[Hot] Chú Phúc năng lượng gốc là ai?

Chú Phúc năng lượng gốc là ai? Năng lượng gốc từ đâu mà xuất hiện trong đời sống của người dân, tại sao lại gọi là chú Phúc năng lượng gốc. Nhóm năng lượng gốc này đã làm đảo lộn cuộc sống như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về chú Phúc năng lượng gốc nhé!

Năng lượng gốc là gì?

Năng lượng gốc được ông Lê Văn Phúc sáng lập nên. Đây là một tổ chức có tên năng lượng gốc trống đồng, là dạng năng lượng được lấy từ nền văn minh ở ngoài không gian có tác dụng khai sáng, giải quyết được các vấn đề về sự nghèo đói, về sức khỏe và sự không ổn định dựa vào 5 yếu tố trong mỗi con người đó là tình thương.

Tiểu sử Lê Văn Phúc năng lượng gốc

Chú Phúc hay Lê Văn Phúc của tổ chức năng lượng gốc sinh năm 1956, quê tại thành phố Hồ Chí Minh, đang định cư và sống ở Mỹ. Một số thông tin được thu thập cho rằng ông Phúc cùng với gia đình sang Mỹ năm 1978, năm 2014 – 2018 ông nghiên cứu một ứng dụng về năng lượng gốc tại nước Mỹ, Nhật, ở Bỉ và ở Hàn Quốc. Khi trở về Việt Nam vào tháng 2 năm 2019 ông lấy mác là Việt kiều, là nhà khoa học rồi kết giao với các cán bộ tại trung tâm tư vấn ứng dụng tiềm năng con người ở thành phố Hồ Chí Minh để quảng bá về việc chữa bệnh bằng năng lượng gốc. Vào ngày 1 tháng 6 năm 2020 ông chính thức được viện nghiên cứu cho làm chủ nhiệm môn năng lượng gốc. Ông Phúc hay quảng bá và chia sẻ rồi hướng dẫn về năng lượng gốc trên các mạng xã hội nhưng mọi người cho rằng đây là một học thuyết rất phi lý, đi ngược với khoa học. Cuối cùng viện nghiên cứu đã thu hồi việc bổ nhiệm ông làm chủ nhiệm. Vào tháng 11 năm 2021 ông Phúc phải quay lại Mỹ để sinh sống tiếp. Nhưng ông vẫn duy trì và điều hành hệ thống này qua mạng xã hội và thu hút khoảng 18 vạn các tín đồ học.

Năng lượng gốc trống đồng Việt Nam lừa đảo

Chữa từ ung thư đến hiếm muộn

Nhóm “năng lượng gốc trống đồng” đã quảng bá trên website, năng lượng gốc được đề cập tới là nguồn năng lượng được có từ nền văn minh ở ngoài không gian và là năng lượng tâm linh. Với sự quảng bá ngoài sức tưởng tượng thì năng lượng gốc kì diệu đến mức có thể chữa khỏi các loại bệnh mà ở thời điểm hiện tại y học thế giới cũng phải đau đầu. Các bệnh như: Ung thư, bệnh tiểu đường hay thậm chí các loại bệnh về xương khớp, tai biến, bệnh trầm cảm và cả bệnh vô sinh. Ngoài việc chữa lành bệnh, nhóm năng lượng gốc còn quảng bá rằng sẽ giúp cho việc sinh em bé sẽ thuận lợi, em bé sinh ra sẽ được khỏe mạnh, việc trồng trọt đến chăn nuôi và hỗ trợ về mặt tư duy, sáng tạo đối với học tập và cả làm việc. Đáng nói hơn nữa là việc nhóm năng lượng gốc này lấy ngôn ngữ để dùng cho phần giới thiệu như: Đấng tạo hóa, để mê hoặc lòng người, nâng tầm kì diệu của loại năng lượng này. Dẫn tới người đứng đầu tổ chức này sẽ chỉ đạo được người khác chỉ cần thông qua một lớp dạy online. Người theo học tôn vinh người dạy như một vị giáo chủ, hay gọi là “chú Phúc”.

Miễn phí nhưng vẫn mất tiền

Sau thất bại để tìm ra một pháp nhân đúng luật với mục đích che giấu “năng lực” đi ngược với khoa học thì Lê Văn Phúc đã quay về Mỹ và tuyển thêm cấp dưới tại Việt Nam với mục đích mở thêm các khóa học online. Đến nay, nhóm này đã công bố có đến hàng chục nghìn các học viên theo học từ lớp 1 đến lớp 4 và có cả các khóa học nâng cao. Mặc dù con số đưa ra là như vậy nhưng vẫn hiểu con số không chỉ dừng lại ở đây mà có nhiều hơn nữa những người bị thu hút bởi loại năng lượng gốc này. Riêng các hội nhóm trên mạng xã hội Facebook đã chiếm khoảng 200 nghìn người. Để một tín đồ có thể tham gia vào khóa học này thì cần phải đăng ký trước để nhóm này xếp lớp học thông qua việc rất vô lý đó là nhìn vào trán của ông Lê Văn Phúc. Tại sao chỉ cần dựa vào lời nói đi ngược với khoa học của nhóm năng lượng gốc này mà có nhiều tín đồ bị lôi kéo đến như vậy. Để giải thích cho điều này thì có một số người đã nói rằng do ông Phúc dạy các khóa học miễn phí nên đã chiếm được lòng tin của nhiều người. Tuy nhiên không phải miễn phí hoàn toàn, chỉ được miễn phí lớp học 1 và 2 còn lớp học 3, lớp 4 thì không. Để tạo thêm được sự tin tưởng đối với mọi người thì nhóm năng lượng gốc này còn tìm nhiều người hơn để cho họ tự nhận là giáo sư hay tiến sĩ không phải ở trong nước mà ở tận nước ngoài về. Để mang tới những câu chuyện đi ngược với khoa học, tung nhóm lên một tầm cao mới. Với sự phát triển lớn như vậy đã khiến rất nhiều người tò mò về nó cũng như dần xuất hiện thêm các nhóm tẩy chay nhóm năng lượng gốc này trên mạng xã hội Facebook lên đến 10 nghìn người. Có rất nhiều người chia sẻ rằng người thân của họ đã bị dụ dỗ và phải bỏ ra một khoản tiền rất lớn cho hội nhóm này mặc dù hoàn cảnh còn khó khăn.

Lê Văn Phúc năng lượng gốc lừa đảo

Thực tế đã cho chúng ta thấy được rằng, việc nhóm năng lượng gốc này hoạt động đã và đang gây nên nhiều mối nguy hại đối với đời sống xã hội. Gây cho tình hình an ninh trật tự an toàn về đời sống xã hội về tín ngưỡng, về mặt tôn giáo đi sai lệch. Nhóm năng lượng gốc này được cho là một tổ chức có hoạt động đi truyền bá sai tư tưởng tà đạo. Làm cho con người đi lệch với các đường lối, chủ trương đúng đắn và các chính sách của Đảng ta. Theo tiến sĩ Phạm Tiến Dũng thì tà đạo đang hoạt động với quy mô rộng rãi và rất tinh vi, phức tạp ở môi trường mạng xã hội khi có internet. Các ngôn từ tích cực đầy màu sắc, những lời có cánh cũng được mang vào sử dụng. Những từ như: Truyền nguồn năng lượng, nguồn năng lượng của vũ trụ, tần số về sự rung động, không sử dụng thuốc,…gây cho người học có tâm lý hoang mang, sai lệch trong một bộ phận nào đó của nhân dân.

Sự thật về năng lượng gốc

Đây là một hội nhóm lừa đảo nhằm dụ dỗ những con người mê tín dị đoan, lừa đảo với mục đích kiếm tiền. Các biện pháp chữa bệnh dạng khó hiểu như thế này đang phát triển rất mạnh mẽ khi mà con người ai cũng muốn làm giàu. Mạng xã hội càng phát triển thì vấn nạn này càng lan ra rộng rãi. Những phương pháp này thường được quảng cáo bằng ngôn từ hoa mỹ, với sự cam đoan sẽ chữa khỏi bách bệnh nan y nhưng mọi người nên chú ý đây không phải là những biện pháp chính thống. Phương pháp chưa được kiểm nghiệm bởi một y bác sĩ nào. Trong đó còn chưa những biện pháp mang yếu tố tâm linh, mê tín. Kèm theo là các loại thuốc không rõ nguồn gốc, không một cơ quan nào kiểm định. Theo góc độ về pháp luật nước ta, chưa có hay chưa từng xuất hiện một khái niệm nào liên quan đến phương pháp chữa bệnh như vậy.

Chú Phúc năng lượng gốc là ai? Vấn đề đã được làm rõ ở bài viết trên đây, hãy theo dõi và hiểu hơn về nhóm năng lượng gốc sai lệch này. Chúng ta phải cảnh giác vì những hành vi của nhóm đối tượng này hoàn toàn trái quy luật, phản khoa học. Nếu vướng vào bạn sẽ bị tổn hại về cả mặt tinh thần và vật chất. Bạn sẽ mất rất nhiều thứ khi phải bỏ ra thời gian để quan tâm vào môi trường tà đạo này. 

Xem Thêm Chủ ngân hàng SCB là ai? tại đây

Cuộc Sống -