Nhân vật Phú Sát Phó Hằng là ai trong Diên Hy Công Lược?

Phú Sát Phó Hằng là ai? Năm 2018 bộ phim của Trung Quốc “ Diên Hy Công Lược” được khởi chiếu, nhân vật Phú Sát Phó Hằng rất thu hút được người xem, vừa có ngoại hình tuấn tú lại có một tình cảm vĩnh hằng đối với một người con gái. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Contents

Phú Sát Phó Hằng là ai?

 

Phú Sát Phó Hằng trong bộ phim “Diên Hy Công Lược” rất là nổi, hơn thế nữa là chuyện tình của Phó Hằng và nữ chính Ngụy Anh Lạc còn được nhiều người mong chờ và chú ý hơn. Phó Hằng sinh năm 1720 mất năm 1770, là người con trai thứ 9 của nhà Cáp Nhĩ Tổng Quản Lý Vinh Bảo (là em trai của Hiếu Hiền Hoàng Hậu). Dưới thời vua Càn Long thì Phó Hằng nắm giữ rất nhiều chức vụ quan trọng và là cánh tay phải đắc lực của vua. Là một người thông minh và tài giỏi. Nhưng bộ phim “Diên Hy Công Lược” đã tạo nên một cơn gió mới khiến những thông tin về nhân vật Phú Sát khiến nhiều người chú ý. .

Phú Sát Phó Hằng Diên Hy Công Lược

 

Theo như sổ sách ghi lại thì Phú Sát Phó Hằng chỉ có một người vợ duy nhất là Qua Nhĩ Giai Thị, bà là đệ nhất mỹ nhân của Mãn Châu. Ông là người hết mực yêu thương vợ và các con của mình. Nhưng trong bộ phim “Diên Hy Công Lược” nhân vật Phú Sát Phó Hằng đã được chuyển thể, ông là một người vì người con gái mình thương là Ngụy Anh Lạc mà đã thờ ơ với người vợ chính thức của mình là Nhĩ Tình. Rất dễ để khán giả có thể nhận ra nhân vật Nhĩ Tình trong phim cũng được khai thác từ nhân vật có thật ở ngoài đời và là vợ chính thất của Phú Sát Phó Hằng. Vị phu nhân này có xuất thân cũng vô cùng cao quý, bà là con của một trong tám gia tộc lớn của thời Mãn Thanh. Ngay cả nhân vật Ngao Bái cũng là người xuất thân từ gia đình của phu nhân Phó Sát.

Phú Sát Phó Hằng ai đóng?

 

Phú Sát Phó Hằng do nam diễn viên Hứa Khải đảm nhiệm, dù được ra mắt trước công chúng chưa được bao lâu mà anh đã nhận về tay hàng loạt các vai diễn. “Diên Hy Công Lược” là bộ phim thứ hai của nam diễn viên đóng, chính vai diễn Phú Sát Phó Hằng đã khiến cho anh là cái tên đình đám trong làng giải trí trong một thời gian ngắn. Dáng vẻ tuấn tú, si tình của một người tài giỏi thân cận và là cánh tay đắc lực của vua, Phó Hằng đã chiếm được rất nhiều tình cảm của khán giả, làm tan nát không biết bao nhiêu thiếu nữ. Nhan sắc của diễn viên Hứa Khải được cho là nhan sắc sinh ra đã phù hợp để đi đóng phim cổ trang. Không chỉ vậy tạo hình hiện đại của diễn viên Hứa Khải cũng không thua kém gì.

Phú Sát Phó Hằng và Ngụy Anh Lạc

 

Trong phim thì nhân vật Ngụy Anh Lạc hay là Lệnh Phi sau này, được xây dựng dựa trên nhân vật có thực là Lệnh Ý Hoàng Quý Phi. Cho nên cả hai nhân vật Phó Hằng và Lệnh Phi đều có thật và cùng tồn tại dưới thời của vua Càn Long. Nhưng mối quan hệ giữa hai người thực sự không hề mặn mà giống như trong phim ảnh. Trong phim hai nhân vật có mối quan hệ rất gần gũi, có nhiều thời gian để gặp mặt và trò chuyện, sau thời gian thì hai người đều nảy sinh tình cảm cho nhau. Cuối cùng vì sự ích kỷ của mình mà vua Càn Long đã không gả Ngụy Anh Lạc cho Phó Hằng. Cuối cùng tình cảm này đã bị chia cắt nhưng Phó Hằng vẫn luôn yêu và thương nhớ tới Ngụy Anh Lạc. Nhĩ Tình là vợ chính thất của Phó Hằng nhưng không hề chiếm được sự yêu thương của chồng. Chính vì thế mà rất đố kị với Ngụy Anh Lạc, luôn tìm cớ để hãm hại nhưng vẫn luôn bị Phú Sát biết. Điều này khiến Phó Hằng càng ghét Nhĩ Tình hơn bao giờ hết. Ngay cả người con trai mà Nhĩ Tình sinh ra ban đầu cũng không khiến cho Phó Hằng quan tâm và yêu thương. Và câu chuyện trên phim đã biến tấu một phần nào đó không giống với sổ sách đã ghi lại.

Phú Sát Phó Hằng là ai? Phó Hằng là một người có tướng mạo tuấn tú, tài giỏi, xuất chúng, trong phim là một người si tình, dám hi sinh để bảo vệ cho người con gái mình yêu thương. Hãy đọc bài viết trên để biết thêm thông tin về Phú Sát Phó Hằng nhé!

 Xem Thêm Vị vua đầu tiên của triều Nguyễn là ai? tại đây

Tài Liệu -