ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Ông Lê Tùng Vân không phải là người xuất gia cũng không tu hành, nhưng vẫn tự nhận mình là Hòa Thượng Thích Tâm Đức. Hơn nữa ông lợi dụng Phật giáo và 5 chú tiểu Bồng Lai để trục lợi cho mình. 

Bản thân ông Lê Tùng Vân tự nhận mình, không có vợ con, tuy nhiên trước đây ông chưa từng tu hành hay ở bất kỳ một ngôi chùa nào. Sau 1975, ông từng từ An Giang lên TP.HCM, sống ở quận 6, bắt đầu các hoạt động kêu gọi từ thiện cho những đứa trẻ được gọi là trẻ mồ côi đang sống cùng nhà với ông. Năm 1990, ông Vân lập ra một trại dưỡng lão với cái tên cô nhi Thánh Đức ở huyện Bình Chánh, tự nhận mình là giám đốc và giới thiệu đây là cơ sở nuôi trẻ mồ côi cùng với những người già không nơi nương tựa. Đến năm 2007, tụ điểm này bị phanh phui hoạt động không phép và bị chính quyền huyện Bình Chánh dẹp bỏ.

Sự nghiệp của thầy ông nội

Ông Lê Tùng Vân là người lập nên cơ sở Tịnh Thất Bồng Lai dưới hình thức là cơ sở Phật giáo. Ông mượn những hình ảnh các em bé mồ côi, không nơi nương tựa, bị gia đình bỏ rơi để tham gia các chương trình gameshow truyền hình. Lợi dụng lòng tin và lòng nhân đạo của các mạnh thường quân để trục lợi cá nhân. Đánh trúng tâm lý, nhiều mạnh thường quân trong ngoài nước đã gửi tiền, xây dựng cơ sở vật chất cho nhóm người này. Tại ngôi nhà có căn thờ Phật như một chánh điện của tự viện Phật giáo. Phần lớn người sinh sống ở đây xuống tóc, cắt tóc ngắn, mặc áo tương tự nhà sư, tự xưng là thầy, sư cô, chú tiểu,…

Tịnh Thất Bồng Lai hay còn gọi là thiền am bên bờ vũ trụ. Trước đây tiền thân là “Trại dưỡng lão cô nha Thánh Đức“. Sau khi bị đình chỉ hoạt động thì ông Lê Tùng Vân đã chuyển về tỉnh Long An để hoạt động tôn giáo.

Đời tư của thầy ông nội

Sau khi 5 chú tiểu ở Tịnh Thất Bồng Lai dần dần nổi lên như một làn sóng mới. Tưởng chừng chúng là những đứa trẻ vô cùng đáng thương nhưng lại có nhiều nguồn thông tin cho thấy điều đó là hoàn toàn sai sự thật. Càng ngày càng nhiều sự việc diễn ra và ngay cả người con trai của ông Lê Tùng Vân là Lê Thanh Minh Tùng, sinh năm 1985. Anh cho biết mình là sản phẩm loạn luân của ông Lê Tùng Vân và em gái ruột. Đây như một tin tức khiến cộng động mạng phải sốc và không thể tin được. Anh khẳng định rằng bản thân anh đã chứng kiến cha mình-ông Lê Tùng Vân đã ăn ở với 7 người phụ nữ khác nhau. Sau đó lại quan hệ với chính những người con gái ruột của mình. 

Trên sóng livestream cùng CEO Nguyễn Phương Hằng gần đây, anh Minh Tùng đã thừa nhận rằng những người sinh sống ở tịnh thất đều có quan hệ huyết thống, không phải trẻ mồ côi như truyền thông đưa tin trước đó.

Thiền am bên vũ trụ hay Tịnh Thất Bồng Lai đã cho thấy một việc làm sai trái đáng lên án gay gắt cho việc lợi dụng tôn giáo và lòng tin tưởng của nhân dân để chuộc lợi cá nhân.

Câu chuyện giữa thầy ông nội và Lê Thanh Huyền Trân

Năm 2014, Huyền Trân là một cái tên đã giành được ngôi vị Á quân của chương trình ca hát The Voice Kids. Khi ấy Huyền Trân chỉ mới 12 tuổi, với giọng hát vô cùng cảm xúc chạm đến trái tim của khán giả đặc biệt là khoác trên mình bộ quần áo tu hành và tự giới thiệu tu hành ở Tịnh Thất Bồng Lai. Lại khiến khán giả xem chương trình thương cảm hơn. Nhiều người cho rằng với cô bé 12 tuổi chắc phải từng trải lắm mới có thể cất giọng hát cảm xúc như vậy. 

Huyền Trân từng chia sẻ cơ duyên đến tham gia Giọng Hát Việt Nhí là nhờ một “sư huynh” trong Tịnh Thất. Nhìn thấy Huyền Trân có khả năng ca hát, “sư huynh” đã hỏi ý kiến sư phụ Lê Tùng Vân và Huyền Trân đã được động viên và sau đó đăng ký tham gia cuộc thi. Sau thành công ở The Voice Kids, Huyền Trân được nhiều nơi mời đi hát. Với Huyền Trân thì niềm vui lớn nhất là có nhiều cơ hội được ca hát, vừa kiếm được nhiều tiền để giúp sư thầy chỉnh trang lại Tịnh Thất và tiếp tục giúp đỡ cho các em nhỏ mồ côi tại đây.

Liệu thầy ông nội có liên quan đến những đứa trẻ mồ côi tại Tịnh Thất không?

Trong văn bản làm việc với sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Long An. Trụ trì của Tịnh Thất Bồng Lai thừa nhận những chú tiểu đều là con ruột của các ni cô đang sinh sống tại đây. Là một trong những cá nhân đầu tiên lên tiếng “tố” nhóm người trong Tịnh Thất Bồng Lai có dấu hiệu “biến gia thành tự” cũng như mối quan hệ không rõ ràng của các chú tiểu và ni cô đang xuất gia. 

Mặc dù Giáo hội Phật giáo Long An phủ nhận trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai không phải là người tu hành, không thuộc sự quản lý của giáo hội. Đặc biệt dư luận còn bày tỏ nghi vấn những người ở Tịnh Thất này sống như một gia đình và có mối quan hệ cận huyết chứ không phải là trẻ mồ côi hay được nhận nuôi như đã chia sẻ với truyền thông.

Mối quan hệ của Lê Tùng Vân và các ni cô ở đây cũng là một vấn đề tranh cãi trên khắp các trang mạng xã hội cũng như các bài báo và trên tin tức truyền hình.

Thiền am bên bờ vũ trụ, một cái tên mà rất nhiều chuyện mờ ám xảy ra. 

Trong hai năm 2014 tới 2015, bà Huyền Trang đã sinh ra hai đứa trẻ, trong khai sinh thì bà Huyền Trang là mẹ nhưng lại không khai tên cha. Cả hai đứa trẻ và bà Trang đều có huyết thống với ông Lê Tùng Vân.

Hoạt động sai trái của Tịnh Thất

Hình ảnh vui đùa của thầy ông nội

Hình ảnh vui đùa của thầy ông nội

Vài năm gần đây cái tên Tịnh Thất Bồng Lai vô cùng nổi tiếng và thu hút rất nhiều sự hiếu kỳ của dư luận. Trước tiên, phải kể đến hiện tượng nở hoa ưu đàm quý hiếm 3000 năm và hàng loạt cá nhân tự thừa nhận là đồ đệ đi tu, cạo đầu mặc áo tu hành tham gia các gameshow, cuộc thi ca hát. 

Trong đó, chúng ta phải kể đến nhóm hài nhí “5 chú tiểu Tịnh Thất Bồng Lai” chiến thắng chương trình thách thức danh hài, chiến thắng với số tiền rất lớn. Ngoài ra còn lấy được lòng thương cảm của các mạnh thường quân. Cả hai giám khảo Trấn Thành và Trường Giang cũng đều tỏ ra rất đồng cảm và thích thú, cả trường quay cũng như khán giả trên truyền hình phải thấy sự đáng yêu và ngây ngô của những chú tiểu. Chưa dừng lại ở đây trên Youtube nhóm người này còn thường xuyên ra các clip giảng đạo Phật sai lệch, tự ý xuất gia, nhận đồ đệ… mặc cho Giáo hội Phật giáo Long An phủ nhận trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai không phải là người tu hành, không thuộc sự quản lý của giáo hội. 

Ngoài ra, những hình ảnh cởi trần phản cảm của các đồ đệ và thầy ông nội cũng được xuất hiện nhiều. Những chuyến du lịch của cả Tịnh Thất cũng được chia sẻ rộng rãi. Càng cho thấy đây không phải là một địa điểm hoạt động tôn giáo. Không có một nhà sư nào, có thể đi tận hưởng cuộc sống hồng trần như ở tịnh thất.

Vậy nên, đã có rất nhiều cuộc điều tra về sự sai trái của thầy ông nội và Tịnh Thất 

Thầy ông nội là ai? Chắc hẳn đến đây mọi người đã hiểu rõ, hãy cùng theo dõi những bài viết sau để cập nhật được nhiều thông tin liên quan hơn nhé!

Xem Thêm Nam Ok là ai? tại đây

Cuộc Sống -