Ký Hiệu Biểu Tượng Của 12 Cung Hoàng Đạo Và Ý Nghĩa Của Nó

Kí hiệu biểu tượng của 12 cung hoàng đạo với ý nghĩa của nó có thể bạn chưa biết. Mỗi người, chúng ta mang một cung hoàng đạo khác nhau, do đó có những sở thích, tính cách khác nhau. Mỗi cung hoàng đạo lại có 1 ký hiệu biểu tượng đặc trưng riêng của mình và ẩn đằng sau đó là những điều bí mật ẩn chứa với những ý nghĩa nhất định, chứ không đơn giản chỉ là một cách viết tắt bình thường.

Mời các bạn cùng tham khảo để hiểu hơn kí hiệu biểu tượng của 12 cung hoàng đạo có ý nghĩa như thế nào nhé.

Ký Hiệu Biểu Tượng, Ngày Tháng Năm Sinh, Tên Tiếng Anh Của 12 Cung Hoàng Đạo

Cùng vén bức màn bí mật về ý nghĩa các ký hiệu của 12 cung hoàng đạo và tìm hiểu rõ hơn về ngày tháng năm sinh cũng như tên tiếng Anh của 12 cung hoàng đạo một cách chuẩn xác nhất, đầy đủ nhất các bạn nhé!

Ký hiệu biểu tượng đặc trưng của 12 cung hoàng đạo

1. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo Bạch Dương

Điếng người trước bộ ảnh anime 12 cung hoàng đạo làm ava cực dễ thương cho các bạn

– Biểu tượng – Ký hiệu :– Con Cừu.

– Tên tiếng Anh: Aries

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (21/3 – 19/4)

Truyền thuyết Hy Lạp nói rằng: Bạch Dương là con cừu mang bộ lông vàng luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo. Nhưng, Bạch Dương không bao giờ chịu để người ta tước đi bộ lông của mình.

Ý nghĩa của ký hiệu: Biểu tượng cho thấy những cái sừng của con cừu đực – động vật hung hăng, thích mạo hiểm và không biết mệt mỏi. Năng lượng và phẩm chất quyết đoán, nóng nảy của cừu đực luôn gắn liền với Bạch Dương.

Một giải thích khác của ký hiệu này là nó cho thấy lông mày và mũi của một khuôn mặt con người. Bạch Dương luôn làm theo cái đầu, và theo truyền thống được cho là một cung cứng đầu – hành động trước rồi mới suy nghĩ sau. Đây là cung đầu tiên trong Hoàng đạo, và nó như một đứa trẻ luôn sẵn sàng để bắt đầu những điều mới mẻ và lao vào những cuộc phiêu lưu.

2. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo Kim Ngưu

Ảnh Cung Kim Ngưu - Taurus (20/4 – 20/5)

– Biểu tượng – Ký hiệu :– Con Trâu.

– Tên tiếng Anh: Taurus

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (20/4 – 20/5)

Theo truyền thuyết Ai Cập:  Người Calde và người Hy Lạp cổ đại đều gắn với huyền thoại về vua bò. Trong xã hội tôn thờ các vị thần, bò đực luôn được tôn vinh như biểu tượng của sự phì nhiêu, sức mạnh và kiên định. Kim Ngưu rất cứng rắn với những thứ mình lựa chọn.

Ý nghĩa biểu tượng: Ký hiệu này biểu thị khuôn mặt tròn và cái sừng cong lên trên của con bò – một động vật cao quý,cứng rắn nếu không nói là không thể lay chuyển. Nó sở hữu lãnh địa của nó và đôi khi trở nên nguy hiểm, hung bạo khi bị kích động, mặc dù nó di chuyển khá là lười biếng, chậm chạp và có chút gợi cảm.

3. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo Song Tử

Điếng người trước bộ ảnh anime 12 cung hoàng đạo làm ava cực dễ thương cho các bạn

– Biểu tượng – Ký hiệu :  – Cặp Song Sinh.

– Tên tiếng Anh: Gemini

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (21/5 – 21/6)

Ý nghĩa biểu tượng: Theo truyền thuyết, biểu tượng của song tử là cặp song sinh đứng cạnh nhau, đó là Casto và Pollux, con của Leda và Swan. Kí hiệu của cặp song sinh được thể hiện bời hai đường thẳng đứng giống như chữ số La Mã ( số II ), còn được gọi là Gemini. Đây là một kí hiệu ghép, đại diện cho các hình thức của sự đối lập, chẳng hạn như ánh sáng và bóng tối, yên tĩnh và ồn ào.

Chính vậy mà tính cách của chòm sao này khá linh hoạt và hoạt ngôn trong giao tiếp nhưng năng lượng nhanh chóng thay đổi và tâm trạng dễ bị dao động. Song Tử thường cảm thấy như thể họ đang sống hoặc làm việc với ít nhất hai người khác nhau.

4. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo Cự Giải

Điếng người trước bộ ảnh anime 12 cung hoàng đạo làm ava cực dễ thương cho các bạn

– Biểu tượng – Ký hiệu :– Con Cua

– Tên tiếng Anh: Cancer

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (22/6 – 22/7)

Theo truyền thuyết, nữ thần Hera đã gửi con cua xuống để ngăn cản anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra. Thay vào đó, Hercules đã giết con cua và con vật đã được lên thiên đàng. Sự hi sinh của con cua vẫn còn sống đến ngày nay, thể hiện trong tình yêu vô bờ bến của những người thuộc cung Cự Giải.

Ý nghĩa biểu tượng: Hai vòng tròn với cái đuôi thể hiện hoặc một bộ ngực của người phụ nữ, hoặc cách khác, con cua với cái càng cong và mạnh mẽ. Bộ ngực thể hiện cho bổn phận làm mẹ và dinh dưỡng – những điều quan trọng mà Cự Giải quan tâm. Đôi khi biểu tượng cua cho thấy cách tiếp cận xiên và có sự ngoan cường đáng kinh ngạc của sinh vật này. Vỏ cứng của cua bảo vệ mọi thứ bên trong dễ bị tổn thương của nó. Cự Giải thường tự bảo vệ xúc cảm và sự yếu mềm bên trong.

5. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo Sư Tử

Điếng người trước bộ ảnh anime 12 cung hoàng đạo làm ava cực dễ thương cho các bạn

– Biểu tượng – Ký hiệu :– Sư Tử.

– Tên tiếng Anh: Leo

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (23/7 – 22/8)

Theo truyền thuyết, thử thách đầu tiên của Hercules là đánh bại sư tử Neman – con quái vật của lớp da dày đến nỗi không một mũi tên nào có thể xuyên thủng. Hercules đã dùng tay không bóp chết sư tử, linh hồn của nó đã bay lên trời.

Ý nghĩa biểu tượng: Một đường cong thể hiện cho bờm sư tử, con vật biểu tượng của mùa hè đầy nắng. Một số đặc điểm quan trọng của Sư Tử là giống mèo trong tự nhiên, kiêu ngạo, dáng điệu quyến rũ, lanh lẹ, hoạt động rất mạnh, tình yêu gợi cảm với những phẩm chất vui tươi và hứng khởi. Sư Tử mãnh liệt tới mức tiếng gầm ghê gớm của nó chẳng qua cũng chỉ là âm thanh phát ra khi chúng thở dài.

6. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo Xử Nữ

Điếng người trước bộ ảnh anime 12 cung hoàng đạo làm ava cực dễ thương cho các bạn

– Biểu tượng – Ký hiệu : – Trinh Nữ.

– Tên tiếng Anh: Virgo

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (23/8 – 22/9)

Theo truyền thuyết là viết tắt của Mary – đức mẹ đồng trinh của chúa Jesus. Họa tiết bên cạnh đại diện cho bó lúa. Người ta nói rằng bó lúa tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo trong giai đoạn hoàng kim của đạo thiên chúa giáo.

Ý nghĩa biểu tượng: Biểu tượng Trinh Nữ là nhân vật nữ duy nhất trong Hoàng đạo. Cô thiếu nữ hay trinh nữ, thường nắm giữ thời điểm được mùa lúa mì, có sự giao cảm với nữ thần La Mã cổ đại là Ceres và nữ thần trái đất Demeter của Hy Lạp . Vòng cuộn ‘M’ của ký hiệu này được cho là đại diện cho đường ruột, một phần của cơ thể cai trị bởi Xử Nữ, hoặc buồng trứng, âm đạo và tử cung.

Virgo thông thường có sự liên kết với sức khỏe, vệ sinh, và tất cả các hình thức dịch vụ và y tế. Xử Nữ rất quan tâm tới chế độ ăn uống, và bị chứng khó tiêu khi buồn bã hay lo lắng.

7. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo Thiên Bình

Điếng người trước bộ ảnh anime 12 cung hoàng đạo làm ava cực dễ thương cho các bạn

– Biểu tượng – Ký hiệu : – Cái cân

– Tên tiếng Anh: Libra

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (23/9 – 22/10)

Ý nghĩa biểu tượng: Đây là biểu tượng của người Ai Cập cổ đại nói về mặt trời lặn – cánh cửa nối liền hai thế giới. Theo người xưa kể thì biểu tượng của Thiên Bình là cán cân được cách điệu của Astraea, nữ thần công lý người La Mã. Cán cân của sự cân bằng và hài hòa. Mặt trời bắt đầu chuyến du hành qua cung Thiên Bình vào thời điểm thu phân cuối tháng Chín, khi ngày và đêm có chiều dài bằng nhau. Thiên Bình có liên quan với công lý, và cán cân của công lý mà trong đó bằng chứng được xem xét cẩn thận. Sự lưỡng lự của Thiên bình bắt nguồn từ mong muốn của họ để đánh giá tất cả mọi thứ nhằm tạo ra một sự phán xét công bằng.

8. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo Bọ Cạp – Hổ Cáp

Giả mã Cung Bọ Cạp (24/10 - 22/11)

– Biểu tượng – Ký hiệu :– Bọ Cap

– Tên tiếng Anh: Scorpio

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (23/10 – 21/11)

Ý nghĩa biểu tượng: Chữ ‘M’ được như ký hiệu với một cái đuôi mũi tên được cho là đại diện của bọ cạp và nọc độc chết người của nó. Có cảm xúc mãnh liệt và luôn suy nghĩ, Bọ Cạp làm tất cả để trả thù và trả thù – “nọc độc ở đuôi” được coi là một phần trong tính cách của họ. Đại Bàng đại diện cho bản chất bản chất cao quý của Bọ Cạp – liên quan đến việc chuyển đổi và tái sinh thông qua tình yêu với tình dục ngây ngất, cộng với khả năng đưa ra quyết định có ý thức vượt lên trên so với ghen ghét, oán giận và xấu xa, phá hoại.

9. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo Nhân Mã

Điếng người trước bộ ảnh anime 12 cung hoàng đạo làm ava cực dễ thương cho các bạn

– Biểu tượng – Ký hiệu : – Xạ thủ.

– Tên tiếng Anh: Sagittarius

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (22/11 – 21/12)

Theo truyền thuyết Sumeria kể rằng Nhân Mã ban đầu là quái vật đầu người mình ngựa hung dữ nhưng trong truyền thuyết thành Rome, nó lại trở thành một Chiron dịu dàng và đáng yêu. Vì vậy, những người thuộc cung này có thể rất vui đùa nhưng cũng là đối thủ đáng gờm trong bất cứ cuộc xung đột nào.

Ý nghĩa biểu tượng: Ký hiệu cho thấy một mũi tên, hoặc đôi khi một cây cung và mũi tên. Nhân Mã thần thoại có phần trên cơ thể của một người đàn ông, và chân và phần dưới cơ thể của một con ngựa- lúc nào cũng bồn chồn và mong muốn phi nước đại để tìm kiếm chân trời mới, giống như nhiều người sinh ra dưới cung này. Các mũi tên đại diện cho tham vọng, ước mơ và hy vọng sẽ được bắn vào không trung hướng tới một số mục tiêu bí ẩn. Nhân Mã thường là một nhân vật triết học, có thể thấy nghịch lý và tính hai mặt, vì đó là một phần thiết yếu của nhân cách Nhân Mã

10. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo Ma Kết

Cung bạch dương

– Biểu tượng – Ký hiệu : – Con dê.

– Tên tiếng Anh: Capricorn

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (22/12 – 19/1)

Theo truyền thuyết Hy Lạp kể lại rằng, Ma Kết là tên một vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê. Khi con dê trèo lên trên đất liền, nó mang theo sự khôn ngoan tinh thần cho các nhiệm vụ thực tế cần phải xây dựng, được biểu tượng hóa bằng trái đất.

Ý nghĩa biểu tượng: Ký hiệu hình chữ “N”  uốn cong được cho là đại diện đầu có sừng của con dê và cái đuôi cong, uốn lượn phía sau của cá . Có rất nhiều các vị thần biển trong thần thoại cổ đại nắm giữ quyết định trong cõi vô thức bí ẩn của đại dương. Khi con dê trèo lên trên đất liền, nó mang lại sự khôn ngoan tinh thần cho các nhiệm vụ thực tế và cần phải xây dựng, được biểu tượng hóa bởi trái đất. Ma Kết là một cung đầy tham vọng, nhưng vẫn có khả năng (trong biểu hiện cao nhất của nó) để hiểu rằng chỉ đơn giản là thỏa mãn cái tôi cá nhân thì không bao giờ thực sự thực hiện được.

11. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo Bảo Bình

Điếng người trước bộ ảnh anime 12 cung hoàng đạo làm ava cực dễ thương cho các bạn

– Biểu tượng – Ký hiệu :– Người mang nước, cái bình.

– Tên tiếng Anh: Aquarius

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (20/1 – 18/2)

Ý nghĩa biểu tượng: Ký hiệu là hai lượn sóng, dòng zic-zac , đại diện các nước (cũng là một biểu tượng Ai Cập cổ đại) hoặc có sự liên kết với hành tinh cai trị thứ hai của Bảo Bình – Thiên Vương tinh. Bảo Bình là một cung trí tuệ, suy nghĩ, nói chuyện và phân tích tất cả mọi thứ. Họ có thể tách rời được tình cảm, nhưng lại có những cảm xúc mạnh mẽ về công lý và quyền con người. Nước đổ từ bình tượng trưng cho sự truyền đạt – năng lượng vô tận của tinh thần và ý tưởng ban đầu thường tiêu biểu cho một tính cách Bảo Bình.

12. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo Song Ngư

Giả mã cung Song Ngư

– Biểu tượng – Ký hiệu :– Đôi cá.

– Tên tiếng Anh: Pisces

– Ngày tháng năm sinh dương lịch:(19/2 – 20/3)

Truyền thuyết của cung Song Ngư có từ thời Sumer, những câu chuyện biết đến nhiều nhất đến từ thời Hy Lạp. Aphrodite và người em trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi. Họ đã thoát chết trong gang tấc sau khi nhảy xuống nước và biến thành cá.

Ý nghĩa biểu tượng: Cũng như cung đôi khác là Song Tử, hai con cá của Song Ngư đại diện cho cuộc chiến lâu dài của 2 mặt tính cách đối lập. 1 con cá bơi theo đại dương huyền bí, theo cảm tính, sẵn sàng hi sinh vì lợi ích của người khác, hay cho một số niềm tin tôn giáo hoặc chính trị. Con cá còn lại bơi theo các mục tiêu cá nhân và sự hoàn thành các ước nguyện của chính mình. Trực giác của Song Ngư, biểu tượng là vùng nước nơi những loài cá bơi lội, giúp Song Ngư cảm nhận được bức tranh toàn cảnh và cân bằng cuộc đấu tranh nội tâm của họ. Học cách tin tưởng và phát triển trực giác là điều đặc biệt quan trọng đối với cung có tính cách phức tạp và nhạy cảm này.

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp các  bạn hiểu hơn ý nghĩa biểu tượng của 12 cung hoàng đạo. Qua đó các bạn đã hiểu rõ hơn về bản chất, tính cách, sở thích của cung hoàng đạo mình cũng như của ” nửa kia” các bạn nhỉ?

Cuộc Sống, Tử Vi -
DMCA.com Protection Status