Ứng dụng về học tập online Azota giám sát như thế nào?

Azota giám sát như thế nào? Bạn có đang cùng thắc mắc về vấn đề này không, Azota là một ứng dụng thông minh để phục vụ cho giáo viên việc giao bài và chấm bài cho học sinh khi học tập online. Rất phù hợp cho học sinh ở thời điểm Covid-19 bùng nổ mạnh mẽ. Hãy cùng theo dõi để tìm hiểu về ứng dụng này ở bài viết dưới đây nhé!

Contents

Azota là gì?

Azota là một ứng dụng phục vụ cho việc dạy học của giáo viên, có công dụng để thầy cô giáo giao bài và chấm bài cho học sinh khi trong những giờ học online. Và để thầy cô có thể giám sát cũng như kiểm tra mức độ hiệu quả học tập của học sinh. Azota có cả phiên bản trên app store và ch play cho cả hệ điều hành android và hệ điều hành ios. Cách sử dụng giống với bản trên trình duyệt web nhưng hiện nay người sử dụng vẫn dùng bản web nhiều hơn bởi nó vô cùng nhanh chóng, thuận tiện. Ứng dụng khi cài trên điện thoại sẽ tốn nhiều dung lượng trên máy và khi cần lại phải nâng cấp ứng dụng làm mất thêm thời gian. Các thầy cô giáo sẽ giao thẳng trực tiếp bài tập cho học sinh trên ứng dụng, học sinh nhận bài và làm ngay trên ứng dụng luôn. Sau khi làm xong bài sẽ được gửi lại tới cho thầy cô phụ trách môn học đó để thầy cô chấm điểm luôn trên Azota.

Azota giám sát có ghi âm không?

Việc xuất hiện ứng dụng thông minh của Azota đã đánh một đòn tâm lý khá mạnh tới học sinh. Có rất nhiều bạn học sinh đã chia sẻ rằng thi offline đỡ được áp lực rất nhiều. Kẻ thù của học sinh Azota mới đây đã cập nhật thêm một chức năng đó là giám sát 365 độ, sử dụng công nghệ AI có thể phát hiện được tất cả mọi trường hợp gian lận trong các cuộc thi cử. Như sử dụng thêm một thiết bị khác, dùng các phần mềm từ máy tính điều khiển từ bên ngoài vào phòng thi hay có thể tính được tổng số lần học sinh ra khỏi màn hình hoặc đổi sang các tab khác trong khoảng thời gian làm bài thi. Đặc biệt hơn nữa là tính năng ghi âm học sinh trong thời gian làm bài cũng có.

Tính năng mới của Azota

Azota có chức năng giám sát học sinh một cách chặt chẽ, thầy cô giáo không cần phải mất nhiều thời gian chăm chú theo dõi bằng mắt thường, căn cứ vào các dữ liệu mà học sinh đã truy cập. Hệ thống của Azota sẽ chụp camera màn hình lại, cũng như màn hình của bài thi mà học sinh làm để lưu lại, cảnh báo học sinh thoát khỏi bài kiểm tra, mở các trình duyệt khác. Ngoài việc giám sát 365 độ từ việc tích hợp cùng camera trên điện thoại thông minh sẽ giúp cho thầy cô giáo dễ phát hiện được việc gian lận. Thì thầy cô có thể vào xem thẳng video trực tiếp mà màn hình hoặc camera của học sinh đã ghi lại.

Azota giám sát học sinh như thế nào?

Từ những lần cảnh báo gửi tới học sinh khi đang làm bài thi thì lúc cuối giờ khi kiểm tra kết thúc hệ thống của Azota sẽ hiện ra số lần mà học sinh đã thoát ra và đổi sang tab khác. Dựa vào bằng chứng đó để các thầy cô giáo có thể giám sát học sinh một cách chặt chẽ. Cũng dựa vào đó để đánh giá kết quả làm bài thi của học sinh rồi chấm điểm bài thi một cách công bằng nhất.

Azota có camera không?

Là một ứng dụng thông minh từ khi được ra mắt thì Azota không ngừng làm mới bản thân, luôn thay đổi để có thể đáp ứng được việc phát hiện học sinh gian lận trong thi cử một cách tối đa nhất. Để biến Azota trở thành một hệ thống trực tuyến kiểm tra trong việc thi cử thì tính năng giám sát học sinh thi bằng camera lại là một sự đột phá mới mẻ mà không học sinh nào muốn thấy. Đối với những thí sinh dự thi thì có lẽ đây là một sự thử thách khó nhằn. Tuy nhiên, tính năng mới này sẽ giúp cho sự công bằng của các cuộc thi sẽ phát huy hết sức, khiến cho học sinh sẽ phải tự lực nâng cao thành tích của mình.

 Azota giám sát như thế nào? Chắc chắn sau khi các bạn học sinh biết đến ứng dụng này đều sẽ cảm thấy áp lực hơn đối với việc thi cử online. Nhưng ứng dụng được đưa ra để giúp cho việc phát hiện gian lận thi cử một cách hiệu quả nhất. Hãy tự sức mình học tập để có thể vượt qua các kỳ thi cử thật dễ dàng nhé!

Xem Thêm Có mấy phương pháp chọn tạo giống cây trồng tại đây.

Kiến Thức Chung, Hỏi Đáp -