Nguyên nhân bí ẩn tại sao trường tiểu học Tân Quý bị bỏ hoang?

Tại sao trường tiểu học Tân Quý bị bỏ hoang? Nguyên nhân là do đâu hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể giải đáp được thắc mắc này nhé!

Contents

Trường tiểu học Tân Quý bị gì?

Chắc hẳn có rất nhiều người sinh sống tại quận Tân Phú đều đã nghe qua câu chuyện bí ẩn quanh ngôi trường tiểu học Tân Quý đã bỏ hoang không còn có học sinh đến học. Trước đây khi vẫn còn hoạt động tại trường rất hiện đại và khang trang nhưng đến nay lại là một đống đổ nát không người ghé qua. Cũng có nhiều người sinh sống gần đó nhưng chưa chắc đã tìm ra lý do vì sao mà ngôi trường này lại bỏ hoang.

Trường tiểu học Tân Quý ở đâu?

Trường tiểu học Tân Quý này nằm ở vị trí tại đường Tân Kỳ, Tân Quý, Sơn Kỳ, Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh. Có diện tích sân trường lên tới 1000m2, tòa có 2 tầng học mỗi tầng gồm 9 phòng, có thêm phòng hành chính và phòng y tế và có thư viện.

Trường tiểu học Tân Phú bị bỏ hoang

Từ khi bị bỏ hoang cho tới nay thì ngôi trường này có trang thiết bị của cơ sở vẫn khá tốt có nhiều người nơi đây gọi là môi ngôi trường ma quái. Khoảng sân ở trước cổng ra vào trường bị vứt rác bừa bộn. Về khoảng sân trước nhiều người đã sử dụng để bán hàng và thêm các loại bàn ghế. Sau cổng trường được khóa lại với chiếc khóa đã bị gỉ và ở dưới sân toàn lá cây khô. Những thứ này tạo cảm giác không gian này thật hoang tàn và đáng sợ như nơi này đã lâu không ai ghé đến. Bàn ghế, trên trần nhà bị mục và nhiều bụi bẩn, hành lang và nền nhà ẩm ướt như sắp bị sập xuống.

Trường học bỏ hoang kinh dị

Theo người dân xung quanh

 

Khi nước ta được thống nhất vào năm 1975 thì có ngôi trường tiểu học này. Rất nhiều thế hệ trước và cũng có những người giữ vị trí cao trong nhà nước cũng đã từng học ở đây. Nhưng gần đây phía nhà trường đã cho đóng cửa và đổi sang địa điểm khác. Tuy ở quận Tân Phú đang trong tình trạng thiếu trường dạy học nhưng vẫn đưa ra quyết định bỏ ngôi trường này. Trường vẫn có cơ sở vật chất khá tốt lại có tận 2 tầng nhưng vẫn xảy ra tình trạng bỏ hoang đã tạo thêm nhiều suy nghĩ không tốt đối với mọi người xung quanh. Họ nghĩ ở ngôi trường này có điều gì bí ẩn cần được làm sáng tỏ, dần dần do sự đồn thổi của người dân cũng như khung cảnh ngôi trường khá lạnh lẽo mà ngôi trường này trở nên kinh dị hơn bao giờ hết. Để một ngôi trường vẫn rất tốt như vậy bỏ hoang thật là lãng phí. Bởi không còn ai đến trông nên người ở ngoài đã vào phá hoại khiến cho đồ đạc mọi thứ ở trường bị xuống cấp trầm trọng. Khắp mọi nơi toàn là cỏ dại, bụi bặm, còn xuất hiện những người tiêm chích ma túy.

Từ phía địa phương

 

 

Do vị trí trường tiểu học Tân Quý được quy hoạch để xây trường mầm non cho nên đã chuyển cơ sở học đến đường Bào Bao Tân Thắng là đổi tên thành Trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh từ năm 2016. Và đóng cửa Trường tiểu học Tân Quý là do không đủ công năng cho việc giảng dạy cho nên tất cả học sinh được chuyển đến cơ sở mới tiếp tục quá trình học tập. Chính quyền địa phương đã đưa ra lý do cho việc tại sao ngôi trường tiểu học này lại bị bỏ hoang và đã làm rõ sự việc nhưng vẫn còn nhiều người có suy nghĩ sai lệch đi nên vẫn còn có người lo lắng về sự kỳ bí của ngôi trường này.

Khung cảnh hoang vu của trường

Không một học sinh hay một giáo viên nào đó còn tới ngôi trường này, ở sân trường vẫn còn những cây cho bóng mát như bàng, phượng xung quanh các hành lang cỏ cây mọc um tùm. Những chậu cây nhỏ của học sinh trồng từ hồi nào cỏ cũng mọc cao hơn nhiều lần. Sân trường bị phủ cả một lớp lá khô dày đặc, mưa xuống nhìn rất sợ. Những cành cây bị gãy cũng ngổn ngang từ ngoài cổng trường vào tận bên trong. Ghế đá cũng bụi bám dày đặc, mọc rêu. Cửa sổ cũng hỏng và gỉ hết, trần nhà thì bị thủng mục nát rơi xuống sàn nhà, đồ đạc còn sót vứt ngổn ngang. Đằng sau trường vẫn có nhà dân ở và rác thải vứt xuống cũng chất như núi bối mùi hôi thối có thể chúng đã thành nơi trú ngụ của không biết bao nhiêu loài côn trùng độc hại. Khu vực nhà vệ sinh cũng hư hỏng hết, sàn đầy rác nhiều khi có người trông thấy người nghiện vào để chích ma túy.  

Tại sao trường tiểu học Tân Quý bị bỏ hoang? Bài viết ở trên đã giải đáp rất rõ về vấn đề này, bạn hãy theo dõi nhé!

 Xem Thêm Cơ thể côn trùng chia làm mấy phần? tại đây

 

Hỏi Đáp, Cuộc Sống -